Đèn đỏ giao thông

Tra cứu phương tiện vi phạm giao thông qua hình ảnh

Biển kiểm soát

Loại phương tiện

Mã bảo mật

Tra cứu xe mất đăng ký, biển số, hết niên hạn, mất cắp

Biển kiểm soát

Loại phương tiện

Mã bảo mật

Quảng cáo phải Quảng cáo phải Danh ba dien thoai Chung tay vì an toàn giao thông
Trang chủ / Đèn đỏ giao thông
Khởi tố lái xe ôtô lạng lách, đánh võng trên quốc lộ
Ngày đăng: 09/09/2022
Điều khiển ôtô liên tục lạng lách, đánh võng trên quốc lộ gây nguy hiểm cho người tham gia giao thông, lái xe bị cơ quan Công an khởi tố về tội Gây rối trật tự công cộng.

Ngày 8/9, cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Diễn Châu, Công an tỉnh Nghệ An cho biết vừa ra quyết định khởi tố Vũ Văn Ba (SN 1985; trú tại xã Diễn Thành, huyện Diễn Châu, tỉnh Nghệ An) về tội "Gây rối trật tự công cộng".

Vũ Văn Ba tại cơ quan Công an.

Trước đó, vào lúc 13 giờ ngày 24/8, Vũ Văn Ba điều khiển ôtô di chuyển trên Quốc lộ 7A đoạn qua địa phận các xã Diễn Phúc, Diễn Thành và thị trấn Diễn Châu (Nghệ An). Quá trình điều khiển ôtô, Ba đã có hành vi lạng lách, đánh võng, đối đầu với các xe ngược chiều. Hành vi trên gây nguy hiểm cho các phương tiện tham gia giao thông, gây tâm lý bất an, lo sợ cho người đi đường và làm mất an ninh trật tự.

Qua điều tra, cơ quan công an xác định khi tham gia giao thông, Vũ Văn Ba nghi có sử dụng chất kích thích (rượu, bia). Làm việc với cơ quan công an Ba thừa nhận đã lái xe trong tình trạng không được tỉnh táo và mất kiểm soát.

Vũ Văn Ba điều khiển xe lao sang làn được ngược chiều gây nguy hiểm cho người tham gia giao thông.

Đặc biệt, khi phát hiện bản thân vi phạm, Vũ Văn Ba đã nhờ một người khác nhận tội thay mình. Tuy nhiên, trong quá trình điều tra, cơ quan chức năng đã xác định được Vũ Văn Ba là người điều khiển ôtô xuất hiện trên clip.

Cơ quan Công an đang hoàn tất hồ sơ xử lý Vũ Văn Ba theo quy định của pháp luật.

Đức Ngọc