Đèn đỏ giao thông

Tra cứu phương tiện vi phạm giao thông qua hình ảnh

Biển kiểm soát

Loại phương tiện

Mã bảo mật

Tra cứu xe mất đăng ký, biển số, hết niên hạn, mất cắp

Biển kiểm soát

Loại phương tiện

Mã bảo mật

Quảng cáo phải Quảng cáo phải Danh ba dien thoai Chung tay vì an toàn giao thông
Trang chủ / Cảnh sát giao thông 24/7
Tiếp tục triển khai phân cấp công tác đăng ký xe cho 12 đơn vị công an cấp xã đủ điều kiện đăng ký xe mô tô
Ngày đăng: 21/09/2022
Phòng Cảnh sát giao thông (CSGT) Công an tỉnh Đắk Nông vừa tổ chức tập huấn nghiệp vụ công tác đăng ký xe mô tô và dịch vụ công trực tuyến mức độ 3, mức độ 4 của lực lượng CSGT cho 50 cán bộ công an thuộc 12 xã đủ điều kiện được phân cấp đăng ký xe mô tô trên địa bàn tỉnh.

 Đến dự và phát biểu chỉ đạo có đồng chí Trung tá Nguyễn Hữu Đức, Phó Giám đốc Công an tỉnh, đại diện lãnh đạo các phòng nghiệp vụ công an tỉnh, công an các huyện đã đến dự. 

Toàn cảnh buổi tập huấn.

Phát biểu tại lớp tập huấn, đồng chí Trung tá Nguyễn Hữu Đức, Phó Giám đốc Công an tỉnh nhấn mạnh việc phân cấp cho công an cấp xã thực hiện việc đăng ký xe mô tô cho người dân là một chủ trương lớn của Bộ Công an, trong thời gian vừa qua Công an tỉnh Đắk Nông đã phân cấp cho 28 xã thực hiện việc đăng ký xe mô tô cho người dân đảm bảo thời gian, tạo điều kiện thuận lợi cho người dân được các cấp, các ngành đánh giá cao. Được Đoàn công tác của Bộ Công an đến kiểm tra ghi nhận là một trong những đơn vị chuẩn bị cơ sở vật chất, trang thiết bị thực hiện việc phân cấp đăng ký xe cho công an xã chu đáo và sớm nhất trong đợt đầu triển khai theo Thông tư của Bộ Công an. Tiếp tục thực hiện chỉ đạo của Bộ Công an, Công an tỉnh đã tiếp tục rà soát và phân cấp đăng ký xe cho 12 xã đủ điều kiện được đăng ký xe mô tô.

Đồng chí Trung tá Nguyễn Hữu Đức, Phó Giám đốc Công an tỉnh.

Tính cho đến thời điểm hiện tại tỉnh Đắk Nông có 40/61 đơn vị công an cấp xã được phân cấp đăng ký xe mô tô tạo điều kiện thuận lợi, giảm chi phí, thời gian cho người dân trong việc đi lại thực hiện việc đăng ký xe mô tô. Đồng chí Phó giám đốc đề nghị các đơn vị tiếp tục phát huy kết quả đạt được, nhanh chóng hoàn thành cơ sở vật chất, trang thiết bị, đường truyền cơ sở dữ liệu, phần mềm đăng ký quản lý phương tiện cho công an cấp xã. Sau lớp tập huấn này, những đồng chí công an xã sẽ nêu cao tinh thần trách nhiệm, tích cực nghiên cứu tài liệu, nắm bắt các nội dung, kiến thức cơ bản, công nghệ thông tin để áp dụng một cách hiệu quả trong thực tiễn công tác đăng ký xe mô tô tại cơ sở.

Đại diện lãnh đạo tham dự buổi tập huấn.

Tại lớp tập huấn, lãnh đạo Phòng CSGT tỉnh đã quán triệt các nội dung liên quan đến công tác cấp, thu hồi đăng ký, biển số phương tiện giao thông cơ giới đường bộ được quy định tại Thông tư số 58, 59 của Bộ trưởng Bộ Công an; Thông tư số 15, Thông tư số 16 của Bộ Công an sửa đổi, bổ sung một số điều của 2 Thông tư trên liên quan đến quy trình, nghiệp vụ công tác cấp, thu hồi đăng ký, biển số phương tiện giao thông cơ giới đường bộ. Cán bộ tham gia lớp tập huấn cũng được hướng dẫn việc sử dụng, tiếp nhận thông tin về dịch vụ công mức độ 3, mức độ 4 tại Cổng dịch vụ công Bộ Công an, Cổng dịch vụ Công Quốc gia và phần mềm ứng dụng đối với lĩnh vực đăng ký, cấp, thu hồi đăng ký, biển số phương tiện giao thông cơ giới đường bộ. Giải đáp khó khăn, vướng mắc trong quá triển khai thực hiện việc đăng ký xe của công an cấp xã.

                                                                           Phương Thanh