Đèn đỏ giao thông

Tra cứu phương tiện vi phạm giao thông qua hình ảnh

Biển kiểm soát

Loại phương tiện

Mã bảo mật

Tra cứu xe mất đăng ký, biển số, hết niên hạn, mất cắp

Biển kiểm soát

Loại phương tiện

Mã bảo mật

Quảng cáo phải Quảng cáo phải Danh ba dien thoai Chung tay vì an toàn giao thông
Trang chủ / Đèn đỏ giao thông
Phạt 4,5 triệu đồng, tước GPLX 03 tháng đối với nam thanh niên điều khiển xe mô tô vào hầm Hải Vân
Ngày đăng: 20/06/2022
Chiều 17/6, Phòng Cảnh sát giao thông (CSGT) Công an tỉnh Thừa Thiên-Huế cho biết, đơn vị vừa xác minh làm rõ trường hợp nam thanh niên điều khiển xe mô tô lưu thông hướng Đà Nẵng - Huế vượt chốt kiểm soát, đi trái phép vào hầm Hải Vân để xử lý nghiêm theo quy định pháp luật.

Trước đó, Công ty CPĐT Hạ tầng giao thông Đèo Cả có văn bản gửi Phòng CSGT Công an tỉnh Thừa Thiên-Huế và Trạm CSGT huyện Phú Lộc về sự việc, vào 17h chiều 12/6, một nam thanh niên điều khiển xe gắn máy mang biển số 75 F1-628.16 lưu thông hướng Đà Nẵng - Huế với tốc độ cao, lạng lách đánh võng và vượt các xe ô tô, vượt các chốt kiểm soát phương tiện đầu tuyến phía Nam hầm Hải Vân (thuộc địa phận TP Đà Nẵng) trước khi vào hầm Hải Vân theo hướng Đà Nẵng - Huế.

Phát hiện sự việc, đơn vị quản lý và vận hành hầm Hải Vân đã kéo barie, chặn ô tô để cảnh báo, ngăn chặn nhưng nam thanh niên vẫn bất chấp, phóng xe với tốc độ cao để băng qua hầm.

Khi đến cửa hầm phía Bắc (thị trấn Lăng Cô, huyện Phú Lộc, tỉnh Thừa Thiên-Huế), nam thanh niên tiếp tục điều khiển xe gắn máy vượt chốt an ninh và Trạm thu phí Bắc Hải Vân.

Nam thanh niên tại cơ quan Công an.

Qua xác minh, Phòng CSGT Công an tỉnh Thừa Thiên-Huế làm rõ, nam thanh niên điều khiển phương tiện mô tô nói trên là Phan Hữu Cát S (SN 2004, trú tại phường Kim Long, TP Huế, hiện đang là học sinh) nên trong ngày 17/6 đã mời người này đến trụ sở Phòng CSGT để làm việc.

Theo tường trình của S, vào thời gian trên đã điều khiển xe mô tô 75F1-628.16 lưu thông hướng Đà Nẵng - Huế. Do lần đầu đi nên không biết đường và đã sử dụng Google map trên điện thoại. “Tôi đi theo chỉ dẫn trên Google map, do không thấy biển cấm nên đã đi vào hầm Hải Vân. Quá trình chạy, có nhân viên của hầm chặn lại, do sợ bị bắt nên tôi tiếp tục bỏ chạy…”, S trình bày trong bản tường trình.

Phòng CSGT Công an tỉnh Thừa Thiên-Huế xác định, Phan Hữu Cát S đã có hành vi đi vào đường có biển báo hiệu có nội dung cấm đi vào đối với loại phương tiện đang điều khiển là xe mô tô 75F1-628.16; vi phạm điểm B, khoản 7, Điều 6, Nghị định số 100/2019/NĐ-CP đã được sửa đổi bổ sung tại Nghị định số 123/2021/NĐ-CP của Chính phủ.

Do đó, Phòng CSGT Công an tỉnh Thừa Thiên-Huế đã ra quyết định xử phạt hành chính số tiền 4,5 triệu đồng và tước giấy phép lái xe 3 tháng đối với Phan Hữu Cát S.

                                                                           Hà Tâm