Đèn đỏ giao thông

Tra cứu phương tiện vi phạm giao thông qua hình ảnh

Biển kiểm soát

Loại phương tiện

Mã bảo mật

Tra cứu xe mất đăng ký, biển số, hết niên hạn, mất cắp

Biển kiểm soát

Loại phương tiện

Mã bảo mật

Quảng cáo phải Quảng cáo phải Danh ba dien thoai Chung tay vì an toàn giao thông
Trang chủ / Cảnh sát giao thông 24/7
Tổ chức đối thoại trực tiếp với nhân dân và doanh nghiệp về việc giải quyết các thủ tục hành chính.
Ngày đăng: 25/07/2022
Thực hiện quyết định của Bộ Công an về “Quy định tổ chức lấy ý kiến đóng góp của cơ quan, tổ chức và cá nhân đối với Công an nhân dân” và thực hiện triển khai Kế hoạch của Công an tỉnh về “Tổ chức hội nghị đối thoại trực tiếp và hỗ trợ các cơ quan, doanh nghiệp, tổ chức và Nhân dân trong thực hiện thủ tục hành chính thuộc thẩm quyền giải quyết của lực lượng Công an tỉnh Lai Châu”.

Chiều ngày 20/7, Phòng Cảnh sát giao thông (CSGT) Công an tỉnh chủ trì phối hợp với một số phòng chức năng Công an tỉnh tổ chức hội nghị đối thoại. Với mong muốn các cá nhân, doanh nghiệp và nhân dân được giải thích các thắc mắc và hiểu thêm về giải quyết thủ tục cải cách hành chính.

Dự và chỉ đạo hội nghị có Đồng chí Phan Thành Bá, Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy, Phó Giám đốc Công an tỉnh, lãnh đạo các phòng chức năng giải quyết thủ tục hành chính trong Công an Lai Châu, tham dự hội nghị còn có các cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh.

Toàn cảnh hội nghị.

Hội nghị đối thoại diễn ra đúng trình tự, dân chủ, thẳng thắn, đảm bảo đúng nguyên tắc. Tại hội nghị đồng chí Trung tá Đỗ Tú Anh, Phó Trưởng Phòng CSGT đã báo cáo sơ kết 6 tháng đầu năm 2022, phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2022 về công tác cải cách hành chính trong toàn lực lượng Công an Lai Châu. Báo cáo đã chỉ ra những kết quả đã đạt được, cũng như những khó khăn, hạn chế trong công tác giải quyết thủ tục hành chính khi cá nhân, tổ chức đến giao dịch tại phòng CSGT, đồng thời đề ra các phương hướng, biện pháp khắc phục trong thời gian tới.

Cũng trong khuôn khổ hội nghị đại diện các cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp hoạt động giao thông vận tải trên địa bàn tỉnh đã đưa ra các câu hỏi, kiến nghị về thủ tục hành chính lên quan đến các vấn đề như: Công tác đăng ký quản lý phương tiện, xử lý vi phạm,…Qua đó đại diện lãnh đạo Phòng CSGT đã giải trình cụ thể, cũng như lắng nghe, tiếp thu các ý kiến đóng góp của cá nhân, doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh để có những đề xuất báo cáo lên cơ quan có thẩm quyền tạo điều kiện, phát huy tối đa công tác cải cách hành chính, tạo sự đồng thuận, cũng như sự hài lòng của quần chúng nhân dân.

Người dân đối thoại với lực lượng chức năng Công an tỉnh Lai Châu.

Để thực hiện tốt công tác cải cách hành chính trong lực lượng CSGT Công an tỉnh. Phòng CSGT đề ra một số giải pháp thực hiện trong thời gian tới như sau: Thực hiện nghiêm túc các quy định về công tác giải quyết thủ tục hành chính; đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động cá nhân, tổ chức ứng dụng dịch vụ công trực tuyến để đăng ký giải quyết thủ tục hành chính, cán bộ, chiến sỹ có thái độ làm việc nghiêm túc, không nhũng nhiễu, phiên hà đối với cá nhân, tổ chức; đề nghị cá nhân, tổ chức khi đến chấp hành và tuân thủ nghiêm các quy định khi giải quyết thủ tục hành chính; kết nối với các kênh khác trong tiếp nhận góp ý, phản ánh, kiến nghị của cá nhân, tổ chức liên quan đến lĩnh vực phụ trách; theo dõi các luồng thông tin, dư luận liên quan để nhận diện vấn đề, từ đó có hướng cải thiện đối với Chỉ số hài lòng về việc tiếp nhận, xử lý ý kiến, đóng góp, phản ánh, kiến nghị.

Anh Đức, Duy Hoàng