Đèn đỏ giao thông

Tra cứu phương tiện vi phạm giao thông qua hình ảnh

Biển kiểm soát

Loại phương tiện

Mã bảo mật

Tra cứu xe mất đăng ký, biển số, hết niên hạn, mất cắp

Biển kiểm soát

Loại phương tiện

Mã bảo mật

Quảng cáo phải Quảng cáo phải Danh ba dien thoai Chung tay vì an toàn giao thông
Trang chủ / Hoạt động lãnh đạo
Ngày đầu thực hiện đăng ký xe tại Công an cấp xã
Ngày đăng: 23/05/2022
Sáng 21/5, Đoàn công tác Cục Cảnh sát giao thông (CSGT) do đồng chí Trung tá Phạm Việt Công, Phó Cục trưởng Cục CSGT làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc và công bố quyết định của Bộ trưởng Bộ Công an về triển khai thí điểm công tác đăng ký xe tại Công an một số xã tại tỉnh Cao Bằng, Bắc Cạn.
Taonf cảnh buổi làm việc tại xã Quảng Hòa.

Theo đó, Đoàn công tác Cục CSGT đã có buổi làm việc tại hai xã thực hiện thí điểm đăng ký xe tại xã Phúc Sen, huyện Quảng Hòa, tỉnh Cao Bằng là và xã Nam Cường, huyện Chợ Đồn, tỉnh Bắc Cạn. Đây cũng là hai địa phương chỉ có một xã duy nhất trên đại bàn tỉnh đủ điều kiện thực hiện thí điểm đăng ký xe.

Đồng chí Trung tá Phạm Việt Công, Phó Cục trưởng Cục CSGT phát biểu chỉ đạo.

Tại buổi làm việc Đoàn Công tác đã trực tiếp lắp đặt thiết bị nghiệp vụ đăng ký xe và hướng dẫn những vướng mắc khó khăn cho cán bộ Công an xã thực hiện nhiệm vụ đăng ký xe.

Đồng chí Trung tá Phạm Việt Công, Phó Cục trưởng Cục CSGT cho biết, được sự quan tâm, chỉ đạo sâu sắc lãnh đạo Bộ Công an, Cục CSGT đã nỗ lực hoàn thiệt thủ tục pháp lý, cơ sở dũ liệu đầy đủ để đáp ứng việc thực hiện đăng ký xe tại các cấp xã, huyện. Cùng với đó đồng chí Phó Cục trưởng đã đánh giá cao công tác chuẩn bị, việc thực hiện của Công an tỉnh Cao Bằng và Bắc Cạn. Đồng chí yêu cầu Công an các đơn vị, địa phương tăng cường công tác thông tin tuyên truyền bằng nhiều hình thức nhằm nâng cao nhận thức của Nhân dân trên địa bàn toàn tỉnh về ý nghĩa, tầm quan trọng đối với chủ trương lớn của Bộ Công an về cải cách thủ tục hành chính giúp người dân và doanh nghiệp thuận lợi hơn trong việc đăng ký xe, tạo mọi điều kiện tốt nhất để phục vụ Nhân dân.

Trao tặng xe máy cho người dân tại hai xã Nam Cường và Phúc Sen.

Đồng chí Đại úy Đặng Khánh Ly, cán bộ Công an xã Nam Cường cho biết đây là công việc rất mới của Công an xã. Vì thế, để ngày đầu ra quân thuận lợi, CBCS Công an xã đã vận dụng kiến thức được tập huấn, tiếp cận máy móc, phần mềm đăng ký để phục vụ tốt nhất cho người dân. Được sự quan tâm sâu sắc của Cục CSGT về hướng dẫn một số nội dung trong công tác đăng ký xe chúng tôi sẽ rút kinh nghiệm trong những ngày đầu thực hiện đăng ký xe máy tại xã để làm tốt hơn trong thời gian tới.

Đoàn công tác Cục CSGT lắp đặt, hướng dẫn cho cán bộ Công an xã thực hiện nhiệm vụ đăng ký xe.

Anh Hoàng Văn Sằm, người dân xã Tam Thái, huyện Phú Ninh vui mừng vừa được tặng chiếc xe máy mới, anh lại thêm phấn khởi khi không phải đến Công an huyện cách xa hàng chục cây số mà đến ngay Công an xã gần nhà để làm thủ tục đăng ký ngay trong sáng 21/5. Anh Bình được cán bộ Công an xã hướng dẫn tận tình các thủ tục đăng ký xe và chỉ trong vòng chưa đầy 10 phút, anh đã được giao biển số xe…

 

Nhãn

Cũng tại chương trình làm việc, Đoàn công tác Cục CSGT đã trao tặng 06 chiếc xe máy cho người dân tại hai xã Nam Cường và Phúc Sen.

Duy Hoàng