Đèn đỏ giao thông

Tra cứu phương tiện vi phạm giao thông qua hình ảnh

Biển kiểm soát

Loại phương tiện

Mã bảo mật

Tra cứu xe mất đăng ký, biển số, hết niên hạn, mất cắp

Biển kiểm soát

Loại phương tiện

Mã bảo mật

Quảng cáo phải Quảng cáo phải Danh ba dien thoai Chung tay vì an toàn giao thông
Trang chủ / An toàn giao thông
Tăng cường tuyên truyền Luật Giao thông đường bộ và văn hóa giao thông cho học sinh, sinh viên
Ngày đăng: 25/09/2022
Phòng Cảnh sát giao thông đường bộ - đường sắt Công an thành phố Cần Thơ tăng cường tuyên truyền, phổ biến Luật Giao thông đường bộ cho học sinh, sinh viên trên địa bàn trong tháng 9 - tháng an toàn giao thông.

Thực hiện chỉ đạo của Giám đốc công an thành phố Cần Thơ về việc tăng cường tuyên truyền, phổ biến Luật Giao thông đường bộ cho học sinh, sinh viên trên địa bàn, đặc biệt trong tháng 9 - tháng an toàn giao thông. Sáng ngày 17/9, Phòng Cảnh sát giao thông đường bộ - đường sắt đã phối hợp với Đoàn Thanh niên Công an thành phố và Trường Cao đẳng kinh tế - kỹ thuật Cần Thơ tổ chức tuyên truyền Luật Giao thông đường bộ cho hơn 500 sinh viên của Nhà trường.

Từ ngày 19 đến ngày 21/9, Phòng Cảnh sát giao thông đường bộ - đường sắt cũng đã phối hợp với Trường Cao đẳng nghề Cần Thơ tổ chức tuyên truyền Luật Giao thông đường bộ và văn hóa giao thông cho hơn 900 học sinh, sinh viên.

Tuyên truyền cho  sinh viên Trường Cao đẳng kinh tế - kỹ thuật Cần Thơ.

Để chuẩn bị cho đợt tuyên truyền trong tháng an toàn giao thông, cán bộ tuyên truyền đã tích cực chuẩn bị bài giảng để phục vụ cho buổi tuyên truyền, kết hợp giữa lý thuyết với nhiều hình ảnh, phim tư liệu, số liệu minh họa sinh động để thu hút sự chú ý của sinh viên.

Nội dung tuyên truyền tập trung phân tích vai trò rất quan trọng của người tham gia giao thông đối với công tác đảm bảo trật tự, an toàn giao thông và xây dựng văn hóa giao thông, trong đó có lứa tuổi đoàn viên, thanh niên và sinh viên, nguyên nhân và hậu quả to lớn mà tai nạn giao thông gây ra đối với mỗi cá nhân, gia đình và xã hội, để mỗi cá nhân có ý thức phòng ngừa tai nạn.

Trước tình hình ngày càng xuất hiện nhiều thủ đoạn lừa đảo của các đối tượng xấu liên quan đến việc "phạt nguội" , cho nên cán bộ tuyên truyền của Phòng Cảnh sát giao thông đường bộ - đường sắt đã phổ biến các thủ đoạn lừa đảo liên quan đến thông báo vi phạm giao thông mà đối tượng xấu sử dụng để các bạn sinh viên nâng cao tinh thần cảnh giác, đề phòng bị lừa đảo. Cán bộ tuyên truyền còn hướng dẫn cách thức thực hiện dịch vụ công trực tuyến mức độ 3 và mức độ 4 trên Cổng dịch vụ công Quốc gia và Cổng dịch vụ công Bộ Công an…

Bên cạnh đó, cán bộ tuyên truyền đã thông tin về tình hình vi phạm pháp luật về trật tự, an toàn giao thông đường bộ trong 8 tháng đầu năm trên địa bàn thành phố Cần Thơ; gương người tốt, việc tốt của Công an thành phố nói chung và lực lượng Cảnh sát giao thông nói riêng trong công tác đảm bảo trật tự, an toàn giao thông, phòng chống dịch bệnh COVID-19 thời gian qua; phổ biến một số nội dung cơ bản của Luật Giao thông đường bộ như: quy tắc đảm bảo an toàn khi tham gia giao thông; độ tuổi, điều kiện điều khiển xe mô tô, xe gắn máy; quy định về tốc độ và khoảng cách giữa các xe; quy định về sử dụng phần đường, làn đường; các nguyên nhân khách quan và chủ quan dẫn đến tai nạn giao thông; trách nhiệm khi xảy ra tai nạn giao thông; phòng, chống đua xe trái phép; việc thực hiện cao điểm xử lý các hành vi vi phạm; các biện pháp để góp phần xây dựng văn hóa giao thông trong lứa tuổi sinh viên.

 

Tuyên truyền cho học sinh, sinh viên Trường Cao đẳng nghề Cần Thơ.

Cán bộ tuyên truyền còn phổ biến một số hành vi vi phạm và hình thức xử phạt theo Nghị định số 100/2019/NĐ-CP ngày 30/12/2019 và Nghị định số 123/2021/NĐ-CP ngày 28/12/2021 của Chính phủ như: đi không đúng làn đường quy định; vi phạm về tốc độ; vi phạm về nồng độ cồn trong khí thở; vi phạm về tải trọng; không đội mũ bảo hiểm khi đi xe mô tô, xe gắn máy; điều khiển xe sử dụng điện thoại di động, giao xe cho người không đủ điều kiện điều khiển…

Sinh viên Trường Cao đẳng nghề Cần Thơ tham dự buổi tuyên truyền.

Qua buổi tuyên truyền, đã cung cấp cho học sinh, sinh viên những kiến thức cơ bản nhất về pháp luật giao thông đường bộ và văn hóa giao thông. Để mỗi học sinh, sinh viên bên cạnh là tấm gương sáng trong việc chấp hành luật giao thông và thực hiện văn hóa giao thông còn là một tuyên truyền viên tích cực để cùng vận động bạn bè, gia đình, người thân chấp hành luật giao thông, góp phần xây dựng văn hóa giao thông, cùng nhau lên án các hành vi vi phạm.

Tặng mũ bảo hiểm cho sinh viên Cán bộ tuyên truyền phát tờ rơi cho sinh viên.

Trong buổi tuyên truyền, các đơn vị tài trợ cũng đã tặng gần 200 mũ bảo hiểm cho các em sinh viên. Cán bộ tuyên truyền của Phòng Cảnh sát giao thông đường bộ - đường sắt đã kết hợp phát 2.000 tờ rơi, trong đó đề cập đến một số hành vi mà lứa tuổi học sinh, sinh viên thường vi phạm và hình thức xử phạt để các bạn học sinh, sinh viên nắm, có ý thức tự giác chấp hành pháp luật giao thông, nâng cao văn hóa giao thông khi tham gia giao thông.

Hoàng Sang, LQ