Đèn đỏ giao thông

Tra cứu phương tiện vi phạm giao thông qua hình ảnh

Biển kiểm soát

Loại phương tiện

Mã bảo mật

Tra cứu xe mất đăng ký, biển số, hết niên hạn, mất cắp

Biển kiểm soát

Loại phương tiện

Mã bảo mật

Quảng cáo phải Quảng cáo phải Danh ba dien thoai Chung tay vì an toàn giao thông
Trang chủ / An toàn giao thông
Tăng cường hoạt động tuyên truyền "An toàn giao thông cho học sinh, sinh viên đến trường"
Ngày đăng: 30/09/2022
Tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật về trật tự an toàn giao thông luôn được xem là một trong những giải pháp quan trọng nhằm nâng cao nhận thức, hiểu biết về an toàn giao thông trong học sinh, sinh viên.

Trong tháng 9, tháng tựu trường, Phòng CSGT Công an tỉnh Lâm Đồng tổ chức nhiều đợt tuyên truyền “An toàn giao thông cho học sinh, sinh viên đến trường”.

Tuyên truyền pháp luật cho các em học sinh trường THCS Phan Chi Trinh – thành phố Đà Lạt

Hiện mỗi năm, tai nạn giao thông đã khiến hàng nghìn người thiệt mạng hoặc trở thành tàn phế, để lại những hậu quả, mất mát nặng nề, lâu dài cho gia đình và xã hội. Trong số này có nhiều nạn nhân bị tai nạn giao thông còn trong độ tuổi học sinh, sinh viên bỏ lại cả tương lai tươi sáng.

Bên cạnh đó, tình trạng vi phạm quy định pháp luật về trật tự an toàn giao thông vẫn diễn ra khá nhiều đối với độ tuổi này.

Phổ biến là việc học sinh, sinh viên chưa đủ tuổi điều khiển xe máy đến trường; học sinh đi xe đạp dàn hàng ngang, đùa nghịch dưới lòng đường, lạng lách, đánh võng; không đội mũ bảo hiểm khi ngồi trên xe mô tô, xe gắn máy, xe đạp điện; vượt đèn đỏ; tình trạng ùn tắc trước cổng trường trong giờ vào học, giờ tan trường…

Tuyên truyền pháp luật giao thông cho các em sinh viên trường Cao Đẳng sư phạm Lâm Đồng

Trong những năm qua, vấn đề đảm bảo trật tự, an toàn giao thông đối với học sinh, sinh viên luôn được các cấp, các ngành quan tâm, triển khai quyết liệt, đồng bộ. Trong đó, tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật về trật tự an toàn giao thông luôn được xem là một trong những giải pháp quan trọng, với sự tham gia tích cực của các cơ quan, đoàn thể…

Hưởng ứng “Tháng cao điểm an toàn giao thông cho học sinh, sinh viên tới trường”, dịp này Phòng CSGT Công an Lâm Đồng tăng cường đẩy mạnh các hoạt động tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật về bảo đảm trật tự an toàn giao thông phù hợp với đối tượng học sinh, sinh viên tại nhiều trường học trong toàn tỉnh.

Qua đó, không chỉ tuyên truyền, phổ biến và giáo dục các quy định pháp luật về trật tự an toàn giao thông, mà còn hướng tới trang bị cho các em các kỹ năng điều khiển phương tiện an toàn.

Nhân “Tháng cao điểm an toàn giao thông cho học sinh, sinh viên tới trường”, Lãnh đạo Phòng CSGT Công an Lâm Đồng cũng đề nghị các trường học tiếp tục đẩy mạnh các hoạt động tuyên truyền, giáo dục pháp luật về trật tự an toàn giao thông đến học sinh, sinh viên và phụ huynh.

Ngoài ra, cần kịp thời biểu dương, khen thưởng học sinh, sinh viên gương mẫu và có hình thức xử lý nghiêm minh các trường hợp vi phạm pháp luật về trật tự an toàn giao thông.

Thái An