Đèn đỏ giao thông

Tra cứu phương tiện vi phạm giao thông qua hình ảnh

Biển kiểm soát

Loại phương tiện

Mã bảo mật

Tra cứu xe mất đăng ký, biển số, hết niên hạn, mất cắp

Biển kiểm soát

Loại phương tiện

Mã bảo mật

Quảng cáo phải Quảng cáo phải Danh ba dien thoai Chung tay vì an toàn giao thông
Trang chủ / Phòng chống dịch Covid-19
Đồng Nai: Ra quân kiểm tra bến đò, bến khách ngang sông dịp lễ 30/4 và 01/5
Ngày đăng: 01/05/2022
Thực hiện cao điểm về kiểm tra, kiểm soát đảm bảo trật tự an toàn giao thông dịp lễ 30/4 và 01/5 theo chỉ đạo của Bộ Công an và Công an tỉnh và để đảm bảo nhu cầu đi lại của nhân dân dịp lễ. Ngày 30/4/2022 lực lượng Cảnh sát đường thủy – Phòng Cảnh sát giao thông đã ra quân tiến hành kiểm tra hoạt động của các bến đò, bến khách ngang sông tuyến sông Đồng Nai.
Lực lượng Cảnh sát đường thủy kiểm tra, hướng dẫn người đi trên phương tiện thủy chấp hành việc mặc áo phao

Qua kiểm tra thực tế, các chủ bến và người điều khiển phương tiện đã chấp hành tốt Luật Giao thông đường thủy nội địa. Chủ phương tiện, người điều khiển phương tiện đã chủ động làm thủ tục cấp đổi kịp thời các giấy tờ liên quan khi hết hạn sử dụng; các phương tiện chở khách ngang sông được sửa chữa, nâng cấp đáp ứng nhu cầu đi lại của nhân dân. Bên cạnh đó, trong quá trình kiểm tra, lực lượng Cảnh sát đường thủy còn tuyên truyền tới các chủ phương tiện, người điều khiển phương tiện đường thủy nội địa tuân thủ nghiêm các quy định của pháp luật, tuyệt đối không chở quá số người quy định, yêu cầu hành khách khi đi đò phải mặc áo phao hoặc cầm, đeo dụng cụ nổi theo quy định nhằm hạn chế đến mức thấp nhất thiệt hại về người và tài sản khi có sự cố xảy ra.

Kiểm tra các loại giấy tờ liên quan đến bến, phương tiện, người điều khiển phương tiện.

Thông qua công tác kiểm tra, đơn vị cũng đã tổ chức cho chủ các bến vận chuyển hành khách ký cam kết về việc chấp hành nghiêm các quy định của Luật Giao thông đường thủy nội địa cũng như một số quy định liên quan đến việc vận chuyển hành khách ngang sông.

Tổ chức ký cam kết đối với chủ bến

Tuyên truyền cho người điều khiển phương tiện về một số điểm mới của Nghị định số 139/2021/NĐ-CP quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường thủy nội địa.

Trong ngày ra quân đầu tiên, Phòng cảnh sát giao thông Công an tỉnh Đồng Nai đã tiến hành kiểm tra 08 bến khách ngang sông trên địa bàn Tp Biên Hòa và huyện Vĩnh Cửu, lập biên bản vi phạm hành chính đối với 01 bến vi phạm với lỗi “Trang bị không đầy đủ áo phao theo quy định”.

Lập biên bản vi phạm hành chính đối với chủ bến vi phạm

Để bảo đảm trật tự an toàn giao thông đường thủy nội địa trước, trong và sau lễ phục vụ nhu cầu đi lại của nhân dân. Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Đồng Nai sẽ tăng cường bố trí lực lượng để tuần tra, kiểm soát trên các tuyến sông, kiên quyết xử lý các hành vi vi phạm là nguyên nhân chính dẫn đến tai nạn như phương tiện không bảo đảm an toàn, chở quá số người quy định, người điều khiển phương tiện không có chứng chỉ chuyên môn theo quy định. Đồng thời, phối hợp với các lực lượng chức năng làm tốt công tác tuyên truyền về Luật Giao thông đường thủy nội địa đến các tầng lớp nhân dân, nhất là người dân sinh sống dọc hai bên tuyến sông để mọi người hiểu biết và chấp hành nghiêm các quy định của pháp luật.

Trần Vân-NT