Đèn đỏ giao thông

Tra cứu phương tiện vi phạm giao thông qua hình ảnh

Biển kiểm soát

Loại phương tiện

Mã bảo mật

Tra cứu xe mất đăng ký, biển số, hết niên hạn, mất cắp

Biển kiểm soát

Loại phương tiện

Mã bảo mật

Quảng cáo phải Quảng cáo phải Danh ba dien thoai Chung tay vì an toàn giao thông
Trang chủ / Cảnh sát giao thông 24/7
Tổ chức tập huấn nghiệp vụ công tác đăng ký xe cho Công an cấp huyện, cấp xã
Ngày đăng: 27/09/2022
Thực hiện chỉ đạo của Bộ Công an về việc phân công, phân cấp trong công tác đăng ký xe, Phòng Cảnh sát giao thông đường bộ, đường sắt Công an thành phố Cần Thơ đã phối hợp tổ chức tốt lớp tập huấn nghiệp vụ công tác đăng ký xe và kỹ năng sử dụng phần mềm đăng ký, quản lý phương tiện giao thông cho 61 đồng chí là cán bộ, chiến sĩ Cảnh sát giao thông chưa được tập huấn công tác đăng ký xe và các đồng chí Công an cấp xã thực hiện nhiệm vụ đăng ký xe.
Đại biểu và học viên tham dự Lễ khai giảng lớp tập huấn.

Trong thời gian tập huấn, học viên đã được những báo cáo viên có nhiều kinh nghiệm của Phòng Cảnh sát giao thông đường bộ - đường sắt giới thiệu, quán triệt sâu về những nội dung như: Thông tư số 58/2020/TT-BCA ngày 16/6/2020 của Bộ trưởng Bộ Công an quy định quy trình cấp, thu hồi đăng ký, biển số phương tiện giao thông cơ giới đường bộ; Thông tư số 59/2020/TT-BCA ngày 16/6/2020 của Bộ trưởng Bộ Công an quy định công tác nghiệp vụ cấp, thu hồi đăng ký, biển số phương tiện giao thông cơ giới đường bộ của lực lượng Cảnh sát giao thông; Thông tư số 15/2022/TT-BCA và Thông tư số 16/2022/TT-BCA ngày 06/4/2022 của Bộ trưởng Bộ Công an hướng dẫn việc thực hiện dịch vụ công mức độ 3, 4 trên Cổng dịch công Bộ Công an, Cổng dịch vụ công quốc gia.

Đặc biệt, các học viên được tiếp cận, giới thiệu phần mềm Hệ thống đăng ký xe, thực hành sử dụng phần mềm và phương pháp kiểm tra thực tế xe. Khi kết thúc thời gian tập huấn, học viên phải viết bài thu hoạch để làm cơ sở đánh giá đạt hay không đạt.

Thượng tá Nguyễn Hoàng Lâm - Trưởng phòng CSGT đường bộ - đường sắt  phát biểu tại buổi khai giảng lớp tập huấn.

Việc chuẩn bị chu đáo những nội dung chính, có trọng tâm, bám sát tài liệu tập huấn của Cục Cảnh sát giao thông liên quan trực tiếp đến công tác đăng ký xe và dịch vụ công trực tuyến mức độ 3, 4 đã thu hút sự chú ý của học viên. Qua đó, cán bộ, chiến sĩ Công an cấp huyện, cấp xã nắm được những quy định của công tác đăng ký, quản lý xe cũng như các nội dung tập huấn khác, đáp ứng yêu cầu công tác phân cấp đăng ký xe. Phòng Cảnh sát giao thông đường bộ - đường sắt cũng đã gửi đầy đủ các tài liệu cho học viên trước khi tiến hành tổ chức tập huấn để học viên chủ động tự nghiên cứu, tìm hiểu các quy định mới liên quan đến công tác đăng ký, quản lý phương tiện.

Cán bộ được phân công giảng dạy giới thiệu một số nội dung tập huấn.

Được sự phối hợp, hỗ trợ của các đơn vị chức năng trong Công an thành phố,  công tác tập huấn đã thực hiện đầy đủ nội dung theo kế hoạch, quá trình tổ chức chặt chẽ, chu đáo, chất lượng, tiết kiệm, hiệu quả. Đảm bảo sau khi tập huấn, học viên nắm đuợc các quy định về công tác đăng ký xe, sử dụng được phần mềm hệ thống đăng ký xe, cách thức thực hiện dịch vụ công mức độ 3, 4 trên Cổng dịch công Bộ Công an, Cổng dịch vụ công quốc gia.

Thời gian tới, theo sự chỉ đạo của Giám đốc Công an thành phố, Phòng Cảnh sát giao thông đường bộ - đường sắt sẽ thường xuyên tăng cường hướng dẫn, kiểm tra công tác đăng ký, quản lý phương tiện đối với Công an cấp huyện và cấp xã, để công tác này được thực hiện theo đúng quy định của pháp luật, đạt hiệu quả cao.

Hoàng Sang, LQ