Đèn đỏ giao thông

Tra cứu phương tiện vi phạm giao thông qua hình ảnh

Biển kiểm soát

Loại phương tiện

Mã bảo mật

Tra cứu xe mất đăng ký, biển số, hết niên hạn, mất cắp

Biển kiểm soát

Loại phương tiện

Mã bảo mật

Quảng cáo phải Quảng cáo phải Danh ba dien thoai Chung tay vì an toàn giao thông
Trang chủ / An toàn giao thông
CSGT Đồng Tháp tuyên truyền pháp luật TTTAGT cho học sinh
Ngày đăng: 27/09/2022
Ngày 26/9, Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Đồng Tháp phối hợp với Trường trung học phổ thông chuyên Nguyễn Quang Diêu, phường Mỹ Phú, thành phố Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp. Tổ chức tuyên truyền, phổ biến pháp luật về trật tự an toàn giao thông cho 73 giáo viên và 1.119 học sinh dự nghe.
Cán bộ CSGT tại buổi tuyên truyền.

Tại buổi tuyên truyền, Phòng Cảnh sát giao thông đã thông tin về tình hình tai nạn giao thông 9 tháng đầu năm 2022 trên địa bàn tỉnh Đồng Tháp, tai nạn giao thông liên quan đến trẻ em và học sinh; những nguyên nhân phổ biến dẫn đến tai nạn giao thông; hậu quả, tác hại do hành vi vi phạm về trật tự an toàn giao thông, những hệ lụy mà gia đình và xã hội phải gánh chịu do tai nạn giao thông gây ra; một số hành vi vi phạm phổ biến như: Không có giấy phép lái xe; không đủ tuổi điều khiển xe mô tô, gắn máy tham gia giao thông; không đội “mũ bảo hiểm cho người đi mô tô, xe máy” hoặc đội “mũ bảo hiểm cho người đi mô tô, xe máy”  không cài quai đúng quy cách khi điều khiển xe tham gia giao thông trên đường bộ,... hướng dẫn các quy tắc giao thông, nhất là các kỹ năng để lái xe an toàn và văn hóa ứng xử khi tham gia giao thông... Sau buổi tuyên truyền đại diện học sinh các khối lớp ký cam kết không vi phạm Luật Giao thông đường bộ.

Các em học sinh tại buổi tuyên truyền.

Thông qua buổi tuyên truyền, nâng cao nhận thức, ý thức tự giác chấp hành pháp luật về giao thông đường bộ, đường thủy nội địa cho học sinh của trường khi tham gia giao thông được an toàn. Đồng thời qua buổi tuyên truyền mỗi học sinh sẽ là một tuyên truyền viên để tuyên truyền về an toàn giao thông cho gia đình và mọi người xung quanh, góp phần kiềm chế, kéo giảm tai nạn giao thông trên địa bàn Tỉnh.

          Xuân Mãi