Đèn đỏ giao thông

Tra cứu phương tiện vi phạm giao thông qua hình ảnh

Biển kiểm soát

Loại phương tiện

Mã bảo mật

Tra cứu xe mất đăng ký, biển số, hết niên hạn, mất cắp

Biển kiểm soát

Loại phương tiện

Mã bảo mật

Quảng cáo phải Quảng cáo phải Danh ba dien thoai Chung tay vì an toàn giao thông
Trang chủ / Đèn đỏ giao thông
Xử lý tài xế ô-tô ngang nhiên đi ngược chiều từ video người dân cung cấp
Ngày đăng: 20/06/2022
Phòng Cảnh sát giao thông (CSGT) Công an TP Đà Nẵng ngày 18/6 thông tin, đơn vị vừa xử lý lái xe đi người chiều thông qua video người dân cung cấp.

Theo đó, lúc 09h ngày 15/6, Công an quận Liên Chiểu, TP Đà Nẵng nhận được thông tin phản ánh của người dân trên trang CSGT CATP Đà Nẵng về một vụ việc vi phạm giao thông trước số nhà 363 Tôn Đức Thắng, TP Đà Nẵng tài xế ô tô biển kiểm soát 43A-488.02 ngang nhiên đi ngược chiều trên đường tuyến đường này. Sau khi nhận được phản ánh, Đội CSGT Trật tự Công an quận Liên Chiểu đã phối hợp với Trạm CSGT cửa ô Hòa Hiệp tiến hành kiểm tra, xác minh chủ phương tiện và mời người vi phạm lên làm việc. Tại buổi làm việc, lực lượng chức năng đã lập biên bản vi phạm hành chính với lỗi đi ngược chiều trên đường có cắm biển "Cấm đi ngược chiều" đối với tài xế xe ô-tô; đồng thời cho người vi phạm viết cam kết không được tái phạm.

Trong suốt thời gian qua, lực lượng CSGT Công an TP Đà Nẵng và các địa phương đã xử lý nhiều trường hợp vi phạm trật tự an toàn giao thông, thông qua các video clip do người dân quay lại rồi gửi đến lực lượng chức năng. Qua vụ việc mới nhất này, có thể thấy việc xử lý phạt nguội thông qua các video clip do người dân cung cấp là một kênh hiệu qua.

CSGT Đà Nẵng xử lý trường hợp vi phạm ATGT do người dân cung cấp hình ảnh vi phạm.

Vì vậy, lực lượng CSGT Công an TP Đà Nẵng và các địa phương luôn hoan nghênh người dân phát hiện, ghi lại các bằng chứng vi phạm gửi đến lực lượng chức năng để xác minh, xử lý. Tuy nhiên, người dân lưu ý quay rõ hình ảnh về địa điểm, thời điểm và phương tiện vi phạm, để việc xác minh của cơ quan chức năng được nhanh chóng, thuận lợi hơn; và tuyệt đối không lợi dụng việc quay lại hình ảnh người tham gia giao thông vi phạm để phục vụ cho mục đích xấu, xâm hại quyền và lợi ích hợp pháp của công dân, tổ chức.

Lâm Khánh