Đèn đỏ giao thông

Tra cứu phương tiện vi phạm giao thông qua hình ảnh

Biển kiểm soát

Loại phương tiện

Mã bảo mật

Tra cứu xe mất đăng ký, biển số, hết niên hạn, mất cắp

Biển kiểm soát

Loại phương tiện

Mã bảo mật

Quảng cáo phải Quảng cáo phải Danh ba dien thoai Chung tay vì an toàn giao thông
Trang chủ / Cảnh sát giao thông 24/7
Hội Phụ nữ Cục CSGT tổ chức chương trình sinh hoạt chính trị về nguồn dâng hương tại Bến Tre
Ngày đăng: 21/09/2022
Ngày 19/9, Hội Phụ nữ Cục Cảnh sát giao thông (CSGT) đã tổ chức chương trình sinh hoạt chính trị về nguồn, thăm Khu di tích lịch sử Đồng Khởi, Bến Tre; Khu tưởng niệm nữ tướng Nguyễn Thị Định. Tham dự chương trình có Ban Thường vụ Hội Phụ nữ Cục; Chủ tịch, Phó Chủ tịch 10 Hội Phụ nữ cơ sở.

Hướng đến Kỷ niệm 92 năm Ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam (20/10/1930 – 20/10/2022), đoàn đại biểu đã đến tham quan, tri ân tại các khu di tích lịch sử tại tỉnh Bến Tre.

Dâng hương tại khu tưởng niệm nữ tướng Nguyễn Thị Định.

Tại khu tưởng niệm nữ tướng Nguyễn Thị Định, Đoàn đã dành một phút mặc niệm, thành kính dâng hoa, dâng hương tưởng nhớ anh linh Nữ tướng Nguyễn Thị Định và ôn lại cuộc đời, sự nghiệp cách mạng và công lao to lớn của bà, vị Nữ tướng của thời đại Hồ Chí Minh, Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân, người con ưu tú của quê hương Đồng khởi Bến Tre.

Cũng tại đây, đoàn đã được giới thiệu cuộc đời và sự nghiệp của nữ tướng Nguyễn Thị Định - nữ tướng đầu tiên của Quân đội nhân dân Việt Nam. Những phẩm chất anh hùng, bất khuất, trung hậu, đảm đang của nữ tướng Nguyễn Thị Định cũng là những phẩm chất cao quý, đặc trưng của phụ nữ Việt Nam.

Tham quan tại khu tưởng niệm nữ tướng Nguyễn Thị Định.

Nữ tướng Nguyễn Thị Định mà người dân thường gọi trìu mến là cô Ba Định, sinh ngày 15/3/1920 tại xã Lương Hòa, huyện Giồng Trôm, tỉnh Bến Tre. Bà sớm giác ngộ và tham gia hoạt động cách mạng năm 16 tuổi, được kết nạp vào Đảng Cộng sản Đông Dương (nay là Đảng Cộng sản Việt Nam) tháng 10/1938.

Bà là người có nhiều đóng góp quan trọng trong hoạt động cách mạng nước nhà với nhiều cương vị, như: Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam; Phó Chủ tịch Hội đồng Nhà nước đầu tiên của nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam; Phó Chủ tịch Liên đoàn Phụ nữ Dân chủ thế giới; Chủ tịch Hội Hữu nghị Việt Nam-Cuba.

Ghi lưu niệm của Hội phụ nữ Cục CSGT.

Cùng ngày, đoàn cũng đã đến thăm quan  Di tích Đồng Khởi Bến Tre thuộc xã Định Thủy, huyện Mỏ Cày Nam, tỉnh Bến Tre - nơi diễn ra sự kiện lịch sử Đồng Khởi Bến Tre, mở đầu cho phong trào Đồng Khởi của cách mạng miền Nam Việt Nam.

Đến đây, các hội viên Hội phụ nữ Cục Cảnh sát giao thông như được thấy lại quá khứ qua những chiếc mõ dừa, thanh mã tấu, súng ngựa trời, bom mìn tự tạo, những mũi chông cau, mô hình làng chiến đấu. Những vũ khí thô sơ ấy cộng với khí thế nổi dậy hừng hực như nước vỡ bờ đã làm cho kẻ thù kinh hoàng và hoảng sợ… Phong trào Đồng khởi ở Bến Tre đã đi vào lịch sử truyền thống cách mạng Việt Nam, một mốc son chói lọi trong cuộc kháng chiến cứu nước của nhân dân Việt Nam.

Trao tặng 30 áo dài cho Hội phụ nữ xã Lương Hòa.

Trong khuôn khổ chương trình, Hội phụ nữ Cục Cảnh sát giao thông đã trao tặng 30 áo dài cho Hội Phụ nữ xã Lương Hòa, huyện Giồng Trôm, tỉnh Bến Tre.

LQ, Ánh Dương