Đèn đỏ giao thông

Tra cứu phương tiện vi phạm giao thông qua hình ảnh

Biển kiểm soát

Loại phương tiện

Mã bảo mật

Tra cứu xe mất đăng ký, biển số, hết niên hạn, mất cắp

Biển kiểm soát

Loại phương tiện

Mã bảo mật

Quảng cáo phải Quảng cáo phải Danh ba dien thoai Chung tay vì an toàn giao thông
Trang chủ / 24h của Cảnh sát giao thông
Quyết tâm xử lý xe “cơi nới”, quá tải tại Đà Nẵng
Ngày đăng: 03/07/2022
Sáng ngày 1/7, được sự chỉ đạo của Giám đốc CATP Đà Nẵng, lực lượng CSGT toàn thành phố ra quân kiểm tra xử lý xe "cơi nới", quá tải trọng và các vi phạm khác liên quan đến xe ô-tô trên địa bàn, với trọng tâm yêu cầu các xe bằng mọi cách phải khắc phục, cắt thùng xe đã cơi nới.

Chúng tôi có mặt tại Trạm CSGT Cửa ô Hòa Nhơn từ 6 giờ sáng. Ngay từ thời điểm đó,  tổ công tá làm nhiệm vụ tại Trạm CSGT Cửa ô Hòa Nhơn đã đồng loạt ra quân dưới sự chỉ đạo của đồng chí Trung tá Thái Văn Thắng, Trạm phó Trạm cửa ô Hòa Nhơn. Chỉ trong vòng chưa đến 1 giờ đồng hồ, lực lượng làm nhiệm vụ tại đây đã cho dừng kiểm tra hàng loạt phương tiện đi qua địa bàn. Rất nhiều trường hợp vi phạm đã bị xử lý.

Một xe ben bị phát hiện cơi nới, chở quá tải so với quy chuẩn kỹ thuật

Ngoài việc xử lý kiên quyết những trường hợp vi phạm nghiêm trọng, lực lượng làm nhiệm vụ tại đây cũng tích cực tuyên truyền, vận động chủ phương tiện, người điều khiển thực hiện các biện pháp tháo, cắt thùng xe không đúng so với thiết kế. Nhiều chủ phương tiện đã cam kết tự tháo gỡ, trong đó nhiều chủ xe tự tháo gỡ ngay tại chỗ.

Xe vi phạm bị yêu cầu cắt phần cơi nới ngay tài hiện trường

Trao đổi với chúng tôi, đồng chí Thái Văn Thắng cho biết, trong buổi sáng của ngày đầu ra quân, lực lượng làm nhiệm vụ tại Trạm CSGT Cửa ô Hòa Nhơn đã triển khai kiểm tra hàng loạt các trường hợp vi phạm và đa số chấp hành tốt các quy định. Nhiều trường hợp đã thực hiện ký cam kết tự tháo gỡ. Theo đồng chí Thái Văn Thắng, việc tuyên truyền và nhắc nhở các lái xe thực hiện đúng quy định được thực hiện triệt để, quyết liệt, và bước đầu có hiệu quả. Tuy nhiên, đồng chí Thắng cũng thừa nhận một số trường hợp vẫn chây ì không thực hiện, gây khó khăn cho lực lượng làm nhiệm vụ.

Xe chở phế liệu "có ngọn" bị xử lý

Tại Trạm CSGT Cửa ô Hòa Phước, đồng chí trung tá Trương Ngọc Chiến, Trạm trưởng cho hay, buổi sáng ra quân đạt nhiều hiệu quả."Hiện nay người dân đặc biệt quan tâm và bức xúc tình trạng xe cơi nới thành thùng chở quá tải. Lực lượng làm nhiệm vụ đã buộc các chủ doanh nghiệp vận tải, chủ phương tiện bằng mọi cách phải khắc phục, cắt thùng xe đã cơi nới. Chúng tôi quyết tâm xử lý đến cùng các trường hợp vi phạm", trung tá Trương Ngọc Chiến nhấn mạnh.

Trong khi đó, có mặt tại khu vực dọc tuyến quốc lộ 14B (đoạn từ phía tây cầu Tuyên Sơn đến cầu vượt Hòa Cầm), chúng tôi chứng kiến hàng loạt xe tải cơi nơi, quá tải trọng bị lực lượng của Đội CSGT-TT Công an quận Cẩm Lệ xử lý buộc chủ phương tiện, người điều khiển phương tiện tháo gỡ, cắt thùng xe trở về đúng với thiết kế phê duyệt'. Hai tổ thực hiện nhiệm vụ tại cung đường này, với điểm kiểm tra ngay tại Cung Triển lãm do hai đồng chí Trung tá Hồ Quốc Hải - Đội trưởng và Trung tá Trương Trung Nam - Đội phó phụ trách, đã liên tục tuần tra, thực hiện nhiệm vụ trong buổi sáng của ngày ra quân. Thậm chí, tại chốt kiểm tra, Đội CSGT-TT Công an quận Cẩm Lệ còn bố trí máy hàn cắt để có thể hàn cứng phần tự cơi nới ngay tại chỗ các phương tiện vi phạm không chấp hành cam kết tháo dỡ.

Xe chở vật liệu xây dưng chất hàng cồng kềnh, tiềm ẩn nhiều nguy cơ mất ATGT

Đến 9 giờ, lực lượng làm nhiệm vụ đã cho dừng kiềm tra hàng chục trường hợp, trong đó có nhiều trường hợp vi phạm được tuyên truyền, nhắc nhở, viết bản cam kết không tái phạm. Hầu hết các trường hợp đều cam kết tự tháo dỡ phần cơi nới nhưng cũng có nhiều phương tiện cơi nới theo kiểu lắp ghép, đối phó gây khó khăn cho lực lượng chức năng khi làm nhiệm vụ.

Trên các tuyến Tôn Đức Thắng, Nguyễn lương Bằng, những giờ đầu sáng 1/7, Tổ công tác CSGT Công an quận Liên Chiểu Lập đã lập biên bản 5 trường hợp vi phạm cơi nới và chở hàng quá chiều cao quy định, yêu cầu khắc phục hậu quả. Lực lượng làm nhiệm vụ tại điểm ra quân này cũng yêu cầu nhiều chủ phương tiện, lái xe tháo gỡ phần tự cơi và cam kết tái phạm.

Lâm Khanh