Đèn đỏ giao thông

Tra cứu phương tiện vi phạm giao thông qua hình ảnh

Biển kiểm soát

Loại phương tiện

Mã bảo mật

Tra cứu xe mất đăng ký, biển số, hết niên hạn, mất cắp

Biển kiểm soát

Loại phương tiện

Mã bảo mật

Quảng cáo phải Quảng cáo phải Danh ba dien thoai Chung tay vì an toàn giao thông
Trang chủ / Cảnh sát giao thông 24/7
Kiên quyết giải tỏa, lập lại hành lang an toàn giao thông
Ngày đăng: 17/09/2022
Thời gian qua, tình trạng lấn chiếm lòng, lề đường làm nơi kinh doanh, mua bán trên địa bàn xã Tân Tập 1, huyện Tân Phước, tỉnh Tiền Giang đã gây ảnh hưởng xấu đến trật tự an toàn giao thông.

Các hộ kinh doanh tự ý lắp đặt biển quảng cáo, máy che, xây dựng lều quán vi phạm hành lang an toàn giao thông đường bộ; xe đẩy, hàng rong lấn chiếm lòng, lề đường. Đặc biệt, trên tuyến đường tỉnh 866B, 878, đường huyện 44, đường Bắc kênh 2 và khu vực dốc cầu kênh Năng là những khu vực buôn bán phức tạp. Người tham gia giao thông và phương tiện qua lại nhiều, thường gây ùn tắc giao thông, tiềm ẩn nguy cơ xảy ra tai nạn giao thông, nhất là vào các giờ cao điểm.

Hành lang đường ĐT.866B bị lấn chiếm.

Anh Phùng Ngọc Nhân, trú xã Tân Lập 1 cho biết: “Tình trạng lấn chiếm lòng lề đường, gây mất mỹ quan, che khất tầm nhìn, gây cản trở giao thông từ khoảng 02 năm nay. Khi hàng quán mở nhiều ở đây bắt đầu kẹt xe, nhất là vào thời điểm công nhân đi làm và ra về. Người dân buôn bán lấn chiếm, công nhân ghé mua hàng hóa nên lưu thông trên tuyến đường này rất nguy hiểm”.

Nhằm lặp lại trật tự an toàn giao thông, tạo mỹ quan thông thoáng tầm nhìn, Ban an toàn giao thông huyện Tân Phước xây dựng kế hoạch, huy động các lực lượng gồm: Phòng kinh tế hạ tầng, Ban an toàn giao thông, lực hượng Cảnh sát giao thông – trật tự cơ động, Ủy ban nhân dân xã, Công an xã ra quân giải tỏa lòng, lề đường và xử lý các vi phạm về trật tự an toàn giao thông.

Lực lượng chức năng "lập lại TTATGT".

Đợt ra quân được triển khai thực hiện trong quý III. Tổ công tác kiên quyết giải tỏa dứt điểm các trường hợp lấn chiếm lòng, lề đường để kinh doanh, buôn bán không đúng quy định, gây ảnh hưởng đến TTATGT, đồng thời kiểm tra, xử lý các phương tiện dừng, đỗ không đúng quy định.

Đến cuối tháng 8, nhiều hộ kinh doanh đã tự giác tháo dỡ gần như toàn bộ các công trình, lều quán, bảng hiệu, mái che, dọn dẹp hàng hóa. Riêng đối với các hộ không có điều kiện tháo dỡ, tổ công tác hỗ trợ, đảm bảo đường thông, hè thoáng, cảnh quan sạch đẹp…

Anh Hồ Quang Bầy kinh doanh tại tkhu vực xã Tân Lập 1 giải thích: “Tôi cũng có lấn ra đường, lực lượng chức năng đến vận động tháo dỡ, tôi cũng chấp hành. Ở đây bà con cũng đồng tình ủng hộ dọn hàng hóa vào, tháo dỡ các mái che. Đồng loạt ở xóm dọn hết thì đường thoáng, người dân dễ lưu thông, không còn bị kẹt xe”.

Nhắc nhở hộ dân sống ven hành lang ATGT đường bộ.

Trước khi ra quân, Tổ công tác đã tổ chức tuyên truyền, phổ biến rộng rãi các qui định của pháp luật về bảo vệ hành lang an toàn giao thông đường bộ đến nhân dân sinh sống, kinh doanh, buôn bán dọc các tuyến đường, nhất là các hộ lấn chiếm lòng, lề đường làm nơi kinh doanh, mua bán. Đồng thời, cho các hộ cam kết không vi phạm.

Nhờ làm tốt công tác tuyên truyền nên quá trình triển khai thực hiện, giải tỏa vi phạm hành lang an toàn giao thông bước đầu đã nhận được sự đồng thuận của các hộ dân.

Cùng với sự nổ lực của các lực lượng chức năng, mỗi người dân cần có hành động thiết thực, cụ thể, nêu cao tinh thần trách nhiệm, chung sức thực hiện có hiệu quả các giải pháp đảm bảo trật tự an tòan giao thông.

Tín Sương, LQ