Đèn đỏ giao thông

Tra cứu phương tiện vi phạm giao thông qua hình ảnh

Biển kiểm soát

Loại phương tiện

Mã bảo mật

Tra cứu xe mất đăng ký, biển số, hết niên hạn, mất cắp

Biển kiểm soát

Loại phương tiện

Mã bảo mật

Quảng cáo phải Quảng cáo phải Danh ba dien thoai Chung tay vì an toàn giao thông
Trang chủ / Đèn đỏ giao thông
Nhiều cổ động viên ăn mừng “quá đà” sau chiến thắng của U23 Việt Nam
Ngày đăng: 23/05/2022
Ngay sau tiếng còi kết thúc trận chung kết bóng đá nam SEA Games 31, hàng chục nghìn người trên khắp cả nước đổ xuống đường hò hét ăn mừng. Mọi con đường khu vực trung tâm các thành phố lớn ùn tắc kéo dài.

Nhiều người "đi bão" trong đêm nhưng không tuân thủ các quy định Luật Giao thông đường bộ như không đội mũ bảo hiểm, chở quá số người quy định, nẹt bô, lạng lách, hoặc ăn mừng quá khích, quấy rối trật tự công cộng… bị cảnh sát giao thông xử phạt.

CSGT xuyên đêm để đảm bảo TTATGT.

Tại TP.HCM, sáng 23/5, Phòng Cảnh sát giao thông đường bộ đường sắt Công an TP.HCM cho biết lực lượng chức năng đã lập biên bản 133 trường hợp vi phạm, trong đó, 42 trường hợp vi phạm nồng độ cồn, 10 xe ba gác, 8 xe bán tải chở người trên thùng, 21 trường hợp điều khiển phương tiện không có bộ phận giảm thanh, 14 trường hợp chở quá số người theo quy định, 2 vụ lưu thông thành đoàn, 32 trường hợp không đội mũ bảo hiểm, 3 trường hợp đi vào đường cấm...

Nhiều lái xe không tuân thủ pháp luật về TTATGT.

Trước đó, từ chiều 22/5, Phòng Cảnh sát giao thông đường bộ đường sắt Công an TP.HCM đã huy động 100% quân số cùng các lực lượng trong và ngoài ngành đảm bảo trật tự an toàn giao thông để người dân mừng chiến thắng của U23 Việt Nam. Đồng thời, Cảnh sát giao thông của các đội, trạm đã chốt trực trên khắp các tuyến đường để điều tiết giao thông, trấn áp các trường hợp quá khích và xử lý những người vi phạm luật giao thông.

 Nhiều người trèo sau chỗ để hàng của một chiếc xe tải.

Còn tại Hà Nội, đêm 22 rạng sáng 23/5, nhiều người xuống đường mừng Đội tuyển Bóng đá nam U23 Việt Nam giành Huy chương Vàng SEA Games 31 khiến nhiều tuyến đường như Phố Huế, Hàng Bài, Trần Nhật Duật, Trần Quang Khải, Hàng Vôi, Cửa Nam, Trần Hưng Đạo, Hai Bà Trưng, Khâm Thiên, Đại Cồ Việt, Thanh Niên, Ngọc Hồi - Giải phóng… bị tắc. Một số tuyến đường khác, phương tiện đi chậm, ùn ứ kéo dài. Đáng chú ý trong đó có một số người điều khiển phương tiện đã quá khích, không tuân thủ các quy định Luật Giao thông đường bộ như không đội mũ bảo hiểm, chở quá số người quy định, nẹt bô, lạng lách... Các lực lượng Công an thành phố Hà Nội như Tổ công tác 141, Cảnh sát Giao thông, Cảnh sát Trật tự… đã xử lý một số trường hợp vi phạm.

Các đối tượng có dấu hiệu phạm tội tại cơ quan Công an.

Thông tin từ Công an Hà Nội, các tổ công tác 141 trong tối 22/5 và rạng sáng ngày 23/5 đã phát hiện, ngăn chặn nhiều vụ việc vi phạm pháp luật, trong đó có dấu hiệu đua xe trái phép.

Qua kiểm tra, kiểm soát, đã phát hiện, tạm giữ 4 đối tượng có dấu hiệu tội phạm, thu giữ 7 quả pháo sáng và một giấy phép lái xe nghi được làm giả. 

Tại Hải Phòng, theo thông tin từ Công an quận Hồng Bàng (TP.Hải Phòng), tối 22/5, lực lượng chức năng đã nhắc nhở 35 trường hợp điều khiển phương tiện giao thông chưa đúng quy định, xử lý tạm giữ 12 xe mô tô, 1 giấy tờ xe ô tô, 7 giấy tờ xe mô tô. Đặc biệt, Đội Cảnh sát giao thông - trật tự Công an quận Hồng Bàng tạm giữ 11 trường hợp đốt pháo sáng, bàn giao cho Công an phường Hoàng Văn Thụ giải quyết theo thẩm quyền.

Nhiều lái xe lạng lách đánh võng bị CSGT xử phạt.

Theo Công an TP Hà Tĩnh đã ngăn chặn nhiều trường hợp điều khiển mô tô, xe máy lạng lách, đánh võng, nẹt pô, không có giấy tờ xe, không biển kiểm soát... Qua kiểm tra, lực lượng chức năng còn phát hiện một số trường hợp tàng trữ vũ khí nguy hiểm và đã lập biên bản, tạm giữ phương tiện 20 trường hợp vi phạm theo đúng quy định…

Lệ Quyên (tổng hợp)