Đèn đỏ giao thông

Tra cứu phương tiện vi phạm giao thông qua hình ảnh

Biển kiểm soát

Loại phương tiện

Mã bảo mật

Tra cứu xe mất đăng ký, biển số, hết niên hạn, mất cắp

Biển kiểm soát

Loại phương tiện

Mã bảo mật

Quảng cáo phải Quảng cáo phải Danh ba dien thoai Chung tay vì an toàn giao thông
Trang chủ / Đèn đỏ giao thông
Xử phạt nữ lái xe máy tạt đầu ô tô
Ngày đăng: 27/07/2022
Ngày 26/7 Phòng Cảnh sát giao thông đường bộ - đường sắt (CSGT ĐB-ĐS) Công an thành phố Hồ Chí Minh thông tin, đơn vị vừa tiến hành xác minh lái xe vi phạm giao thông thông qua phản ánh từ đơn vị báo chí.

Ngày 21/7, trên Báo Pháp luật thành phố Hồ Chí Minh đăng tải bài viết với tiêu đề “Video: Honda Vision tạt đầu ô tô trên đường Phạm Văn Đồng khiến tài xế bức xúc”.

Trong đoạn video clip được camera hành trình trên chiếc xe ô tô ghi lại là hình ảnh một người phụ nữ điều khiển xe mô tô nhãn hiệu Honda Vision bất chấp nguy hiểm lưu thông vào làn đường dành cho xe ô tô. Đồng thời, trong quá trình di chuyển, người phụ nữ còn thực hiện thao tác chuyển làn đường bằng cách tạt ngang đầu xe của chiếc xe ô tô lưu thông bên phải cùng chiều.

Qua công tác nắm thông tin, Đội CSGT Hàng Xanh, Phòng CSGT ĐB-ĐS đã tiến hành xác minh và xác định được người điều khiển xe mô tô Honda Vison trong đoạn video clip là chị V.H.M.D, sinh năm 2001, thời gian xảy ra vi phạm là vào lúc 08 giờ 22 phút ngày 21/7, địa điểm vi phạm là trên tuyến Phạm Văn Đồng, đoạn qua khu vực P. Bình Chiểu, TP. Thủ Đức, TP.Hồ Chí Minh.

Ngay sau đó, trong sáng ngày 22/7, Đội CSGT Hành Xanh đã phối hợp với Công an P. Bình Chiểu mời chị V.H.M.D đến trụ sở Công an Phường để giải quyết vụ việc. Tại đây, cán bộ xử lý Đội CSGT Hàng Xanh đã lập biên bản xác minh tình tiết vụ việc, đồng thời chị V.H.M.D cũng đã thừa nhận hành vi vi phạm của mình.

Chị V.H.M.D đến làm việc tại Công an P. Bình Chiểu.

Căn cứ theo các quy định của pháp luật, cán bộ Đội CSGT Hàng Xanh đã lập biên bản vi phạm hành chính đối với hành vi vi phạm của chị V.H.M.D. Theo đó, mức phạt tiền đối với người điều khiển xe mô tô lưu thông không đúng làn đường quy định là từ 400 nghìn đồng đến 600 nghìn đồng.

Qua công tác điều tra, giải quyết tai nạn giao thông, Phòng CSGT ĐB-ĐS xác định, lưu thông không đúng phần đường, làn đường quy định là một trong những nguyên nhân chủ yếu dẫn đến các vụ tai nạn giao thông thương tâm. Trong đó, phần lớn người điều khiểu phương tiện gây tai nạn là xe mô tô, xe gắn máy. Chính vì vậy, trong thời gian qua, Phòng CSGT ĐB-ĐS đã tăng cường bố trí lực lượng tuần tra, kiểm soát, xử lý nghiêm đối với hành vi vi phạm này.

Tuy nhiên, bên cạnh đó, để kéo giảm các vụ tai nạn giao thông liên quan đến hành vi vi phạm này, điều quan trọng nhất vẫn là ý thức tự giác của người điều khiển phương tiện trong việc tuân thủ các quy định của pháp luật về TTATGT, qua đó sẽ góp phần đảm bảo an toàn cho bản thân và gia đình trong quá trình lưu thông trên đường.

Đoàn Văn Quới