Đèn đỏ giao thông

Tra cứu phương tiện vi phạm giao thông qua hình ảnh

Biển kiểm soát

Loại phương tiện

Mã bảo mật

Tra cứu xe mất đăng ký, biển số, hết niên hạn, mất cắp

Biển kiểm soát

Loại phương tiện

Mã bảo mật

Quảng cáo phải Quảng cáo phải Danh ba dien thoai Chung tay vì an toàn giao thông
Trang chủ / An toàn giao thông
Tuyên truyền, phổ biến pháp luật về TTATGT cho cán bộ, hội viên Hội Nông dân Hải Phòng
Ngày đăng: 27/07/2022
Phòng Cảnh sát giao thông (CSGT) đường bộ, đường sắt – Công an TP Hải Phòng tổ chức tuyên truyền, phổ biến pháp luật về TTATGT cho gần 500 cán bộ, hội viên Hội Nông dân Hải Phòng.

Theo đó. Phòng CSGT đường bộ, đường sắt – Công an TP Hải Phòng đã phối hợp với Hội Nông dân TP Hải Phòng tổ chức Hội nghị tuyên truyền, phổ biến pháp luật về TTATGT và Nghị định số 100/2019/NĐ-CP của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ, đường sắt cho 480 cán bộ, hội viên Hội Nông dân TP Hải Phòng tại: phường Văn Đẩu, xã Minh Tân, phường Đông Hải 1 và Huyện An Lão. Tới dự  có đồng chí đồng chí chủ tịch Hội Nông dân các Quận, Huyện, các cơ quan, đơn vị thuộc Quận, Huyện… Đây là một trong những hoạt động nhằm nâng cao ý thức chấp hành Luật giao thông đường bộ cho cán bộ, hội viên của Hội Nông dân thành phố.

Toàn cảnh hội nghị.

Tham gia buổi tuyên truyền, các đại biểu đã được nghe báo cáo viên trình bày về  thực trạng tình hình trật tự ATGT đường bộ, đường sắt trên phạm vi cả nước và Thành phố trong thời gian qua, những nguyên nhân dẫn đến ùn tắc giao thông, tai nạn giao thông. Cán bộ tuyên truyền cũng giới thiệu cách phân biệt hệ thống báo hiệu đường bộ, xử lý các tình huống khi tham gia giao thông, kỹ năng điều khiển phương tiện, cách nhận biết điểm mù của xe ô tô…để hạn chế tai nạn giao thông xảy ra. Kế hoạch số 299/KH BCA-C08 của Bộ Công an về thực hiện cao điểm kiểm tra, xử lý vi phạm giao thông (từ ngày 20/6 đến 20/9).

Đồng thời, cán bộ tuyên truyền cũng chỉ ra các lỗi vi phạm giao thông thường gặp của người điều khiển xe cơ giới và mức xử phạt vi phạm hành chính tại Nghị định số 100/2019/NĐ-CP đối với các lỗi vi phạm điển hình như: vi phạm về nồng độ cồn, sử dụng ma túy, vi phạm tốc độ, không đội mũ bảo hiểm, đi không đúng phần đường, làn đường quy định; không chấp hành hiệu lệnh của đèn tín hiệu giao thông…

Cán bộ CSGThướng dẫn các kỹ năng lái xe an toàn.

Qua buổi tuyên truyền đã giúp cho hội viên Hội Nông dân thành phố Hải Phòng nắm rõ hơn về các quy định mới trong lĩnh vực giao thông đường bộ, nhằm nâng cao kỹ năng khi tham gia giao thông, chấp hành nghiêm chỉnh Luật giao thông đường bộ, để từ đó mỗi hội viên sẽ trở thành những tuyên truyên viên đến gia đình, người thân và nhân rộng các mô hình đến tận cơ sở, được lồng ghép trong các buổi sinh hoạt câu lạc bộ gia đình nông dân hạnh phúc, các buổi sinh hoạt thôn, cụm, hội diễn, liên hoan văn nghệ; hội thảo,…từ đó sẽ thu hút đông đảo người dân tham gia.

Phòng CSGT Hải Phòng