Đèn đỏ giao thông

Tra cứu phương tiện vi phạm giao thông qua hình ảnh

Biển kiểm soát

Loại phương tiện

Mã bảo mật

Tra cứu xe mất đăng ký, biển số, hết niên hạn, mất cắp

Biển kiểm soát

Loại phương tiện

Mã bảo mật

Quảng cáo phải Quảng cáo phải Danh ba dien thoai Chung tay vì an toàn giao thông
Trang chủ / An toàn giao thông
Tăng cường công tác bảo đảm TTATGT ở quê hương Cách mạng
Ngày đăng: 14/09/2022
Trong thời gian qua, với sự vào cuộc quyết liệt của cả hệ thống chính trị từ tỉnh đến cơ sở, sự đồng tình, ủng hộ của quần chúng nhân dân, tình hình trật tự, an toàn giao thông trên địa bàn tỉnh Tuyên Quang tiếp tục có những chuyển biến tích cực; tai nạn giao thông tiếp tục được kiềm chế, kéo giảm trên cả 3 tiêu chí so với cùng kỳ năm 2021; không xảy ra ùn tắc giao thông nghiêm trọng, kéo dài; ý thức chấp hành các quy định pháp luật của người tham gia giao thông từng bước được nâng cao.

Trong 8 tháng đầu năm 2022, trên địa bàn tỉnh Tuyên Quang xảy ra 53 vụ tai nạn giao thông, làm chết 16 người, bị thương 47 người. Qua công tác tuần tra, kiểm soát, lực lượng chức năng đã phát hiện, xử lý đối với 14.717 trường hợp vi phạm về trật tự, an toàn giao thông, trong đó có 1.835 trường hợp vi phạm về nồng độ cồn; 75 trường hợp điều khiển phương tiện mà trong cơ thể có chất ma túy tham gia giao thông, đây là những hành vi vi phạm tiềm ẩn nguy cơ cao dẫn đến tai nạn giao thông và nhiều hệ lụy khác cho xã hội.

Để thực hiện mục tiêu kéo giảm tai nạn giao thông về số vụ, số người chết, số người bị thương; phòng ngừa, ngăn chặn các vụ tai nạn giao thông có nguyên nhân do người điều khiển phương tiện tham gia giao thông vi phạm về nồng độ cồn, ma túy, đặc biệt là cán bộ, công nhân viên chức. Ủy ban nhân dân tỉnh Tuyên Quang vừa yêu cầu các sở, ban, ngành của tỉnh thường xuyên quán triệt, chỉ đạo cán bộ, công nhân viên chức chấp thành nghiêm các quy định của Luật Giao thông đường bộ; Luật phòng, chống tác hại của rượu, bia; Công điện của Thủ tướng Chính phủ về việc chấp hành quy định về phòng, chống tác hại của rượu, bia; gương mẫu, đi đầu trong việc thực hiện nghiêm quy định đã uống rượu, bia không điều khiển phương tiện tham gia giao thông; có biện pháp xử lý nghiêm đối với cá nhân vi phạm và trách nhiệm người đứng đầu, tập thể có liên quan. 

CSGT tăng cường công tác TTKS - XLVP chuyên đề nồng độ cồn.

Quán triệt, yêu cầu cán bộ, công nhân viên chức làm nhiệm vụ lái xe, sử dụng xe công vụ tuyệt đối tuân thủ Luật Giao thông đường bộ và các quy định của pháp luật có liên quan. Phát huy mạnh mẽ vai trò gương mẫu, đi đầu trong việc chấp hành các quy định của pháp luật về trật tự, an toàn giao thông, nghiêm cấm can thiệp, tác động vào quá trình xử lý hành vi vi phạm Luật Giao thông đường bộ, đường thủy nội địa của lực lượng chức năng.

Lực lượng CSGT tiếp tục tăng cường công tác bảo đảm trật tự, an toàn giao thông; đặc biệt là phát hiện, xử lý nghiêm người điều khiển phương tiện giao thông mà trong máu hoặc hơi thở có nồng độ cồn, chất ma túy. Thông báo về cơ quan, đơn vị quản lý đối với các trường hợp vi phạm là cán bộ, công nhân viên chức trong các cơ quan Nhà nước hoặc địa phương nơi công dân cư trú đối với các đối tượng khác để xem xét, xử lý theo quy định.

Tổ chức triển khai thực hiện nghiêm túc “Tháng cao điểm an toàn giao thông cho học sinh đến trường - Tháng 9” trong thời gian học sinh đến trường; tăng cường tuần tra, kiểm soát cơ động khu vực cổng trường học, nhất là vào các khung giờ cao điểm, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm; kịp thời bố trí lực lượng điều tiết, hướng dẫn, phân luồng giao thông, không để xảy ra ùn tắc giao thông nghiêm trọng, kéo dài.

Tuyên truyền các quy định của pháp luật về công tác bảo đảm trật tự, an toàn giao thông đường bộ, đường thủy nội địa đến học sinh, sinh viên.

Chỉ đạo các đơn vị trường học tăng cường thời lượng tuyên truyền các quy định của pháp luật về công tác bảo đảm trật tự, an toàn giao thông đường bộ, đường thủy nội địa đến học sinh, sinh viên; tích cực đổi mới hình thức, nội dung tuyên truyền cho phù hợp và nâng cao hiệu quả công tác tuyên truyền. Đối với các trường có sử dụng dịch vụ đưa, đón học sinh, sinh viên bằng xe ô tô, ngay từ đầu năm học, phải phối hợp chặt chẽ với cơ quan Công an để kiểm tra các điều kiện của người điều khiển, an toàn kỹ thuật phương tiện, quy trình, địa điểm đưa, đón theo đúng quy định để đảm bảo an toàn cho học sinh, sinh viên.

Tăng cường tuyên truyền các quy định của Luật Giao thông đường bộ, đường thủy nội địa; Luật Phòng, chống tác hại của rượu, bia và nguyên nhân, hậu quả của tai nạn giao thông nói chung và do vi phạm về nồng độ cồn nói riêng để nâng cao nhận thức của người dân, nghiêm túc thực hiện nguyên tắc “Đã uống rượu, bia - không lái xe”. Đẩy mạnh tuyên truyền trên mạng xã hội, hạ tầng số và vào các khung giờ vàng trên sóng truyền hình.

Lệ Quyên