Đèn đỏ giao thông

Tra cứu phương tiện vi phạm giao thông qua hình ảnh

Biển kiểm soát

Loại phương tiện

Mã bảo mật

Tra cứu xe mất đăng ký, biển số, hết niên hạn, mất cắp

Biển kiểm soát

Loại phương tiện

Mã bảo mật

Quảng cáo phải Quảng cáo phải Danh ba dien thoai Chung tay vì an toàn giao thông
Trang chủ / An toàn giao thông
Nâng cao ý thức chấp hành Luật Giao thông đường bộ cho thanh thiếu niên khóa tu mùa hè
Ngày đăng: 31/07/2022
Ngày 28/7, Phòng Cảnh sát giao thông (CSGT) Công an tỉnh Đắk Nông đã phối hợp với Ban Trị sự chùa Quảng Phước xã Thuận Hạnh, huyện Đăk Song tổ chức buổi tuyên truyền Luật Giao thông đường bộ cho thanh thiếu niên tham gia khóa tu mùa hè năm 2022.
Toàn cảnh buổi tuyên truyền.

Tại buổi tuyên truyền, gần 400 thanh thiếu niên và các tăng ni, phật tử tại Chùa đã được cán bộ Phòng CSGT truyền đạt một số nội dung cơ bản về Luật Giao thông đường bộ, chiếu phim và những hình ảnh trực quan về các vụ tai nạn giao thông, phân tích nguyên nhân, hậu quả của tai nạn giao thông để lại gánh nặng cho gia đình và xã hội. Với cách truyền đạt ngắn gọn, dễ hiểu, gần gũi, thiết thực và phù hợp với lứa tuổi đã giúp các em hiểu và nắm vững các quy định của Luật Giao thông đường bộ như: quy tắc tham gia giao thông bằng phương tiện xe đạp, xe máy; độ tuổi được điều khiển xe máy, xe môtô; quy định về tốc độ của các phương tiện tham gia giao thông trong và ngoài khu vực dân cư; tìm hiểu một số biển báo hiệu đường bộ thường gặp, các hình thức và mức xử phạt hành chính một số lỗi vi phạm thường gặp ở lứa tuổi thanh thiếu niên học sinh th Phương Thanheo Nghị định 123/NĐ - CP của Chính phủ thay thế một số điều trong Nghị định 100/NĐ-CP của Chính phủ ... Ngoài ra các em còn tham gia trả lời những câu hỏi có thưởng liên quan đến Luật Giao thông đường bộ, được tặng mũ bảo hiểm.

 

Giải đáp thắc mắc của các em thanh thiếu niên

Thông qua buổi tuyên truyền, nhằm nâng cao nhận thức và ý thức tự giác chấp hành pháp luật trong lứa tuổi thanh thiếu niên, qua đó giúp các em chấp hành tốt Luật Giao thông đường bộ, từng bước hình thành nét đẹp văn hóa khi tham gia giao thông.

Phần trả lời tình huống trong buổi tuyên truyền.

                                                                                      Phương Thanh