Đèn đỏ giao thông

Tra cứu phương tiện vi phạm giao thông qua hình ảnh

Biển kiểm soát

Loại phương tiện

Mã bảo mật

Tra cứu xe mất đăng ký, biển số, hết niên hạn, mất cắp

Biển kiểm soát

Loại phương tiện

Mã bảo mật

Quảng cáo phải Quảng cáo phải Danh ba dien thoai Chung tay vì an toàn giao thông
Trang chủ / An toàn giao thông
"Cổng trường An toàn giao thông" mô hình nhỏ, ý nghĩa lớn.
Ngày đăng: 30/09/2022
Sáng ngày 26/9, hưởng ứng "Tháng cao điểm an toàn giao thông cho học sinh đến trường - tháng 9 năm 2022", Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Thái Bình phối hợp với trường THPT Phu Dực - TT An Bài, huyện Quỳnh Phụ ra mắt mô hình "Cổng trường An toàn giao thông".

Đây là mô hình nhằm đẩy mạnh và tăng cường công tác tuyên truyền, giáo dục học sinh, cán bộ giáo viên, công nhân viên trong nhà trường hiểu rõ hơn về tầm quan trọng của việc tham gia giao thông, nâng cao ý thức chấp hành pháp luật về an toàn giao thông trong mọi hoàn cảnh, góp phần giảm thiểu tai nạn giao thông cho học sinh. Xây dựng môi trường giao thông an toàn, thân thiện, góp phần đẩy lùi tình trạng vi phạm pháp luật về TTATGT, sớm hình thành ý thức chấp hành pháp luật về trật tự ATGT cho học sinh ngay từ khi ngồi trên ghế nhà trường.

Trường THPT Phụ Dực có 2 cổng chính giáp với đường Quốc lộ 10 đi qua địa bàn tỉnh Thái Bình, đây là một trong các tuyến giao thông trọng điểm, mật độ phương tiện lớn, đặc biệt là các loại xe khách, xe tải, xe siêu trường, siêu trọng có trọng tải lớn thường xuyên chạy qua.

Bên cạnh đó số lượng học sinh, giáo viên cùng phương tiện tham gia giao thông trong trường lớn; vị trí nhà trường nằm tại trung tâm thị trấn An Bài, khu vực cổng trường có khu dân cư đông đúc, nhiều hộ kinh doanh, nhà máy, nhà xưởng tiềm ẩn nguy cơ phức tạp về TTATGT giờ cao điểm học sinh đến trường và tan trường.

Trước thực tế này, Nhà trường đã phối hợp với phòng CSGT Thành lập Tổ tự quản với mô hình “Cổng trường an toàn giao thông”, gồm 25 thành viên. Tổ tự quản có trách nhiệm tổ chức các hoạt động tuyên truyền pháp luật về TTATGT đến giáo viên, học sinh công nhân viên chức của nhà trường và nhân dân sống quanh khu vực cổng trường; trực tiếp duy trì, đảm bảo TTATGT tại khu vực cổng trường trong các khung giờ cao điểm, phức tạp về TTATGT; kịp thời phát hiện, nhắc nhở và thống kê báo cáo Ban Giám hiệu nhà trường để có biện pháp quản lý, giáo dục đối với những trường hợp vi phạm TTATGT.

Tại buổi ra mắt, các thành viên Tổ tự quản và các em học sinh đã được cán bộ phòng CSGT tuyên truyền, phổ biến, hướng dẫn Luật giao thông đường bộ và các quy tắc, biện pháp chỉ huy đảm bảo trật tự ATGT tại khu vực cổng trường. Phòng CSGT Công an tỉnh Thái Bình hy vọng rằng các thành viên trong tổ tự quản sẽ trở thành những tuyên truyền viên giao thông tại Nhà trường, đảm bảo về số lượng và chất lượng. Từ đó góp phần hình thành “Văn hóa” khi tham gia giao thông trong thế hệ trẻ - những chủ nhân tương lai của đất nước.

Mô hình "Cổng trường An toàn giao thông" tại Thái Bình - mô hình nhỏ, ý nghĩa lớn. 

Tại buổi ra mắt mô hình đồng chí đã trao tặng tổ tự quản: Còi, cờ băng đỏ và các công cụ hỗ trợ cho các thành viên Tổ tự quản của nhà trường. Nhân dịp này, phòng CSGT và công ty TNHH xe máy, xe điện Mai Hưng đã tặng 50 mũ bảo hiểm cho tổ tự quản và các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn của nhà trường. Trong thời gian tới phòng CSGT công an tỉnh Thái Bình sẽ triển khai nhân rộng mô hình này đến các điểm trường trên địa bàn tỉnh và Công an các huyện, thành phố.

Thanh Thảo