Đèn đỏ giao thông

Tra cứu phương tiện vi phạm giao thông qua hình ảnh

Biển kiểm soát

Loại phương tiện

Mã bảo mật

Tra cứu xe mất đăng ký, biển số, hết niên hạn, mất cắp

Biển kiểm soát

Loại phương tiện

Mã bảo mật

Quảng cáo phải Quảng cáo phải Danh ba dien thoai Chung tay vì an toàn giao thông
Trang chủ / An toàn giao thông
Tuyên truyền quy định của pháp luật về Luật Phòng, chống tác hại của rượu, bia cho các cơ sở kinh doanh rượu, bia
Ngày đăng: 03/07/2022
Sáng ngày 30/6, Đội CSGT Bến Thành phối hợp với Công an phường Bến Nghé, Quận 1, TP Hồ Chí Minh đã tiến hành gặp chủ các cơ sở kinh doanh nhà hàng, quán ăn, vũ trường, karraoke, các điểm có kinh doanh rượu, bia trên địa bàn đảm trách để tuyên truyền những quy định của pháp luật về Luật Phòng, chống tác hại của rượu bia; hậu quả của việc điều khiển phương tiện tham gia giao thông sau khi đã sử dụng rượu bia và chế tài xử phạt đối với hành vi này.

Điều khiển phương tiện giao thông sau khi đã uống rượu, bia là một trong những nguyên nhân phổ biến dẫn đến tai nạn giao thông (TNGT). Mặc dù, Luật Phòng chống tác hại của rượu bia có hiệu lực từ ngày 01 tháng 01 năm 2020 và Nghị định 100/2019/NĐ-CP đã quy định mức xử phạt nghiêm khắc đối với người điều khiển phương tiện giao thông có nồng độ cồn, thế nhưng các vi phạm về trật tự an toàn giao thông (TTATGT) liên quan đến rượu, bia vẫn còn diễn ra và để lại những hậu quả nặng nề cho người tham gia giao thông. Để kéo giảm được tình trạng này, cần sự chung tay của mỗi người dân và nỗ lực của toàn xã hội.

CSGT TP Hồ Chí Minh tuyên truyền quy định của pháp luật về Luật Phòng, chống tác hại của rượu, bia cho các cơ sở kinh doanh rượu, bia 

Đánh giá cao vai trò của chủ các cơ sở kinh doanh và tầm quan trọng của công tác phối hợp giữa lực lượng chức năng với chủ các cơ sở kinh doanh trong việc kéo giảm TNGT gây ra do người điều khiển phương tiện có sử dụng rượu bia, sáng ngày 30/6/2022, Đội CSGT Bến Thành phối hợp với Công an phường Bến Nghé, Quận 1 đã tiến hành gặp chủ các cơ sở kinh doanh nhà hàng, quán ăn, vũ trường, karraoke, các điểm có kinh doanh rượu, bia trên địa bàn đảm trách để tuyên truyền những quy định của pháp luật về Luật Phòng, chống tác hại của rượu bia; hậu quả của việc điều khiển phương tiện tham gia giao thông sau khi đã sử dụng rượu bia và chế tài xử phạt đối với hành vi này.

Qua đó, chủ các cơ sở kinh doanh đã ký cam kết chấp hành nghiêm quy định của pháp luật về Luật Phòng, chống tác hại của rượu bia. Theo đó, chủ các cơ sở kinh doanh thường xuyên tuyên truyền, nhắc nhở khách hàng đến ăn uống chấp hành nghiêm quy định của pháp luật về Luật phòng, chống tác hại của rượu, bia; không điều khiển phương tiện sau khi đã uống rượu, bia. Tại các cơ sở kinh doanh, chủ động treo băng rôn, banner với nội dung “Không lái xe sau khi đã uống rượu, bia” để khách hàng dễ dàng nhìn thấy. Ngoài ra, các cơ sở kinh doanh tiếp tục chấp hành nghiêm quy định không để xe lấn chiếm lòng lề đường để đảm bảo TTATGT.

Trong thời gian tới, Phòng CSGT ĐB-ĐS sẽ tiếp tục tuyên truyền và triển khai cam kết chấp hành nghiêm quy định của pháp luật về Luật Phòng, chống tác hại của rượu, bia đến các cơ sở có kinh doanh rượu, bia trên địa bàn đảm trách. Đồng thời, phát các tấm băng rôn, banner với với nội dung “Không lái xe sau khi đã uống rượu, bia” cho các cơ sở kinh doanh để đồng bộ và nâng cao hiệu quả tuyên truyền.

Bên cạnh đó, trường hợp phát hiện người đã sử dụng rượu, bia cố tình điều khiển phương tiện, người dân có thể thông báo cho lực lượng CSGT gần nhất biết, xử lý. Chung tay kéo giảm tình trạng TNGT xảy ra do người điều khiển phương tiện sử dụng rượu, bia, góp phần đảm bảo TTATGT trên địa bàn thành phố.

Đoàn Văn Quới