Đèn đỏ giao thông

Tra cứu phương tiện vi phạm giao thông qua hình ảnh

Biển kiểm soát

Loại phương tiện

Mã bảo mật

Tra cứu xe mất đăng ký, biển số, hết niên hạn, mất cắp

Biển kiểm soát

Loại phương tiện

Mã bảo mật

Quảng cáo phải Quảng cáo phải Danh ba dien thoai Chung tay vì an toàn giao thông
Trang chủ / Cảnh sát giao thông 24/7
Đắk Nông: Nhân dân đồng tình, phấn khởi với chủ trương lớn của Bộ Công an về phân cấp đăng ký xe
Ngày đăng: 27/05/2022
Bắt đầu từ ngày 21/5, việc thực hiện đăng kí, cấp biển số xe mô tô, xe gắn máy, xe đạp điện và ô tô đã được thực hiện ngay tại Công an cấp xã và Công an cấp huyện. Qua những ngày đầu đồng loạt triển khai tại Công an 28 xã và Công an 7 huyện trên địa bàn tỉnh Đắk Nông cho thấy với thủ tục đăng kí xe dễ dàng, thuận tiện đã nhận được sự đồng thuận, ủng hộ rất lớn của các cấp, các ngành và nhân dân.
Người dân đến làm thủ tục đăng ký xe tại trụ sở Công an xã.

Thực hiện Thông tư số 15/2022/TT-BCA ngày 6/4/2022 của Bộ Công an, từ ngày 21/5/2022, trên địa bàn tỉnh Đắk Nông có Công an 7 huyện được tổ chức đăng ký, cấp biển số xe ô tô và Công an 28 xã được quyền đăng ký, cấp biển số mô tô, xe gắn máy (kể cả xe máy điện) cho cá nhân, tổ chức cư trú trên địa bàn. Thẩm quyền này trước đây là của Công an cấp tỉnh và cấp huyện. Đây là chủ trương lớn của Bộ Công an nhằm đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính, giúp người dân tiết kiệm thời gian, công sức, chi phí đi lại khi giải quyết thủ tục hành chính trong lĩnh vực đăng ký, quản lý phương tiện....

Ông Nguyễn Trọng Hùng ở xã Tâm Thắng, huyện Cư Jút, tỉnh Đắk Nông vui mừng vừa mua được chiếc xe ô tô mới, ông lại thêm phần phấn khởi khi không phải đến Phòng CSGT Công an tỉnh cách xa hơn 100km mà chỉ cần di chuyển quãng đường ngắn đến Bộ phận tiếp nhận và giải quyết thủ tục hành chính của Công an huyện Cư Jút để đăng ký xe với thủ tục nhanh gọn, thuận tiện, không phải chờ đợi lâu. Cầm trên tay biển số xe máy vừa mới được cấp, ông Nguyễn Trọng Hùng chia sẻ “nếu như trước đây chúng tôi phải đi hơn 100km lên tận thành phố Gia Nghĩa để đăng ký xe ôtô thì nay việc đăng ký xe ôtô ngay tại Công an cấp huyện nên rất thuận lợi cho người dân. Thủ tục hồ sơ được duyệt và bấm số rất nhanh, cán bộ phục vụ tận tình. Chúng tôi rất hài lòng và đánh giá cao chủ trương lớn của ngành Công an....”.

Bà Nguyễn Thị Đào, ở xã Tâm Thắng, huyện Cư Jút vui mừng cho biết "Hôm nay tôi lên Công an xã đăng ký chiếc xe máy vừa mới mua, được các chiến sĩ Công an hướng dẫn rất tận tình, chu đáo. Chỉ chưa đến 10 phút là tôi đã được cấp biển số và giấy chứng nhận đăng ký xe. Tôi thấy việc làm này của ngành Công an rất tốt, tạo điều kiện rất thuận lợi cho Nhân dân. Tôi và nhiều người dân ở đây rất hài lòng về việc làm này của lực lượng Công an”.

 

Lực lượng Công an cơ sở thực hiện quy trình đăng ký, cấp biển số xe cho người dân.

Trung tá Vũ Hồng Quảng, Đội trưởng Đội CSGT-TT Công an huyện Cư Jút cho biết thêm “Do làm tốt công tác chuẩn bị và đẩy mạnh công tác tuyên truyền nên việc triển khai phân cấp đăng ký, cấp biển số xe trên địa bàn huyện Cư Jút trong những ngày qua diễn ra rất thuận lợi, người dân không phải mất nhiều thời gian chờ đợi. Trung bình mỗi người chỉ mất khoảng hơn 10 phút là hoàn tất thủ tục đăng ký cho những chiếc xe mới mua của mình. Hầu hết người dân đến làm thủ tục đăng ký xe đều rất vui mừng phấn khởi và đánh giá rất cao cách làm của lực lượng Công an nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho người dân. Để phục vụ Nhân dân được tốt nhất, cùng với sự quan tâm chỉ đạo sát sao của các cấp lãnh đạo, sự phối hợp, tạo điều kiện của các đơn vị liên quan, lực lượng Công an huyện Cư Jút đã bố trí những cán bộ có tinh thần trách nhiệm cao, tận tụy với công việc, có kỹ năng giao tiếp tốt, xử lý các tình huống và sử dụng thành thạo thiết bị công nghệ thông tin để thực hiện các thủ tục đăng ký, cấp biển số xe ô tô tại Công an huyện và xe mô tô, xe gắn máy, xe máy điện tại Công an 5 xã (Tâm Thắng, Nam Dong, Ea Pô, Đắk D’Rông, Đắk Wil)....”.

Đối với huyện Krông Nô, trong những ngày vừa qua, người dân đến Trụ sở Công an huyện và trụ sở Công an 3 xã (Nâm Nung, Nam Đà, Đắk Drô) để làm các thủ tục đăng ký, cấp biển số xe trong niêm vui mừng, phấn khởi. Trung tá Hoàng Trung Dũng, Đội trưởng Đội CSGT –TT Công an huyện Krông Nô cho biết thêm “Mặc dù còn nhiều khó khăn nhưng được sự quan tâm của các cấp lãnh đạo, ngay từ giữa tháng 5, lực lượng Công an huyện Krông Nô đã hoàn tất công tác chuẩn bị cơ sở vật chất, trang thiết bị và những điều kiện cần thiết phục vụ cho công tác đăng ký, cấp biển số xe theo đúng tinh thần chỉ đạo của Bộ Công an và lãnh đạo Công an tỉnh. Trong 5 ngày qua, Công an huyện Krông Nô đã thực hiện đăng ký, cấp biển số xe ô tô và xe máy cho 33 người dân có nhu cầu. Trong đó, 13 xe ô tô và 20 xe máy. Việc tiếp nhận, đăng ký cấp biển số được tiến hành thuận lợi, đơn giản, tạo điều kiện thuận lợi rút ngắn thời gian, công sức, chi phí đi lại nên người dân rất phấn khởi....”.

Theo ghi nhận của phóng viên, với sự quan tâm, chỉ đạo sát sao, quyết liệt của lãnh đạo Công an tỉnh, sự chủ động, trách nhiệm của các đơn vị mà tại các điểm đăng ký, cấp biển số xe trên địa bàn huyện Krông Nô đều được lực lượng Công an bố trí, sắp xếp gọn gàng, ngăn nắp, sạch sẽ với đầy đủ các bảng hiệu, niêm yết các thủ tục, quy trình đăng ký, cấp biển số xe để người dân thuận tiện theo dõi và thực hiện... Việc Bộ Công an triển khai phân cấp đăng ký xe cho lực lượng Công an cơ sở nhận được sự đồng tình ủng hộ rất lớn từ cấp ủy, chính quyền và Nhân dân trên địa bàn. Việc làm này tạo rất nhiều thuận lợi cho người dân, giảm bớt thời gian, công sức, chi phí đi lại cũng như thời gian chờ đợi. Thay vì phải di chuyển hơn 100km lên Công an tỉnh để làm các thủ tục đăng ký xe ô tô và di chuyển hàng chục km lên Công an huyện để làm thủ tục đăng ký xe mô tô, xe gắn máy như trước thì hiện nay họ chỉ cần đến Công an cấp huyện, Công an cấp xã nơi cư trú để thực hiện.

Anh Lê Anh Cường, người dân ở thị trấn Đắk Mâm, huyện Krông Nô vui mừng chia sẻ “Người dân Đắk Nông nói chung, người dân ở địa bàn vùng sâu, vùng xa như huyện Krông Nô nói riêng hết sức vui mừng, phấn khởi khi lực lượng Công an triển khai đăng ký xe tại cơ sở. Việc làm này tạo rất nhiều thuận lợi cho người dân, giảm bớt thời gian, công sức, chi phí đi lại cũng như thời gian chờ đợi. Thay vì phải đi hơn 100km lên Phòng CSGT Công an tỉnh để đăng ký xe ô tô nay tôi và nhiều người dân chỉ cần đi quãng đường rất ngắn đến trụ sở Công an huyện và được lực lượng Công an hướng dẫn thực hiện các bước đăng ký, cấp biển số xe rất nhanh chóng, thuận tiện. Chúng tôi rất hài lòng với tinh thần thái độ phục vụ của lực lượng Công an huyện Krông Nô”.

Đại úy Lê Thành An, Trưởng Công an xã Nam Đà, huyện Krông Nô cho biết, để thực hiện nhiệm vụ mới này, cùng với sự quan tâm, chỉ đạo sát sao, quyết liệt của lãnh đạo Công an cấp trên, sự hỗ trợ, tạo điều kiện của các đơn vị chức năng, lực lượng Công an xã đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền để Nhân dân biết và thực hiện hiệu quả; bố trí cán bộ tham gia khoá tập huấn nghiệp vụ do cấp trên tổ chức. Do công tác chuẩn bị khá chu đáo nên khi bắt tay vào cuộc việc mới, mọi thao tác diễn ra rất thuận tiện, người dân không phải mất nhiều thời gian chờ đợi. Đại đa số người dân đều vui mừng, phấn khởi trước chủ trương lớn của Bộ Công an...

Lực lượng Công an xã trao biển số xe cho người dân.

Với sự quan tâm, chỉ đạo quyết liệt của lãnh đạo Công an tỉnh, sự chủ động của các Công an các đơn vị, địa phương, việc triển khai thực hiện phân cấp đăng ký, cấp biển số xe cho Công an cơ sở theo Thông tư 15 trên địa bàn tỉnh Đắk Nông trong những ngày vừa qua diễn ra rất thuận lợi, quy trình đăng ký xe cho Nhân dân thực hiện thông suốt, nhanh chóng, kịp thời, đường truyền ổn định, nguời dân bấm số thuận lợi, cán bộ, chiến sĩ phục vụ Nhân dân với tinh thần trách nhiệm rất cao. Cấp ủy, chính quyền và Nhân dân đánh giá cao chủ trương lớn của Bộ Công an nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho Nhân dân cũng như đẩy mạnh công tác cải cách hành chính và tinh thần trách nhiệm, vì Nhân dân phục vụ của lực lượng Công an Đắk Nông. Cấp ủy, chính quyền địa phương các cấp rất quan tâm, tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất cho lực lượng Công an cơ sở hoàn thành nhiệm vụ...

                                                    Minh Khuê