Đèn đỏ giao thông

Tra cứu phương tiện vi phạm giao thông qua hình ảnh

Biển kiểm soát

Loại phương tiện

Mã bảo mật

Tra cứu xe mất đăng ký, biển số, hết niên hạn, mất cắp

Biển kiểm soát

Loại phương tiện

Mã bảo mật

Quảng cáo phải Quảng cáo phải Danh ba dien thoai Chung tay vì an toàn giao thông
Trang chủ / An toàn giao thông
Tuyên truyền cho hơn 700 học sinh và giáo viên trường THCS Nam Hải
Ngày đăng: 25/09/2022
Thực hiện “Tháng cao điểm an toàn giao thông cho học sinh đến trường – Tháng 9”. Chiều 19/9, Phòng CSGT đường bộ, đường sắt Công an TP Hải Phòng phối hợp với trường THCS Nam Hải (Quận Hải An) tổ chức tuyên truyền cho hơn 700 học sinh và giáo viên. .
Toàn cảnh buổi tuyên truyền.

Tại các buổi tuyên truyền, các em học sinh được nghe CBCS Phòng CSGT trình bày về thực trạng tình hình TTATGT đường bộ, đường sắt trên phạm vi cả nước và thành phố trong thời gian qua, những nguyên nhân chủ yếu dẫn đến ùn tắc giao thông, tai nạn giao thông và việc chấp hành các quy định của Luật giao thông đường bộ ở lứa tuổi học đường. Ngoài việc phổ biến các quy định về ATGT đường bộ, cán bộ tuyên truyền giới thiệu về hệ thống báo hiệu đường bộ như: đèn tín hiệu, biển báo, vạch kẻ đường…, các thông tin phân biệt các loại phương tiện giao thông, nhất là xe đạp điện, xe máy điện, xe mô tô có dung tích xi-lanh dưới 50cm3 và hướng dẫn kỹ năng điều khiển phương tiện, cách xử lý các tình huống khi tham gia giao thông.

Hướng dẫn học sinh đội mũ bảo hiểm đúng quy cách.

Tất cả các em học sinh đều rất hào hứng, nhiệt tình tham gia trả lời các câu hỏi giao lưu, qua đó các em hiểu hơn, nắm vững hơn các kiến thức pháp luật để tham gia giao thông an toàn. Trong các buổi tuyên truyền, Phòng CSGT đường bộ - đường sắt đã phối hợp cùng Công ty TNHH Nhựa Thiếu niên Tiền phong trao tặng 50 mũ bảo hiểm cho các em học sinh có thành tích trong học tập và các em tích cực tham gia trả lời câu hỏi trong buổi tuyên truyền.

Hướng dẫn, phân biệt một số hiệu lệnh của CSGT mà các em thường gặp thi kham gia giao thông.

Trường THCS Nam Hải nằm trên tuyến đường liên phường nối từ đường Bùi Viện ra Tỉnh lộ 356, có nhiều xe ô tô đầu kéo lưu thông, tiềm ẩn nguy cơ xảy ra tai nạn giao thông cao. Để đảm bảo an toàn cho các em học sinh, cán bộ tuyên truyền cũng hướng dẫn các em học sinh các kĩ năng khi tham gia giao thông đặc biệt khu vực cổng trường, nơi lưu lượng phương tiện contener lưu thông dày đặc

 Phòng CSGT Hải Phòng