Đèn đỏ giao thông

Tra cứu phương tiện vi phạm giao thông qua hình ảnh

Biển kiểm soát

Loại phương tiện

Mã bảo mật

Tra cứu xe mất đăng ký, biển số, hết niên hạn, mất cắp

Biển kiểm soát

Loại phương tiện

Mã bảo mật

Quảng cáo phải Quảng cáo phải Danh ba dien thoai Chung tay vì an toàn giao thông
Trang chủ / An toàn giao thông
Ý nghĩa từ diễn đàn "Thanh niên Cần Thơ với văn hóa giao thông"
Ngày đăng: 22/06/2022
Phòng Cảnh sát giao thông đường bộ - đường sắt Công an TP Cần Thơ phối hợp với các đơn vị tổ chức Ngày hội "Thanh niên Cần Thơ với văn hóa giao thông'" năm 2022 cho hơn 100 học sinh, sinh viên.

Sáng ngày 19/6, Ban Thường vụ Thành đoàn Cần Thơ đã phối hợp với Ban An toàn giao thông thành phố Cần Thơ và các đơn vị có liên quan tổ chức Ngày hội "Thanh niên Cần Thơ với văn hóa giao thông'" năm 2022 tại Trường Cao đẳng Cần Thơ. Các hoạt động diễn ra trong chuỗi Ngày hội gồm có: Diễn đàn "Thanh niên Cần Thơ với văn hóa giao thông"; Hội thi vẽ tranh cổ động tuyên truyền Thanh niên Cần Thơ với văn hóa giao thông năm 2022; Tập huấn kỹ thuật lái xe mô tô khoa học, an toàn; Tổ chức thăm và tặng quà nạn nhân bị tai nạn giao thông có hoàn cảnh khó khăn…

Hoạt động hết sức ý nghĩa, bổ ích của Ngày hội đã thu hút sự tham dự của  học sinh, sinh viên, đoàn viên thanh niên.

Tại buổi Diễn đàn "Thanh niên Cần Thơ với văn hóa giao thông", đoàn viên, sinh viên, thanh niên đã được xem phóng sự về an toàn giao thông trên địa bàn thành phố, được nghe tuyên truyền về Luật Giao thông đường bộ và văn hóa giao thông, nghe báo cáo trung tâm của đại diện Ban An toàn giao thông thành phổ và tham luận của các đơn vị tham gia. Bên cạnh đó, đoàn viên, sinh viên, thanh niên ham dự diễn đàn còn được trao đổi, thảo luận, đặt câu hỏi để được Chủ tọa giải đáp.

Được sự phân công của Giám đốc Công an thành phố, Phòng Cảnh sát giao thông đường bộ - đường sắt đã cử Lãnh đạo tham dự Diễn đàn để tuyên truyền về một số nội dung cơ bản của Luật giao thông đường bộ như: quy tắc đảm bảo an toàn khi tham gia giao thông; độ tuổi, điều kiện điều khiển xe mô tô, xe gắn máy; nguyên nhân dẫn đến tai nạn giao thông; trách nhiệm khi xảy ra tai nạn giao thông; xây dựng văn hóa giao thông trong lứa tuổi sinh viên; tình hình vi phạm luật giao thông đường bộ trong 6 tháng đầu năm trên địa bàn thành phố Cần Thơ; các thủ đoạn lừa đảo liên quan đến thông báo vi phạm giao thông mà đối tượng xấu hiện nay hay sử dụng, việc thực hiện dịch vụ công trực tuyến mức độ 3 và mức độ 4 trên Cổng dịch vụ công quốc gia…

Đại diện Phòng Cảnh sát giao thông đường bộ, đường sắt tuyên truyền Luật Giao thông đường bộ tại diễn đàn.

Bên cạnh đó, Lãnh đạo phòng Cảnh sát giao thông đường bộ, đường sắt còn phổ biến một số lỗi vi phạm và hình thức xử phạt theo Nghị định 100/2019/NĐ-CP ngày 30/12/2019 và Nghị định 123/2021/NĐ-CP ngày 28/12/2021 của Chính phủ như: về nồng độ cồn khi điều khiển phương tiện; vi phạm về tốc độ; không đội mũ bảo hiểm khi đi xe mô tô, xe gắn máy; điều khiển xe sử dụng điện thoại di động, giao xe cho người không đủ điều kiện điều khiển… sự cần thiết phải ban hành Luật Trật tự, an toàn giao thông đường bộ trong giai đoạn hiện nay.

Đồng thời, Lãnh đạo phòng Cảnh sát giao thông đường bộ, đường sắt còn tham gia giải đáp các vấn đề có liên quan đến pháp luật giao thông, các biện pháp phòng ngừa tai nạn giao thông và một số biện pháp thực hiện văn hóa giao thông cho đoàn viên, sinh viên, thanh niên tham dự diễn đàn.

Đại diện Phòng Cảnh sát giao thông đường bộ, đường sắt tham gia tọa đàm tại diễn đàn.

Qua diễn đàn đã phát huy vai trò xung kích, tình nguyện của đoàn viên, sinh viên, thanh niên thành phố trong việc tham gia cùng các cơ quan chức năng phòng ngừa tình trạng ùn tắc giao thông, kéo giảm giảm tai nạn giao thông, góp phần xây dựng văn hóa giao thông trong đoàn viên, thanh niên, sinh viên và người dân. Bên cạnh đó, còn nhằm định hướng, tuyên truyền và phổ biến kiến thức về văn hóa giao thông trong học sinh, sinh viên, đoàn viên thanh niên các cấp.

Chương trình được tổ chức hiệu quả, thiết thực, thu hút sự quan tâm, tham gia của lực lượng thanh niên, học sinh, sinh viên, đoàn viên trên địa bàn thành phố Cần Thơ. Diễn đàn là hoạt động hết sức bổ ích, chính là cơ hội để các bạn sinh viên có thể bày tỏ ý kiến của mình. Đó có thể là những thắc mắc, đó cũng có thể là những hiến kế về ý tưởng, giải pháp hay... chuyển đến các cơ quan chức năng để góp phần làm tốt hơn nữa công tác tuyên truyền về an toàn giao thông và phát triển văn hóa giao thông trên địa bàn thành phố nói riêng và của cả nước nói chung.

Thời gian tới, Công an thành phố Cần Thơ nói chung, phòng Cảnh sát giao thông đường bộ, đường sắt nói riêng sẽ tích cực tăng cường công tác tuyên truyền, vận động nhân dân chấp hành luật giao thông, đặc biệt là lứa tuổi thanh niên, học sinh, sinh viên. Để giúp các bạn tham gia giao thông an toàn, từng bước hình thành văn hóa giao thông.

Võ Hoàng Sang, LQ