Đèn đỏ giao thông

Tra cứu phương tiện vi phạm giao thông qua hình ảnh

Biển kiểm soát

Loại phương tiện

Mã bảo mật

Tra cứu xe mất đăng ký, biển số, hết niên hạn, mất cắp

Biển kiểm soát

Loại phương tiện

Mã bảo mật

Quảng cáo phải Quảng cáo phải Danh ba dien thoai Chung tay vì an toàn giao thông
Trang chủ / Đèn đỏ giao thông
Xử lý chủ xe không bằng lái, lắp biển “ngũ quý 9” giả ở Hà Tĩnh
Ngày đăng: 05/08/2022
Công an TP Hà Tĩnh, tỉnh Hà Tĩnh phối hợp với Phòng CSGT và Công an huyện Hương Khê, đã xử lý lái xe “ngũ quý 9” gây xôn xao trên mạng xã hội.

Ngày 4/8, mạng xã hội lan truyền thông tin việc trên địa bàn TP Hà Tĩnh xuất hiện 1 xe ô tô gắn biển kiểm soát 38A-99999 lưu thông vào đêm 3/8, gần khu vực Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Tĩnh.

Nhận được thông tin, lực lượng Công an tỉnh Hà Tĩnh đã phối hợp xác minh sự việc.

Không giấy phép lái xe, sử dụng biển số giả ngũ quý 9.

Ngay trong chiều 4/8, Công an TP Hà Tĩnh phối hợp với Phòng CSGT Công an tỉnh và Công an huyện Hương Khê làm rõ phương tiện và người điểu khiển phương tiện nói trên ở địa bàn xã Điền Mỹ, huyện Hương Khê.

Theo đó, chủ nhân chiếc xe mang biển “ngũ quý 9” giả là L.V.Q (SN 1993, ở xã Điền Mỹ, huyện Hương Khê).

Làm việc với cơ quan chức năng, L.V.Q cho biết, mua xe ô tô này tại 1 gara ở tỉnh Hải Dương vào ngày 14/7/2022, đăng ký biển kiểm soát cũ 14A-356.45.

Chiếc xe ô tô này đã được Phòng CSGT Công an tỉnh Quảng Ninh làm thủ tục thu hồi giấy chứng nhận đăng ký, biển số vào ngày 2/8/2022.

L.V.Q bị CSGT Công an Tp.Hà Tĩnh xử lý.

Trong thời gian chờ làm thủ tục sang tên chuyển chủ, L.V.Q đã đặt mua trên mạng biển kiểm soát 38A-99999 qua một trang Facebook để sử dụng từ ngày 31/7/2022 đến nay. Quá trình điều khiển phương tiện, bản thân L.V.Q không có giấy phép lái xe.

Vào 21h30 tối 3/8, L.V.Q điều khiển chiếc xe gắn biển ngũ quý 9 giả, chở con trai của 1 người bạn xuống Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Tĩnh cấp cứu, đến 22h45 thì di chuyển về huyện Hương Khê.

Sau khi làm việc, lực lượng chức năng đã lập biên bản xử phạt vi phạm hành chính với L.V.Q với số tiền ban đầu dự kiến 18,5 triệu đồng về các hành vi: gắn biển số không do cơ quan có thẩm quyền cấp, không có giấy chứng nhận đăng ký xe, không có giấy phép lái xe; đồng thời ra quyết định tạm giữ phương tiện.

Hồng Minh - ĐQ