Đèn đỏ giao thông

Tra cứu phương tiện vi phạm giao thông qua hình ảnh

Biển kiểm soát

Loại phương tiện

Mã bảo mật

Tra cứu xe mất đăng ký, biển số, hết niên hạn, mất cắp

Biển kiểm soát

Loại phương tiện

Mã bảo mật

Quảng cáo phải Quảng cáo phải Danh ba dien thoai Chung tay vì an toàn giao thông
Trang chủ / An toàn giao thông
CSGT TP.Hồ Chí Minh tổ chức tuyên truyền ATGT trên tuyến Quốc lộ 1
Ngày đăng: 13/08/2022
Trong thời gian gần đây, tình hình tai nạn giao thông (TNGT) xảy ra trên địa bàn thành phố nói chung và trên địa bàn Quận Bình Tân nói riêng có những diễn biến phức tạp, gây thiệt hại nghiêm trọng đến tính mạng, sức khỏe, tài sản của nhân dân, để lại những nỗi đau, mất mát không gì bù đắp được đối với nhiều gia đình.

Nhằm chủ động trong công tác bảo đảm TTATGT, góp phần kéo giảm TNGT, UTGT trên tuyến Quốc lộ 1 (đoạn qua địa bàn Quận Bình Tân), Đội CSGT Phú Lâm, Đội CSGT An Lạc, Đội CSGT An Sương thuộc Phòng CSGT ĐB-ĐS CÔng an TP Hồ Chí Minh đã phối hợp với Quận đoàn Bình Tân, Đội Quản lý Trật tự đô thị Bình Tân, Phòng Văn hóa thông tin Quận Bình Tân, Trung tâm quản lý hạ tầng giao thông đường bộ, Công ty cổ phần Đầu tư phát triển hạ tầng IDICO (Trạm thu phí An Sương – An Lạc) triển khai kế hoạch tổ chức các hoạt động tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật về TTATGT trên tuyến Quốc lộ 1.

Theo đó, ngày 12/8, lễ ra quân đã được tổ chức một cách trang trọng tại trụ sở Công ty cổ phần Đầu tư phát triển hạ tầng IDICO, qua đó thể hiện được khí thế cũng như sự quyết tâm của các lực lượng trong việc tập trung triển khai có hiệu quả các nội dung đã được đề ra tại Kế hoạch.

Toàn cảnh Lễ ra quân tại trụ sở Công ty cổ phần Đầu tư phát triển hạ tầng IDICO

Sau Lễ ra quân, các đơn vị phối hợp đã tổ chức phát loa tuần hành trên tuyến Quốc lộ 1 đoạn từ Trạm thu phí An Sương – An Lạc đến vòng xoay An Lạc và ngược lại. Nội dung phát loa tuyên truyền nhằm vận động người dân nghiêm chỉnh chấp hành Luật Giao thông đường bộ; tham gia giao thông có văn hóa, chấp hành sự kiểm tra, kiểm soát của lực lượng chức năng; không lái xe sau khi uống rượu bia; tuyên truyền, vận động chủ các cơ sở kinh doanh ăn uống thường xuyên hỗ trợ lực lượng chức năng trong việc tuyên truyền, nhắc nhở khách hàng chấp hành nghiêm quy định của Luật Phòng, chống tác hại của rượu, bia, Luật Giao thông đường bộ, không để xe lấn chiếm lòng, lề đường; tuyên truyền, vận động chủ các doanh nghiệp, nhà máy, chủ bến bãi, xưởng cơ khí, sửa chữa ô tô và các cá nhân có phương tiện vận tải chấp hành nghiêm các quy định về hoạt động vận tải đường bộ. Trong quá trình phát loa tuần hành, lực lượng CSGT của các đơn vị luôn thường trực để điều tiết, phân luồng, không để xảy ra ùn tắc giao thông cũng như không để ảnh hưởng đến lộ trình di chuyển của người dân.

Ra quân tuyên truyền trên QL1.

Cũng trong buổi sáng cùng ngày, tại giao lộ Quốc Lộ 1 và Liên Khu 4-5, đơn vị phối hợp là Quận đoàn Bình Tân đã bố trí đoàn viên thanh niên tham gia phát tờ bướm có nội dung tuyên truyền về mức xử phạt đối với các hành vi vi phạm quy định nồng độ cồn, tốc độ, các hành vi chở hàng quá khổ, quá tải, cơi nới thành, thùng xe.

Bên cạnh đó, để tạo sự đổi mới về hình thức tuyên truyền, các đơn vị thuộc Phòng đã phối hợp Trung tâm quản lý hạ tầng giao thông đường bộ và Phòng Văn hóa thông tin Quận Bình Tân tiến hành khảo sát vị trí và treo các pano tuyên truyền về TTATGT trên tuyến Quốc lộ 1. Hầu hết các pano đều được treo ở những nơi dễ quan sát để tất cả người tham gia giao thông và người dân sinh sống trên tuyến Quốc lộ 1 đều có thể thấy được, từ đó có sự chuyển biến tích cực về nhận thức đến hành động, nghiêm chỉnh chấp hành pháp luật khi tham gia giao thông.

Đoàn Văn Quới