Đèn đỏ giao thông

Tra cứu phương tiện vi phạm giao thông qua hình ảnh

Biển kiểm soát

Loại phương tiện

Mã bảo mật

Tra cứu xe mất đăng ký, biển số, hết niên hạn, mất cắp

Biển kiểm soát

Loại phương tiện

Mã bảo mật

Quảng cáo phải Quảng cáo phải Danh ba dien thoai Chung tay vì an toàn giao thông
Trang chủ / An toàn giao thông
Tăng cường tuyên truyền, vận động nhà hàng về "uống có trách nhiệm" tại Sóc Trăng
Ngày đăng: 03/08/2022
Thực hiện Kế hoạch của Bộ Công an về cao điểm kiểm tra, xử lý hành vi vi phạm trật tự, an toàn giao thông; Kế hoạch của Công an tỉnh về mở cao điểm bảo đảm TTATGT, trật tự xã hội các hoạt động kỷ niệm Cách mạnh tháng Tám, Quốc khánh 2/9, ngày truyền thống Công an nhân dân, Công an tỉnh Sóc Trăng đã tăng cường tuyên truyền, vận động cơ sở kinh doanh quán ăn có phục vụ rượu bia trên địa bàn tỉnh chấp hành pháp luật về TTATGT...

Giám đốc Công an tỉnh Sóc Trăng vừa có văn bản chỉ đạo cụ thể hoá và triển khai tổ chức tuyên truyền, vận động các cơ sở kinh doanh ăn, uống có phục vụ rượu, bia vận động, nhắc nhở khách hàng chấp hành nghiêm Luật Phòng, chống tác hại rượu, bia, không điều khiển phương tiện giao thông sau khi đã uống rượu, bia trên địa bàn tỉnh toàn tỉnh.

Ngày 01/8, Phòng Cảnh sát giao thông cùng phối hợp với Công an thành phố Sóc Trăng khảo sát thống nhất chọn địa bàn phường 2 và phường 6, thành phố Sóc Trăng, cơ sở kinh doanh quán ăn có phục vụ rượu bia nhiều nhất để tuyên truyền, vận động, nhắc nhở khách hàng chấp hành nghiêm Luật Phòng, chống tác hại rượu, bia, không điều khiển phương tiện giao thông sau khi đã uống rượu, bia.

Theo ghi nhận, khi được lực lượng chức năng tuyên truyền, vận động, các chủ quán tại các quán trên địa bàn phường 2 và phường 6, TP Sóc Trăng đều đồng tình ủng hộ và tự nguyện cam kết thực hiện nghiêm túc việc vận động khách hàng "Không lái xe sau khi uống rượu, bia".

Chị Tr.T.K.Y chủ một cơ sở quán có phục vụ rượu, bia tại số 42A, đường Hùng Vương, Phường 6, thành phố Sóc Trăng cho biết: “Chúng tôi cũng nhận biết đối với người điều khiển phương tiện sau khi đã uống rượu, bia là rất nguy hiểm cho mọi người tham gia giao thông trên đường, dễ dẫn đến tai nạn giao thông và gây mất trật tự tại quán đối với một số khách hàng trong những cuộc vui quá chén”.

Được lực lượng đến tận nơi tuyên truyền vận động, nhắc nhở khách hàng chấp hành nghiêm Luật Phòng, chống tác hại rượu, bia, chủ quán nhắc nhở khách hàng không điều khiển phương tiện giao thông sau khi đã uống rượu, bia mà nên sử dụng các phương tiện công cộng như: Thuê xe ôm, xe buýt, taxi; nhờ người thân đưa về hay nghỉ lại tại nhà người thân hoặc trong các cuộc vui cử một người không uống rượu, bia để đưa mọi người về nhà, đó cũng là cách phòng ngừa tai nạn khi đã uống rượu, bia. Chúng tôi nhận thấy đây là một hành động, việc làm văn minh thể hiện được nét văn hóa giao thông sau khi đã uống rượu, bia rất có ý nghĩa đối với cộng đồng. Chúng tôi thống nhất cam kết theo hướng dẫn của Đoàn triển khai và được góp phần vào việc kiềm chế tai nạn giao thông trong thời gian tới.

Đồng chí Trung tá Sơn Hoàng Liệt, Phó Đội trưởng, thuộc Phòng Cảnh sát giao thông cho biết, chất cồn trong rượu, bia ảnh hưởng đến khả năng điều khiển xe sau khi đã uống rượu, bia như: Khó tập trung vào việc lái xe, làm chậm khả năng phản ứng của con người, làm đảo lộn tầm nhìn, đặc biệt vào ban đêm và ảnh hưởng khả năng nghe; làm cho con người thực hiện các việc đơn giản trở nên khó khăn, phức tạp hơn, gây cảm giác lâng lâng, buồn ngủ, khiến họ trở nên liều lĩnh hơn, có thể dẫn đến những hành vi nguy hiểm cho xã hội.

CSGT Sóc Trăng tăng cường tuyên truyền, vận động cơ sở kinh doanh quán ăn có phục vụ rượu bia trên địa bàn tỉnh 

Theo thống kê từ ngày 15/6 đến ngày 31/7 tình hình tai nạn giao thông trên địa bàn tỉnh Sóc Trăng xảy ra 24 vụ, làm chết 19 người, bị thương 16 người. So với thời gian liền kề tăng 05 vụ (24/19), số người chết tăng 07 người (19/12), số người bị thương giảm 01 người (16/17). Trong các vụ tai nạn giao thông nêu trên qua kiểm tra, đa phần người điều khiển phương tiện có nồng độ cồn trong hơi thở.

Vì vậy đối với các cơ sở kinh doanh có phục vụ rượu, bia cần thể hiện trách nhiệm của mình trong việc đôn đốc, nhắc nhở khách hàng không nên điều các loại phương tiện tham gia giao thông sau khi đã uống rượu, bia. Đồng thời đối với người sử dụng rượu, bia “Uống phải có trách nhiệm”  chính là trách nhiệm với chính bản thân, trách nhiệm với người thân, trách nhiệm với gia đình và trách nhiệm với xã hội”  đừng để xãy ra những trường hợp đáng tiết như các vụ tai nạn giao thông thương tâm vừa nêu trên, cộng đồng hãy chung tay lan tỏa thông điệp “Không lái xe sau khi đã uống rượu, bia”.

Hoàng Liệt