Đèn đỏ giao thông

Tra cứu phương tiện vi phạm giao thông qua hình ảnh

Biển kiểm soát

Loại phương tiện

Mã bảo mật

Tra cứu xe mất đăng ký, biển số, hết niên hạn, mất cắp

Biển kiểm soát

Loại phương tiện

Mã bảo mật

Quảng cáo phải Quảng cáo phải Danh ba dien thoai Chung tay vì an toàn giao thông
Trang chủ / Hoạt động lãnh đạo
Khai mạc vòng chung kết Hội thi lái xe giỏi và an toàn trong lực lượng CSGT năm 2022
Ngày đăng: 25/06/2022
Ngày 24/6, tại Trung tâm huấn luyện, bồi dưỡng, đào tạo và sát hạch lái xe (xã Thi Sơn, huyện Kim Bảng, tỉnh Hà Nam) Cục Cảnh sát giao thông khai mạc vòng chung kết hội thi lái xe giỏi và an toàn trong lực lượng Cảnh sát giao thông năm 2022.
Toàn cảnh lễ khai mạc.

Dự chỉ đạo lễ khai mạc có đồng chí Thiếu tướng Lê Xuân Đức, Phó Cục trưởng Cục Cảnh sát giao thông; Thượng tá Đinh Thế Anh, Phó Cục trưởng Cục Cảnh sát giao thông; đại diện lãnh đạo các phòng nghiệp vụ thuộc Cục Cảnh sát giao thông và các thí sinh tham dự vòng chung kết lần này.

Đồng chí lãnh đạo tham dự.

Tại vòng chung kết có sự góp mặt của 16 đội tuyển, với tổng số 80 thí sinh tham dự, các đội sẽ thi ba phần gồm, thực hành kỹ năng lái môtô, ôtô; thực hành kỹ năng sửa chữa thông thường ôtô và thi trả lời câu hỏi tình huống.

Trước đó, hội thi đã tổ chức hai vòng loại miền Bắc và Nam với 64 đội thi đại diện cho cảnh sát giao thông 63 tỉnh và một đội của Cục Cánh sát giao thông.

Thiếu tướng Lê Xuân Đức, Phó Cục trưởng Cục CSGT phát biểu chỉ đạo.

Phát biểu chỉ đạo tại lễ khai mạc, Thiếu tướng Lê Xuân Đức, Phó Cục trưởng cho biết, Hội thi lái xe giỏi và an toàn trong lực lượng Cảnh sát giao thông năm 2022 là hội thi lần đầu tiên được tổ chức với thành phần tham gia là Cảnh sát giao thông làm nhiệm vụ tuần tra, kiểm soát và dẫn đoàn trong cả nước. Đội ngũ này có vai trò hết sức quan trọng, trực tiếp thực hiện nhiệm vụ đảm bảo sự an toàn và hiệu quả của công tác tuần tra kiểm soát trên các tuyến giao thông, đồng thời bảo đảm an toàn cho các đoàn khách quốc tế đến thăm và làm việc tại Việt Nam hoặc đưa đón các đồng chí lãnh đạo, các đoàn đại biểu trong những dịp tổ chức các sự kiện lớn của đất nước và của các địa phương. Để hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình, Cảnh sát giao thông làm nhiệm vụ tuần tra, kiểm soát và dẫn đoàn phải luôn nắm vững các quy định của pháp luật về bảo đảm trật tự an toàn giao thông, các kỹ năng lái xe an toàn, nhất là xử lý các tình huống đột xuất có thể xảy ra trong quá trình điều khiển phương tiện trên các tuyến giao thông…

Thượng tá Đinh Thế Anh, Phó Cục trưởng Cục CSGT phát biểu chỉ đạo.

Phát biểu chỉ đạo tại lẽ khai mạc, Thượng tá Đinh Thế Anh, Phó Cục trưởng, Trưởng Ban tổ chức Hội thi, cho biết: Hội thi nhằm nâng cao kỹ năng lái xe giỏi và an toàn, đẩy mạnh phong trào thi đua, góp phần xây dựng lực lượng Cảnh sát giao thông ngày càng vững mạnh, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao trong tình hình mới. Ngoài ra, còn góp phần không ngừng xây dựng và lan tỏa hình ảnh đẹp của lực lượng CSGT trong lòng người dân. Theo đó, để hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình, đội ngũ này phải luôn nắm vững các quy định của pháp luật về bảo đảm trật tự an toàn giao thông; các kỹ năng lái xe an toàn, nhất là xử lý các tình huống đột xuất có thể xảy ra trong quá trình điều khiển phương tiện trên các tuyến giao thông...

Thí sinh trong phần thi trả lời tình huống.

Ngày hôm nay (24/6) 16 đội thi tham gia phần thi trả lời câu hỏi lý thuyết, thi lái xe mô tô và xử lý tình huống trên đường.

Thi xử lý tình huống trên đường.

Kết quả cuộc thi gồm giải nhất, nhì, ba và 5 giải khuyến khích sẽ được công bố ở buổi trình diễn vào ngày 29/6 tại sân vận động quốc gia Mỹ Đình (Hà Nội).

Lệ Quyên

Các tin khác liên quan