Đèn đỏ giao thông

Tra cứu phương tiện vi phạm giao thông qua hình ảnh

Biển kiểm soát

Loại phương tiện

Mã bảo mật

Tra cứu xe mất đăng ký, biển số, hết niên hạn, mất cắp

Biển kiểm soát

Loại phương tiện

Mã bảo mật

Quảng cáo phải Quảng cáo phải Danh ba dien thoai Chung tay vì an toàn giao thông
Trang chủ / An toàn giao thông
Vận động doanh nghiệp ký cam kết không vi phạm các quy định chở hàng quá tải trọng
Ngày đăng: 14/05/2022
Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Đắk Nông phối hợp với Công an huyện Đắk Mil tổ chức lễ phát động và ký cam kết chấp hành nghiêm các quy định về tải trọng đối với 30 doanh nghiệp, lái xe, chủ phương tiện kinh doanh vận tải trên địa bàn huyện Đắk Mil.
Toàn cảnh lễ phát động và ký cam kết chấp hành nghiêm các quy định về tải trọng.

Trong tháng 4, các doanh nghiệp, chủ phương tiện kinh doanh vận tải đã cùng nhau ký cam kết chấp hành nghiêm các quy định về tải trọng, không chở hàng quá tải trọng, quá kích thước của xe, không tự ý cải tạo, thay đổi kích thước thùng xe trái quy định. Không chở hàng vượt quá trọng tải cho phép tham gia giao thông được ghi trong Giấy chứng nhận kiểm định an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường. Đặc biệt là không sử dụng rượu bia, ma túy và các chất kích thích khác mà pháp luật cấm, không giao phương tiện hoặc để cho người làm công, người đại diện điều khiển phương tiện thực hiện hành vi vi phạm chở quá tải trọng…

Đại diện doanh nghiệp, chủ phương tiện kinh doanh vận tải ký cam kết chấp hành nghiêm các quy định về tải trọng.

Đại diện các doanh nghiệp, chủ phương tiện kinh doanh vận tải phát biểu ý kiến thể hiện sự nhất trí, đồng thuận cao về các nội dung đã ký kết, góp phần bảo đảm trật tự an toàn giao thông trên địa bàn.

Thượng tá Văn Ngọc Lập, Phó trưởng Phòng CSGT Công an tỉnh phát biểu tại buổi ký cam kết.

Thượng tá Văn Ngọc Lập, Phó trưởng Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh nhấn mạnh, việc ký cam kết nhằm tuyên truyền, vận động các chủ phương tiện, lái xe, cơ sở kinh doanh vận tải, thực hiện tốt các quy định của Luật Giao thông đường bộ; không chở hàng quá khổ, quá tải, góp phần phòng ngừa tai nạn giao thông trên địa bàn tỉnh.

Đồng thời đề nghị lực lượng Cảnh sát giao thông tỉnh và huyện tiếp tục thực hiện nghiêm sự chỉ đạo của các cấp lãnh đạo về thực hiện chuyên đề xử lý xe quá tải trọng; thường xuyên theo dõi, kiểm tra việc thực hiện cam kết của các chủ doanh nghiệp, lái xe kinh doanh vận tải. Chú trọng đợt cao điểm tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát xử lý nghiêm vi phạm tại các địa bàn trọng điểm phức tạp về tai nạn giao thông, bảo đảm trật tự an toàn giao thông cho nhân dân đi lại được an toàn dịp lễ 30/4 và 1/5....

                               Phương Thanh