Đèn đỏ giao thông

Tra cứu phương tiện vi phạm giao thông qua hình ảnh

Biển kiểm soát

Loại phương tiện

Mã bảo mật

Tra cứu xe mất đăng ký, biển số, hết niên hạn, mất cắp

Biển kiểm soát

Loại phương tiện

Mã bảo mật

Quảng cáo phải Quảng cáo phải Danh ba dien thoai Chung tay vì an toàn giao thông
Trang chủ / Cảnh sát giao thông 24/7
Hải Phòng tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền, vận động xe tải cắt thành thùng đúng quy định sau cao điểm
Ngày đăng: 25/09/2022
Phòng Cảnh sát giao thông đường bộ - đường sắt, Công an TP.Hải Phòng tiếp tục tổ chức tuyên truyền, vận động các doanh nghiệp, nhà máy, chủ bến bãi, xưởng cơ khí, sửa chữa ô tô chấp hành nghiêm túc việc chở hàng hóa đúng kích thước, trọng tải thiết kế của thùng xe trên địa bàn thành phố.

Thực hiện kế hoạch của Bộ Công an về cao điểm kiểm tra, xử lý các hành vi vi phạm TTATGT từ ngày 20/6 đến 20/9,  Phòng Cảnh sát giao thông đường bộ - đường sắt, Công an TP.Hải Phòng đã phối hợp với các đơn vị chức năng tổ chức tuyên truyền, vận động các doanh nghiệp, nhà máy, chủ bến bãi, xưởng cơ khí, sửa chữa ô tô chấp hành nghiêm túc việc chở hàng hóa đúng kích thước, trọng tải thiết kế của thùng xe; đồng thời vận động các doanh nghiệp, cá nhân có phương tiện vận tải vi phạm kích thước xe tự giác tháo, cắt thùng xe trở về đúng với thiết kế. Song song đó cho chủ phương tiện, tài xế lái xe tải ký cam kết chấp hành nghiêm các quy định về hoạt động kinh doanh vận tải hàng hóa.

Chủ phương tiện ký cam kết chấp hành nghiêm các quy định về hoạt động kinh doanh vận tải hàng hóa. 

Trên cơ sở thống kê các doanh nghiệp kinh doanh vận tải hàng hóa trên địa bàn đảm trách, xác định mô hình, loại hình vận tải có khả năng vi phạm về chở hàng hóa quá khổ giới hạn, quá tải trọng, Phòng CSGT ĐB-ĐS đã và đang phối hợp với các cơ quan chức năng tích cực tuyên truyền, vận động các doanh nghiệp, nhà máy, chủ bến bãi, xưởng cơ khí, sửa chữa ô tô chấp hành nghiêm việc bốc xếp, chở hàng hóa đúng kích thước, trọng tải thiết kế của xe, không “cơi nới” thùng xe; đồng thời, vận động các doanh nghiệp, cá nhân có phương tiện vận tải vi phạm kích thước thùng xe tự giác tháo, cắt thùng xe trở về đúng với thiết kế đã được phê duyệt. Song song đó, tổ chức cho chủ phương tiện và người điều khiển phương tiện hoạt động kinh doanh vận tải hàng hóa ký cam kết không vi phạm các quy định về hoạt động kinh doanh vận tải hàng hóa.

Đơn vị đã liên tục tuyên truyền, hướng dẫn Luật Giao thông đường bộ, chỉ ra những lỗi vi phạm và nguy cơ gây tai nạn khi chở hàng hóa quá khổ giới hạn, quá tải trọng tham gia giao thông, đã có nhiều chủ xe và tài xế tự nguyện ký cam kết không vi phạm các quy định về hoạt động kinh doanh vận tải hàng hóa; đặc biệt, có nhiều chủ xe đã tự giác đem xe ra đến garage để cắt thành, thùng xe hoặc tự mình tháo dỡ thùng xe đã “cơi nới” trở về đúng kích thước theo quy định.

CSGT kiểm tra kích thước thùng xe.

Bên cạnh việc đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động người dân tự giác chấp hành, Phòng CSGT ĐB-ĐS cũng đã bố trí lực lượng thường xuyên tuần tra, kiểm soát, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm về vận tải hàng hóa khi tham gia giao thông, tiến hành cưỡng chế việc tháo, cắt thùng xe trở về theo đúng thiết kế đã được phê duyệt và thông báo cho cơ quan đăng kiểm để yêu cầu chủ xe phải kiểm định lại trước khi đưa phương tiện ra tham gia giao thông theo quy định. Mặt khác, khi xử lý các phương tiện chở hàng quá trọng tải, quá khổ, bắt buộc hạ tải mới cho phương tiện tiếp tục lưu hành.

Chủ xe tự nguyện cắt thùng xe trở về đúng kích thước quy định sau khi được Đội CSGT Số 3 - Phòng CSGT ĐB-ĐS, CATP.Hải Phòng tuyên truyền, vận động.

Trong thời gian tới Phòng CSGT đường bộ, đường sắt CATP Hải Phòng sẽ tiếp tục triển khai duy trì và vận động chủ phương tiện, lái xe chấp hành nghiêm các quy định của pháp luật về TTATGT. Với các trường hợp cố tình vi phạm sẽ xử lý theo quy định tránh gây bức xúc trong dư luận.

   Phòng CSGT Hải Phòng