Đèn đỏ giao thông

Tra cứu phương tiện vi phạm giao thông qua hình ảnh

Biển kiểm soát

Loại phương tiện

Mã bảo mật

Tra cứu xe mất đăng ký, biển số, hết niên hạn, mất cắp

Biển kiểm soát

Loại phương tiện

Mã bảo mật

Quảng cáo phải Quảng cáo phải Danh ba dien thoai Chung tay vì an toàn giao thông
Trang chủ / An toàn giao thông
Chương trình ATGT dành cho học sinh Gia Lai trong năm học mới 2022 - 2023
Ngày đăng: 06/09/2022
Với mong muốn "Xây dựng một thế hệ người tham giao thông văn minh, có ý thức chấp hành tốt luật an toàn giao thông khi trưởng thành", trong các ngày 4/9, 5/9, nhân dịp khai giảng năm học mới, Phòng Cảnh sát giao thông (CSGT) Công an tỉnh Gia Lai đã phối hợp tổ chức chuỗi chương trình, hoạt động vì ATGT thiết thực, ý nghĩa dành cho các em học sinh trên địa bàn tỉnh.

Theo đó, đơn vị đã phối hợp Công an các huyện Phú Thiện, Chư Sê, Ayun Pa, Krông Pa lồng ghép tuyên truyền ATGT trong Lễ khai giảng năm học 2022 - 2023 tại 9 trường học (trường THPT DTNT Phú Thiện; trường THPT Trường Chinh, trường THCS Chu Văn An Chư Sê; trường THPT Lý Thường Kiệt, THPT Lê Thánh Tông thị xã Ayun Pa; trường tiểu học xã Chư RCăm, trường tiểu học Chư Gu, trường tiểu học Nay Der, trường THPT Nguyễn Du huyện Krông Pa) với sự tham gia của 343 giáo viên và 6920 học sinh.

Tại Lễ khai giảng năm học mới, CBCS Phòng CSGT Gia Lai đã tuyên truyền các kiến thức về Luật giao thông đường bộ, quy tắc tham gia giao thông an toàn, giúp các em trang bị kĩ năng mềm cần thiết khi đến trường như: Đi bộ, đi xe đạp, xe xe gắn máy qua đường bảo đảm an toàn; tránh "điểm mù" của xe ô tô tải; phụ huynh không dừng, đỗ xe dưới lòng đường ở khu vực cổng trường gây ách tắc giao thông; các em từ đủ 6 tuổi trở lên bắt buộc phải đội mũ bảo hiểm khi ngồi trên xe máy đến trường....

Tại buổi lễ, đơn vị cũng trao tặng 1.140 quyển vở, 55 mũ bảo hiểm để động viên tinh thần và khuyến khích, cổ vũ các em nâng cao ý thức chấp hành pháp luật giao thông.

Tặng nhiều mux bảo hiểm cho các em học sinh.

Ngoài ra, trước tình trạng thiếu sách giáo khoa cho học sinh cận nghèo, người dân tộc thiểu số. Phòng CSGT Công an tỉnh Gia Lai đã tiếp tục phối hợp Công ty Nội thất Anh plus  thực hiện chương trình trao tặng Tủ sách "Thắp sáng ước mơ cho em" cho trường tiểu học phân hiệu làng Đăk Yá, xã Đăk Yá, Mang Yang, Gia Lai vào ngày 04/9. Đây là hoạt động ý nghĩa nằm trong chuỗi chương trình hỗ trợ trẻ em mồ côi có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh do Chi Đoàn và Hội Phụ nữ Phòng CSGT xây dựng.

Chương trình này sẽ giúp các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn có cơ hội được tiếp cận những cuốn sách hay, bổ ích, góp phần giáo dục đạo đức, lối sống, tinh thần đoàn kết, tương thân, tương ái, sống có trách nhiệm với cộng đồng.

Chụp ảnh lưu niệm với các em học sinh.

Thời gian tới, Phòng CSGT Công an tỉnh Gia Lai sẽ đẩy mạnh hơn nữa việc tổ chức các buổi tuyên truyền, giáo dục pháp luật giao thông tại các Trường học, trao tặng những tủ sách ý nghĩa đến các điểm trường vùng đồng bào dân tộc thiểu số, góp phần thắp sáng những ước mơ của trẻ em mỗi ngày đến trường.

Nguyễn Phan