Đèn đỏ giao thông

Tra cứu phương tiện vi phạm giao thông qua hình ảnh

Biển kiểm soát

Loại phương tiện

Mã bảo mật

Tra cứu xe mất đăng ký, biển số, hết niên hạn, mất cắp

Biển kiểm soát

Loại phương tiện

Mã bảo mật

Quảng cáo phải Quảng cáo phải Danh ba dien thoai Chung tay vì an toàn giao thông
Trang chủ / 24h của Cảnh sát giao thông
Ghi nhận những ngày đầu cấp biển số xe ở cơ sở ở Gia Lai
Ngày đăng: 02/06/2022
Từ 21-5-2022 Công an các địa phương tích cực triển khai thực hiện cấp biển số xe ô tô, xe máy, xe điện tại cơ sở theo quy định của Bộ Công an. Đến nay, trên địa bàn tỉnh Gia Lai đã có hàng trăm người đăng ký, cấp biển số xe và giải quyết các thủ tục hành chính liên quan. Nhanh chóng, thuận lợi, tiết kiệm chi phí đi lại, đó là cảm nhận của mọi người khi đến Công an các địa phương thực hiện đăng ký, bấm biển số xe.

Vừa qua, anh Nguyễn Văn Thắng (50 tuổi) trú xã Hà Bầu, huyện Đăk Đoa đến Đội Cảnh sát giao thông, trật tự, Công an huyện Đăk Đoa thực hiện việc đăng ký xe ô tô. Sau khi được cán bộ Đội Cảnh sát giao thông, trật tự Công an huyện hướng dẫn, anh Thắng đã hoàn tất các thủ tục liên quan và tiến hành bấm biển số xe. Anh Nguyễn Văn Thắng chia sẻ: “Tôi được cán bộ Đội Cảnh sát giao thông, trật tự Công an huyện Đăk Đoa hướng dẫn tận tình, chu đáo; cảm thấy thủ tục cũng rất dễ dàng. Đặc biệt, trong quá trình thực hiện các thủ tục để bấm biển số xe ngay tại cơ sở rất thuận tiện cho bản thân tôi và mọi người”.

Anh Nguyễn Văn Thắng bấm biển số xe ô tô tại Công an huyện Đăk Đoa.

Đến ngày 1-6, Công an các xã và Đội Cảnh sát giao thông, trật tự Công an huyện Đăk Đoa đã giải quyết gần 20 hồ sơ xe ô tô và hơn 60 xe mô tô đăng ký mới. Để phục vụ Nhân dân chu đáo, tận tình, lãnh đạo Công an huyện đã quán triệt đến Công an các xã đủ điều kiện phân cấp đăng ký xe mô tô và Đội Cảnh sát giao thông Công an huyện, chủ động chuẩn bị tốt mọi điều kiện để phục vụ Nhân dân. Bên cạnh đó, các đơn vị đã được Phòng Cảnh sát giao thông và các đơn vị nghiệp vụ Công an tỉnh hỗ trợ kỹ thuật nghiệp vụ và quy trình đăng ký xe.

Cán bộ đội CSGT,TT Công an huyện Đăk Đoa trao biển số xe cho anh Nguyễn Văn Thắng.

Đại úy Nguyễn Thị Thu Vinh –Phó Đội trưởng, Đội Cảnh sát giao thông, trật tự Công an huyện Đăk Đoa cho biết: “Việc triển khai thực hiện đăng ký, bấm biển số xe trong những ngày đầu gặp nhiều khó khăn, tuy nhiên chúng tôi đã được tổ công tác của Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh và Đội Công nghệ thông tin, Phòng tham mưu Công an tỉnh hỗ trợ, hướng dẫn quy trình, kỹ thuật. Đến nay, công tác đăng ký, bấm biển số đã đi vào hoạt động thuận lợi. Mọi người khi đến đăng ký và bấm biển số đều phấn khởi, vui vẻ”.

Từ ngày 21-5 đến hết ngày 1-6-2022, trên địa bàn tỉnh Gia Lai, Công an các cấp đã đăng ký mới gần 200 xe ô tô; hơn 450 xe mô tô. Việc phân cấp đăng ký xe và hỗ trợ đăng ký xe thông qua cổng dịch vụ công quốc gia giúp tạo thuận lợi cho người dân đến mức tối đa, giảm các thủ tục hành chính, tiết kiệm thời gian, chi phí đi lại cho người dân.

Người dân phấn khởi khi được đăng ký, bấm số xe ngay tại cơ sở.

Thời gian qua, với sự chỉ đạo quết liệt của Giám đốc Công an tỉnh Công an các địa phương thực hiện nhiệm vụ đăng ký, cấp biển số xe đã tích cực đẩy mạnh tuyên truyền trong quần chúng Nhân dân. Trong đó, Công an cấp huyện, cấp xã đăng tải, cập nhật thông tin đăng ký xe tại địa phương trên Fanpage của đơn vị, có hàng chục ngàn lượt truy cập. Mọi thắc mắc của người dân cũng được cơ quan Công an giải đáp, hướng dẫn kịp thời. Thượng úy Phạm Thành Luân – Trưởng Công an xã Nghĩa Hưng, huyện Chư Păh khẳng định: “Công an xã đã đăng tải thông tin đăng ký xe máy, xe đạp điện tại Công an xã Nghĩa hưng, cũng như các giấy tờ liên quan khi đăng ký các loại phương tiện trên lên trang Fanpage của Công an xã đã có hơn 2.800 lượt truy cập. Bên cạnh đó, chúng tôi đã cử các tổ công tác phối hợp với thôn trưởng 13 thôn, làng trên địa bàn xã tổ chức họp dân để thông báo cho bà con biết chủ trương của Bộ Công an và giải đáp những ý kiến của Nhân dân”.

Tổ công tác Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh hướng dẫn Công an xã Nghĩa Hưng, huyện Chư Păh quy trình thực hiện đăng ký và bấm biển số xe.

Nói về công tác phối hợp hướng dẫn, hỗ trợ Công an các địa phương trong quá trình đăng ký, bấm biển số xe, Trung tá Nguyễn Thanh Hải – Đội trưởng, Đội Đăng ký, quản lý phương tiện giao thông cơ giới đường bộ, Phòng CSGT Công an tỉnh chia sẻ: Thời gian qua, CBCS đơn vị đã tích cực hỗ trợ Công an các huyện, thị xã, TP.Pleiku và Công an cấp xã về mọi mặt để vận hành quá trình hoàn thiện thủ tục đăng ký xe và bấm biển số một cách thuận tiện và nhanh nhất để phục vụ Nhân dân. Mặc dù trong những ngày đầu có gặp những khó khăn nhất định, tuy nhiên với tinh thần quyết tâm cao, mỗi CBCS thực hiện nhiệm vụ đã nỗ lực thực hiện tốt nhiệm vụ, hỗ trợ lẫn nhau hoàn thành tốt nhiệm vụ. Đến nay, công tác đăng ký, bấm biển số xe ô tô, xe gắn máy tại Công an các cấp theo quy định đã thực hiện thuận lợi”.

 Nguyễn Hữu