Đèn đỏ giao thông

Tra cứu phương tiện vi phạm giao thông qua hình ảnh

Biển kiểm soát

Loại phương tiện

Mã bảo mật

Tra cứu xe mất đăng ký, biển số, hết niên hạn, mất cắp

Biển kiểm soát

Loại phương tiện

Mã bảo mật

Quảng cáo phải Quảng cáo phải Danh ba dien thoai Chung tay vì an toàn giao thông
Trang chủ / Người tốt việc tốt
CSGT hỗ trợ xe cứu thương bị nổ lốp trên đường
Ngày đăng: 14/09/2022
Trong quá trình làm nhiệm vụ trên đường, phát hiện chiếc xe cấp cứu bị nổ lốp, Đội Cảnh sát giao thông đường bộ số 1, Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Đắk Lắk đã dừng lại, thay lốp sơ cua giúp bác tài xế kịp thời đưa bệnh nhân đi cấp cứu.

Theo đó, vào khoảng 4h15 ngày 10/9, trong quá trình thực hiện công tác tuần tra, kiểm soát lưu động trên tuyến đường tránh phía Tây TP Buôn Ma Thuột, khi đến Km 7+970, tổ Tuần tra kiểm soát do đồng chí Thiếu tá Phạm Hữu Phương làm tổ trưởng phát hiện chiếc xe cấp cứu biển số 47A-146.54 của Bệnh viện Hoà Bình do tài xế Phạm Viết Hải, sinh năm 1957, thường trú tại 76 AmaTrang Lơng, Phường An Lạc, thị xã Buôn Hồ điều khiển bị sự cố.

Chiếc xe đang trên đường chở một bệnh nhân bị co giật nặng, loạn thần, ép phổi, trong tình trạng nguy hiểm đến tính mạng từ Bệnh viện Hoà Bình lên Bệnh viện Tâm thần Đắk Lắk để cấp cứu. Khi đến địa điểm trên, do không có biển cảnh báo nên chiếc xe đã bị sụp xuống ổ voi rất to và sâu, khiến lốp trước bên phải bị nổ.

Trong khoảng thời gian 5 phút, mọi người trên xe đã dùng nhiều cách nhưng vẫn không thể đưa chiếc xe ra khỏi ổ voi. Ngay lập tức, tổ tuần tra kiểm soát đã dùng thiết bị hỗ trợ nâng bánh trước xe lên và thay lốp dự phòng vào. Nhờ sự giúp đỡ nhanh chóng, nhiệt tình của các đồng chí, sau gần 10 phút, chiếc xe đã có thể tiếp tục hành trình đưa người bệnh đi cấp cứu.

Tổ CSGT thay lốp xe cho xe cứu thương.

Chia sẻ với phóng viên sau 1 ngày xảy ra sự việc, bác tài Phạm Viết Hải và người nhà bệnh nhân vẫn hết sức xúc động nghĩa cử cao đẹp, sự giúp đỡ tận tâm, kịp thời của các đồng chí CSGT, nếu lúc đó không gặp được các anh thì không biết bệnh nhân sẽ ra sao.

Thiết nghĩ, việc giúp đỡ người dân hay các phương tiện không may gặp sự cố trên đường không chỉ là trách nhiệm mà còn là nghĩa cử cao đẹp, tinh thần tương thân, tương ái và phẩm chất tốt đẹp của người chiến sỹ Công an nhân dân “Vì nước quên thân, vì dân phục vụ”.

Nguyễn Hằng