Đèn đỏ giao thông

Tra cứu phương tiện vi phạm giao thông qua hình ảnh

Biển kiểm soát

Loại phương tiện

Mã bảo mật

Tra cứu xe mất đăng ký, biển số, hết niên hạn, mất cắp

Biển kiểm soát

Loại phương tiện

Mã bảo mật

Quảng cáo phải Quảng cáo phải Danh ba dien thoai Chung tay vì an toàn giao thông
Trang chủ / Người tốt việc tốt
Trả lại 02 phương tiện xe máy cho chủ sở hữu sau nhiều năm thất lạc
Ngày đăng: 16/09/2022
Ngày 15/9 Phòng CSGT đường bộ, đường sắt CATP Hải Phòng đã tiến hành trao trả 02 chiếc xe máy cho chủ sở hữu.

Hai người dân được trao trả phương tiện gồm: Anh Phạm Văn Đoanh ( Thuận Thiên, Kiến Thụy, Hải Phòng) và Anh Nguyễn Thế Phượng (Thanh Mỹ, Thanh Chương, Nghệ An). Đây là những chiếc xe máy đã bị kẻ gian lấy cắp từ lâu, nhưng người dân không trình báo vì nghĩ rằng không thể tìm lại được.

Thông qua công tác tuần tra kiểm soát, Trạm CSGT Lưu Kiếm phát hiện xe mô tô biển số 37Z5-3479 vi phạm “Điều khiển xe mà trong hơi thở có nồng độ cồn vượt quá 0,4mg/1l khí thở”, không có GPLX, không có đăng kí xe và Đội CSGT Số 2 phát hiện xe mô tô biển số 16R6-8914 vi phạm: “Điều khiển xe mà trong hơi thở có nồng độ cồn vượt quá 0.25mg/1l khí thở”, không có giấy phép lái xe; không có đăng ký xe.

Cả hai đơn vị đã tiến hành lập biên bản vi phạm hành chính. Quá thời hạn tạm giữ tạm giữ phương tiện nhưng không có người lên xử lý, hồ sơ được bàn giao cho Đội Tuyên truyền xử lý để làm thanh lý theo quy định.

Anh Phạm Văn Đoanh nhận lại phương tiện sau nhiều năm đánh mất.

Đặc biệt qua xác minh xe mô tô biển số 16R6-8914 đã đeo biển kiểm soát giả, lực lượng phải rất vất vả tìm từ số khung, số máy và dùng các biện pháp nghiệp vụ để tìm ra chủ sở hữu của phương tiện trên. Theo đó biển kiểm soát thật theo số khung, số máy là xe mô tô biển số 15F1-049.22 nhãn hiệu YAMAHA màu sơn đỏ - đen chủ sở hữu là Anh Phạm Văn Đoanh ( Thuận Thiên, Kiến Thụy, Hải Phòng).

Đội Tuyên truyền xử lý đã thực hiện các bước theo quy định và thông báo cho chủ phương tiện. Sau khi nhận được thông báo của Phòng CSGT đường bộ, đường sắt, CATP Hải Phòng, Anh Phạm Văn Đoanh và Anh Nguyễn Thế Phượng đã liên hệ và có đơn xin nhận lại phương tiện. Cả hai trình bày rằng phương tiện của họ đã bị đánh cắp hơn chục năm nay, dù sau khi bị đánh cắp có tích cực đi tìm nhưng không có kết quả. Vì vậy khi nhận được thông báo của Phòng CSGT đường bộ, đường sắt anh Đoanh và anh Phượng rất vui mừng, liên hệ ngay với cơ quan chức năng để được hướng dẫn nhận lại phương tiện

Với sự hướng dẫn nhiệt tình của cán bộ chiến sĩ Đội tuyên truyền xử lý, cả hai đã đến Phòng CSGT đường bộ, đường sắt hoàn thiện các thủ tục để nhận lại phương tiện trên. Khi nhận lại phương tiện hai ông đã bày tỏ sự xúc động cảm ơn cán bộ, chiến sỹ Phòng CSGT đường bộ, đường sắt đã hỗ trợ, giúp đỡ để nhận lại chiếc xe mô tô trên sau nhiều năm bị thất lạc.

Phòng CSGT Hải Phòng