Đèn đỏ giao thông

Tra cứu phương tiện vi phạm giao thông qua hình ảnh

Biển kiểm soát

Loại phương tiện

Mã bảo mật

Tra cứu xe mất đăng ký, biển số, hết niên hạn, mất cắp

Biển kiểm soát

Loại phương tiện

Mã bảo mật

Quảng cáo phải Quảng cáo phải Danh ba dien thoai Chung tay vì an toàn giao thông
Trang chủ / Cao điểm bảo đảm TTATGT
Xử lý quyết liệt vi phạm nồng độ cồn tại Lâm Đồng
Ngày đăng: 26/06/2022
Thực hiện Kế hoạch cao điểm kiểm tra, xử lý các hành vi vi phạm trật tự, an toàn giao thông của Bộ Công an. Tối ngày 23/6, Tổ TTKS Prenn thuộc Đội CSGT đường bộ, Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Lâm Đồng đã phát hiện, xử lý gân 20 trường hợp vi phạm nồng độ cồn.
Lực lượng CSGT dựng cọc tiêu, bố trí lực lượng tiến hành kiểm tra nồng độ cồn, ma túy.

Trung tá Lê Anh Khoa – Đội trưởng Đội CSGT đường bộ, Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh cho biết: “Thực hiện kế hoạch của cấp trên, lực lượng Cảnh sát giao thông Công an toàn tỉnh đồng loạt ra quân, tăng cường nhiệm vụ tuần tra, kiểm tra, xử lý vi phạm trên tất cả tuyến, địa bàn, nhất là bố trí thêm các tổ tuần tra kiểm soát vào ban đêm, kiên quyết xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm. Một trong những trọng tâm của đợt ra quân là chủ động phòng ngừa, phát hiện, ngăn chặn và xử lý nghiêm hành vi vi phạm của người điều khiển xe mà trong cơ thể có chất ma túy, vi phạm nồng độ cồn”.

Lực lượng CSGT tiến hành đo cồn người điều khiển phương tiện.

Bên cạnh tuần tra kiểm soát, xử lý vi phạm, lực lượng CSGT chủ động phối hợp với các cơ quan thông tin đại chúng đẩy mạnh công tác tuyên truyền. Đặc biệt những người đã uống rượu, bia thì tuyệt đối không tham điều khiển phương tiện tham gia giao thông. Quá trình thực hiện nhiệm vụ, cán bộ CSGT giải thích cho người dân nắm rõ các quy định của pháp luật, qua đó tự giác chấp hành nhằm bảo đảm sức khỏe, tính mạng cho mình và cho những người tham gia giao thông khác.
Anh Nguyễn Văn N, trú tại thị trấn Liên Nghĩa, huyện Đức Trọng cho biết: “Tôi thường xuyên di chuyển trên tuyến Quốc lộ 20. Thời gian gần đây, khi xem trên truyền hình và qua mạng xã hội được biết lực lượng Cảnh sát giao thông sẽ tăng cường kiểm tra các lái xe về nồng độ cồn, tôi rất đồng tình. Theo tôi việc này thực sự cần thiết, để kịp thời phát hiện những trường hợp vi phạm. Mỗi lái xe cần chấp hành nghiêm, đặc biệt là những lái xe đường dài, để đảm bảo an toàn cho cá nhân mình và những người khác”.
Công tác kiểm tra, xử lý vi phạm nồng độ cồn được lực lượng CSGT Công an toàn tỉnh thực hiện nghiêm túc, tuân thủ theo khuyến cáo của Bộ Y tế. Việc áp dụng các biện pháp đảm bảo an toàn phòng, chống dịch Covid-19 trong quá trình kiểm tra được lực lượng thi hành nhiệm vụ thực hiện nghiêm ngặt, giúp người điều khiển phương tiện khi được yêu cầu kiểm tra nồng độ cồn an tâm hơn.

Lực lượng CSGT tiến hành lập biên bản, tạm giữ phương tiện vi phạm.

Việc lái xe sử dụng rượu bia, ma túy là nguyên nhân của nhiều vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng. Vì vậy thời gian tới, công tác tuần tra kiểm soát xử lý hành vi vi phạm của người điều khiển xe mà trong cơ thể có chất ma túy, vi phạm nồng độ cồn sẽ tiếp tục được lực lượng CSGT toàn tỉnh duy trì thường xuyên, liên tục, từ đó nâng cao hiệu quả giữ gìn trật tự an toàn giao thông và góp phần kiềm chế, kéo giảm tai nạn giao thông, nhất là các vụ tai nạn có nguyên nhân trực tiếp từ vi phạm nồng độ cồn, ma túy.

Thái An