Đèn đỏ giao thông

Tra cứu phương tiện vi phạm giao thông qua hình ảnh

Biển kiểm soát

Loại phương tiện

Mã bảo mật

Tra cứu xe mất đăng ký, biển số, hết niên hạn, mất cắp

Biển kiểm soát

Loại phương tiện

Mã bảo mật

Quảng cáo phải Quảng cáo phải Danh ba dien thoai Chung tay vì an toàn giao thông
Trang chủ / An toàn giao thông
Tổ hức tập huấn thực hành xã hội cho sinh viên Lào, Campuchia
Ngày đăng: 21/07/2022
Nhằm hưởng ứng Chiến dịch tình nguyện Hành quân xanh năm 2022 do Thành Đoàn Thành phố Hồ Chí Minh phát động cũng như tổ chức các hoạt động thiết thực chào mừng Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Công an TP. Hồ Chí Minh lần thứ X nhiệm kỳ 2022-2027, các đơn vị đã phối hợp tổ hức tập huấn thực hành xã hội cho sinh viên Lào, Campuchia trên địa bàn thành phố.

Buổi tập huấn đã tạo sân chơi bổ ích, giao lưu, học hỏi giữa sinh viên, đoàn viên thanh niên Việt Nam với các bạn sinh viên Lào, Campuchia đang sinh sống, học tập trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh. Sáng ngày 16/7, Ban chấp hành Đoàn Phòng CSGT ĐB-ĐS, Đoàn Phòng Cảnh sát Điều tra tội phạm về TTXH, Đoàn Công an Quận 3 phối hợp cùng đơn vị đồng hành là Công ty TNHH XNK Tân Long Vân tổ chức chương trình “Tập huấn thực hành xã hội cho đoàn viên thanh niên năm 2022”.

CBCS Phòng CSGT ĐB-ĐS tuyên truyền Luật Giao thông đường bộ.

Chương trình diễn ra trong bầu không khí sôi nổi, vui tươi với sự tham gia của 50 bạn sinh viên Lào, Campuchia và 250 sinh viên đến từ các trường Đại học trên địa bàn Thành phố. Tại đây, các bạn sinh viên được tập huấn những kiến thức thực hành xã hội cơ bản bao gồm các kiến thức về Luật giao thông đường bộ, kỹ năng lái xe an toàn, thực hành lái xe trên sa hình; các kỹ năng phòng chống tội phạm; kỹ năng phòng cháy chữa cháy và thực hành xử lý một số tình huống khi xảy ra hỏa hoạn.

Chương trình diễn ra với nhiều hình thức phong phú, đa dạng. Đối với mỗi nội dung, cán bộ chuyên trách trong lĩnh vực đó sẽ trực tiếp trao đổi và chia sẻ kinh nghiệm, kỹ năng cho các bạn sinh viên. Đối với lĩnh vực giao thông, các cán bộ chiến sỹ của Phòng CSGT ĐB-ĐS tuyên truyền bằng hình thức tổ chức trò chơi giải ô chữ, thông qua các ô chữ giúp các bạn sinh viên ôn lại và cập nhật những kiến thức về Luật giao thông đường bộ một cách dễ dàng hơn. Đồng thời các bạn sinh viên được tham gia thực hành đội mũ bảo hiểm đúng cách, thực hành kỹ năng lái xe an toàn, lái xe trên sa hình với sự hướng dẫn của các hướng dẫn viên Công ty TNHH XNK Tân Long Vân.

CBCS Đội Cảnh sát Điều tra tội phạm về TTXH chia sẻ kỹ năng phòng, chống tội phạm cướp giật khi đi trên đường. 

Đối với lĩnh vực phòng chống tội phạm, các cán bộ chiến sỹ Phòng Cảnh sát Điều tra tội phạm về TTXH đã thông qua những câu chuyện phá án thực tế và trình chiếu các đoạn phim phóng sự về các vụ việc nổi trội để chia sẻ những kỹ năng phòng chống tội phạm buôn bán người qua Campuchia, tội phạm lừa đảo qua mạng và kỹ năng phòng, chống tội phạm cướp giật khi đi trên đường cho các bạn sinh viên.

Ngoài ra, các bạn sinh viên cũng được tìm hiểu về công tác phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ thông qua sự hướng dẫn của các các bộ chiến sỹ Đội Cảnh sát PCCC và CNCH, Công an Quận 3. Được tập huấn về kỹ năng xử lý tình huống khi có đám cháy xảy ra trong ký túc xá, chung cư, hộ gia đình,…cách dập tắt đám cháy trong các tình huống khác nhau như cháy cháy do khí gas, cháy do chập điện hay cháy trong khu vực bếp ăn, ngoài trời,…

Sinh viên thực hành kỹ năng lái xe an toàn.

Chương trình đã giúp trang bị những kiến thức, kỹ năng phù hợp, từ đó nâng cao khả năng tự nhận thức, ý thức chấp hành pháp luật cho các bạn sinh viên, đoàn viên thanh niên, góp phần thực hiện mục tiêu xây dựng thế hệ trẻ phát triển toàn diện, có kiến thức vững vàng, có kỹ năng tốt, tham gia một cách tích cực, chủ động, có hiệu quả vào các hoạt động xã hội nói chung và công tác đảm bảo trật tự an toàn xã hội trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh nói riêng.

Đoàn Văn Quới