Đèn đỏ giao thông

Tra cứu phương tiện vi phạm giao thông qua hình ảnh

Biển kiểm soát

Loại phương tiện

Mã bảo mật

Tra cứu xe mất đăng ký, biển số, hết niên hạn, mất cắp

Biển kiểm soát

Loại phương tiện

Mã bảo mật

Quảng cáo phải Quảng cáo phải Danh ba dien thoai Chung tay vì an toàn giao thông
Trang chủ / Hoạt động lãnh đạo
Khai mạc Hội thi lái xe giỏi và an toàn lực lượng CSGT phía Nam
Ngày đăng: 05/06/2022
Ngày 3/6, tại Trường Cao đẳng Cảnh sát Nhân dân II (TP Thủ Đức, TP Hồ Chí Minh), Cục Cảnh sát giao thông (CSGT), Bộ Công an đã tổ chức Lễ khai mạc Hội thi lái xe giỏi và an toàn trong lực lượng CSGT năm 2022 khu vực phía Nam.
Toàn cảnh buổi khai mạc hội thi lái xe giỏi khu vực phía Nam
Thượng tá Đinh Thế Anh, Phó Cục trưởng Cục CSGT phát biểu tại buổi lễ khai mạc

Thượng tá Đinh Thế Anh, Phó Cục trưởng Cục CSGT, Trưởng Ban tổ chức Hội thi, cho biết: Hội thi nhằm nâng cao kỹ năng lái xe giỏi và an toàn, đẩy mạnh phong trào thi đua, góp phần xây dựng lực lượng CSGT ngày càng vững mạnh, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao trong tình hình mới. Ngoài ra, còn góp phần không ngừng xây dựng và lan tỏa hình ảnh đẹp của lực lượng CSGT trong lòng người dân, thiết thực chào mừng kỷ niệm 60 năm Ngày truyền thống của lực lượng Cảnh sát nhân dân (20/7/1962 - 20/7/2022). Hội thi lần đầu tiên được tổ chức với thành phần tham gia là các đồng chí CSGT làm nhiệm vụ tuần tra, kiểm soát và dẫn đoàn trong cả nước.

Thiếu tướng Lê Xuân Đức, Phó Cục trưởng Cục CSGT trao cờ cho thí sinh tham dự hội thi
Ban tổ chức chụp ảnh với các thí sinh tham dự hội thi

Thượng tá Đinh Thế Anh, nhấn mạnh: Đội ngũ này có vai trò hết sức quan trọng, trực tiếp thực hiện nhiệm vụ đảm bảo sự an toàn, hiệu quả của công tác tuần tra kiểm soát trên các tuyến giao thông. Đồng thời, CSGT bảo đảm an toàn cho các đoàn khách quốc tế đến thăm và làm việc tại Việt Nam; đưa đón các đồng chí lãnh đạo, đoàn đại biểu trong những dịp tổ chức các sự kiện lớn của đất nước và của các địa phương. Theo đó, để hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình, đội ngũ này phải luôn nắm vững các quy định của pháp luật về bảo đảm trật tự an toàn giao thông; các kỹ năng lái xe an toàn, nhất là xử lý các tình huống đột xuất có thể xảy ra trong quá trình điều khiển phương tiện trên các tuyến giao thông...

 

 

 

Được biết, Hội thi lần này đã nhận được sự tham gia đông đảo của các Đội thi thuộc Cục CSGT và Công an 63 địa phương. Mỗi đội thi có 5 đồng chí tham gia. Hội thi được tổ chức thành 2 vòng thi, gồm: Vòng loại khu vực phía Bắc có 32 Đội thi, tổ chức tại Trung tâm Huấn luyện, bồi dưỡng, đào tạo và sát hạch lái xe thuộc Cục CSGT. Vòng loại khu vực phía Nam có 32 Đội thi, tổ chức tại Trường Cao đẳng Cảnh sát Nhân dân II.

Sôi nổi với nhiều thử thách kịch tích tại hội thi

Vòng chung kết gồm 16 Đội thi có thành tích xuất sắc nhất vòng loại ở cả hai khu vực phía Bắc và phía Nam, tổ chức tại Trung tâm Huấn luyện, bồi dưỡng, đào tạo và sát hạch lái xe thuộc Cục CSGT. Buổi tổng kết, trao giải được tổ chức tại khu vực Sân vận động Mỹ Đình, Hà Nội.

Nguyễn Tuân

Các tin khác liên quan