Đèn đỏ giao thông

Tra cứu phương tiện vi phạm giao thông qua hình ảnh

Biển kiểm soát

Loại phương tiện

Mã bảo mật

Tra cứu xe mất đăng ký, biển số, hết niên hạn, mất cắp

Biển kiểm soát

Loại phương tiện

Mã bảo mật

Quảng cáo phải Quảng cáo phải Danh ba dien thoai Chung tay vì an toàn giao thông
Trang chủ / An toàn giao thông
Gia tăng ùn tắc giao thông tại khu vực nội thị TP.Huế
Ngày đăng: 30/09/2022
Hiện nay, tại thành phố Huế, tình trạng ùn tắc giao thông tại một số trục đường chính xảy ra khá phổ biến vào giờ cao điểm và đang có chiều hướng gia tăng, ngày càng nghiêm trọng hơn.

Theo khảo sát, đánh giá của các cơ quan chức năng, một trong những nguyên nhân quan trọng dẫn đến tình trạng này là do ý thức tự giác chấp hành pháp luật của người điều khiển phương tiện, nhất là ô tô con đã góp phần quan trọng dẫn đến sự gia tăng tình trạng ùn tắc. 

Giờ tan tầm vào buổi chiều, tại nhiều tuyến đường và các giao lộ chính trên địa bàn thành phố, tình trạng ùn tắc giao thông cục bộ xảy ra thường xuyên. Do tâm lý vào cuối giờ mỗi ngày, ai nấy đều vội vàng, tất bật và mốn trở về nhà thật sớm nên cố gắng đi thật nhanh, một số người cố gắng vượt qua đám đông bằng cách lấn sang làn đường của chiều ngược lại khiến tình trạng ùn tắc càng nghiêm trọng hơn.

Chị Trần Thị Cát Tường, dân ở phường An Cựu, thành phố Huế cho biết: Tôi thấy vào giờ cao điểm buổi chiều mỗi ngày, tại thành phố Huế xảy ra ùn tắc giao thông ở nhiều nơi. Hiện giờ xe cộ rất đông, ô tô nhiều mà nhiều người chạy xe rất ẩu, lấn làn, lấn đường, nhiều người còn đi lên cả trên lề đường khiến tình trạng giao thông hỗn loạn. Tôi chứng kiến nhiều hôm lực lượng công an phải cử 3, 4 người đến điều hòa, hướng dẫn giao thông tại một điểm mới xử lý được và các anh làm việc rất vất vả.

CSGT hướng dẫn, điều hòa, chống ùn tắc giao thông giảm ùn tắc

Hiện nay, toàn tỉnh Thừa Thiên Huế có hơn 49.000 phương tiện ô tô các loại đang hoạt động. Trong đó, riêng năm 2022 đã có hơn 3700 xe ô tô các loại đăng ký mới. Việc ùn tắc giao thông xảy ra, bên cạnh những nguyên nhân do hệ thống cầu, đường chưa tương xứng với tốc độ phát triển đô thị và lượng người tham gia giao thông; những bất cập về hệ thống biển báo, đèn tín hiệu, việc phân luồng giao thông,…thì nguyên nhân quan trọng dẫn đến ùn tắc là do ý thức chấp hành pháp luật của người tham gia giao thông, nhất là những người điều khiển ô tô con. Thực tế cho thấy, khi đường đông, lưu lượng người và phương tiện tham gia giao thông lớn thì việc chấp hành luật giao thông đường bộ, tuyệt đối tuân thủ việc lưu thông theo đúng luồng, tuyến rất quan trọng, nếu xảy ra tình trạng lấn, vượt làn đường sẽ dẫn đến tình trạng ùn tắc càng nghiêm trọng hơn.

Theo Trung tá Lại Thế Linh, Phó đội trưởng đội Cảnh sát giao thông (CSGT)- Trật tự Công an thành phố Huế: Thời gian qua, lực lượng CSGT Công an thành phố Huế đã triển khai, thực hiện đồng bộ nhiều giải pháp để góp phần giảm thiểu ùn tắc giao thông, mỗi ngày, đội CSGT, trật tự công an thành phố Huế đều bố trí nhiều tổ CSGT làm nhiệm vụ điều hòa, hướng dẫn giao thông tại những nơi thường xảy ra ùn tắc; tăng cường tuyên truyền luật giao thông đường bộ và kiến nghị đến các cơ quan chức năng để giải quyết những bất cập về hạ tầng giao thông,….

Lực lượng CSGT còn tăng cường xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm, nhất là vi phạm các lỗi đi không đúng làn đường, phần đường; không chấp hành hiệu lệnh, chỉ dẫn của vạch kẻ đường. Tuy nhiên, để góp phần hiệu quả giải quyết tình trạng ùn tắc giao thông vào giờ cào điểm mỗi ngày, nhất là vào mùa mưa, việc người tham gia giao thông lưu hành đúng phần đường, làn đường là rất quan trọng.

                                                                   Hà Tâm