Đèn đỏ giao thông

Tra cứu phương tiện vi phạm giao thông qua hình ảnh

Biển kiểm soát

Loại phương tiện

Mã bảo mật

Tra cứu xe mất đăng ký, biển số, hết niên hạn, mất cắp

Biển kiểm soát

Loại phương tiện

Mã bảo mật

Quảng cáo phải Quảng cáo phải Danh ba dien thoai Chung tay vì an toàn giao thông
Trang chủ / Đèn đỏ giao thông
Cảnh báo tình trạng thanh, thiếu niên điều khiển xe mô tô mang theo hung khí
Ngày đăng: 31/07/2022
Thời gian qua tình trạng thanh, thiếu niên điều khiển xe mô tô, xe gắn máy trên địa bàn thành phố Sóc Trăng mang theo hung khí còn khá phổ biến.

Thực hiện chỉ đạo của Công an thành phố Sóc Trăng về việc mở cao điểm bảo đảm trật tự, an toàn giao thông, trật tự xã hội các hoạt động kỷ niệm Cách mạng tháng Tám, Quốc khánh 2/9, Ngày truyền thống Công an nhân dân. Theo thống kê từ Công an thành phố Sóc Trăng từ khi mở cao điểm đến nay đã phát hiện 09 trường hợp thanh, thiếu niên điều khiển xe mô tô mang theo hung khí điển hình như:

Tối ngày 28/6, tổ tuần tra, kiểm soát (TTKS) CSGT Công an thành phố đang làm nhiệm vụ trên tuyến đường Nguyễn Văn Trỗi thì phát hiện có 02 đối tượng đi trên xe mô tô không có gương chiếu hậu bên trái và có nhiều biểu hiện nghi vấn nên tổ công tác ra hiệu lệnh dừng phương tiện để kiểm tra. Qua kiểm tra trên người của 02 đối tượng thì phát hiện có mang theo hung khí gồm một con dao thái và một con dao hình răng cưa và không xuất trình được các loại giấy tờ có liên quan người và phương tiện, tổ công tác tiến hành lập biên bản vụ việc và bàn giao 02 đối tượng trên cho cơ quan chức năng xử lý theo quy định. Qua làm việc ban đầu được biết các đối tượng trên vừa mới tụ tập gây rối đánh nhau tại khu vực chợ Mỹ Phương thuộc địa bàn Phường 1, thành phố Sóc Trăng nên mang theo hung khí đi tìm đối phương để trả thù thì bị tổ TTKS bắt giữ, ngăn chặn kịp thời.

Đêm ngày 19, rạng sáng ngày 20/7,  lực lượng CSGT trong công tác TTKS công khai kết hợp với hóa trang xử lý các trường hợp điều khiển xe có sử dụng rượu bia, lạng lách và rú ga liên tục. Kết quả phát hiện 17 trường hợp vi phạm, tạm giữ 13 xe mô tô các loại: Trong đó có 02 trường hợp mang theo hung khí (dao bấm) đã bàn giao cho công an phường xử lý theo quy định.

Đêm ngày 22/7, tổ tuần tra công khai kết hợp với hoá trang phát hiện nhiều trường hợp vi phạm như: điều khiển xe có nồng độ cồn, rú ra trong đô thị, không đội mũ bảo hiểm… kết quả đã phát hiện xử lý 11 trường hợp vi phạm, tạm giữ 08 xe mô tô. Trong số 11 trường hợp vi phạm trên qua kiểm tra phương tiện và người đã phát hiện 02 trường hợp có mang theo hung khí (dao).

Tối ngày 26/7, lực lượng CSGT thành phố Sóc Trăng kết hợp với các đội nghiệp vụ của Công an thành phố tổ chức TTKS công khai kết hợp với hóa trang xử lý các trường hợp điều khiển xe có sử dụng rượu, bia lạng lách, nẹt pô, rú ga liên tục trên đô thị...Qua đó lực lượng đã lập biên bản tạm giữ 13 xe mô tô các loại, 03 GPLX mô tô và bàn giao 03 đối tượng điều khiển xe có mang theo hung khí cho công an phường xử lý theo quy định.

Được biết số thanh, thiếu niên trên có tuổi đời còn rất trẻ; gia đình cha mẹ ly hôn, ly thân hoặc đi làm ăn xa không ai quản lý, chăm sóc. Các em đa phần bỏ học, tập tụ bạn bè ăn chơi; hung khí thì cất giấu tại nhà, gia đình không hay biết, khi xảy ra mâu thuẫn thì sẵn sàng thanh toán nhau gây mất an ninh trật tự.

Sóc Trăng: xử lý tình trạng thanh, thiếu niên điều khiển xe mô tô mang theo hung khí

Để răn đe, phòng ngừa tình trạng thanh niên tụ tập băng, nhóm, binh, độ xe vi phạm trật tự, an toàn giao thông, đặc biệt là mang và sử dụng hung khí đánh nhau, gây mất trật tự công cộng trên địa bàn thành phố Sóc Trăng, những biểu hiện trên tưởng chừng nhỏ nếu không phát hiện, ngăn chặn kịp thời sẽ dẫn đến hậu quả khôn lường cho bản thân, gia đình và xã hội.

Công an thành phố Sóc Trắng khuyến cáo mọi người dân đặc biệt là các bậc cha, mẹ, gia đình cần quan tâm, quản lý, giáo dục con em mình; khi phát hiện con, em có biểu hiện cất giấu hung khí chuẩn bị đánh nhau thì nhanh chóng báo cơ quan công an kịp thời xử lý, tránh xảy ra những vụ việc đáng tiếc, không để phát sinh tình trạng vi phạm trật tự, an toàn giao thông, gây rối trật tự công cộng, cách hành xử theo kiểu côn đồ, băng nhóm, đó chính là vi phạm pháp luật. Đồng thời, các cấp, chính quyền địa phương đẩy mạnh công tác tuyên truyền, chủ động phát hiện, giải quyết các mâu thuẫn trong Nhân dân.

Hoàng Liệt