Đèn đỏ giao thông

Tra cứu phương tiện vi phạm giao thông qua hình ảnh

Biển kiểm soát

Loại phương tiện

Mã bảo mật

Tra cứu xe mất đăng ký, biển số, hết niên hạn, mất cắp

Biển kiểm soát

Loại phương tiện

Mã bảo mật

Quảng cáo phải Quảng cáo phải Danh ba dien thoai Chung tay vì an toàn giao thông
Trang chủ / 24h của Cảnh sát giao thông
Triển khai các phương án phân luồng giao thông dịp lễ 30/4, 1/5 và SEA Games 31
Ngày đăng: 01/05/2022
Sáng ngày 28/4, tại Hà Nội, Cục CSGT tổ chức Hội nghị quán triệt, triển khai phương án phân luồng, tổ chức giao thông dịp lễ 30/4, 01/5 và hướng dẫn nghiệp vụ, diễn tập công tác bảo đảm TTATGT phục vụ SEA Games 31.
Đại biểu tham dự hội nghị

Đồng chí Thiếu tướng Lê Xuân Đức và đồng chí Trung tá Phạm Viết Công, Phó Cục trưởng đồng chủ chì hội nghị. Tham dự hội nghị có đại diện lãnh đạo và CBCS thuộc Phòng CSGT Công an các địa phương nơi tổ chức SEA Game 31.

Toàn cảnh hội nghị

Đại hội thể thao Đông Nam Á lần thứ 31 (SEA Games 31) được tổ chức từ ngày 06/5 đến ngày 23/5/2022 tại 12 tỉnh, thành phố khu vực phía Bắc, với tổng số 40 môn thể thao và sự tham dự của khoảng trên 10.000 vận động viên, cán bộ, trọng tài, quan chức kỹ thuật, huấn luyện viên của 11 đoàn thể thao và đại biểu các quốc gia trong khu vực Đông Nam Á. Trong đó, thành phố Hà Nội là địa phương đăng cai chính của SEA Games 31, nơi diễn ra Lễ khai mạc và Lễ bế mạc. Đây là sự kiện chính trị, văn hóa, thể thao nổi bật nhất trong năm 2022 đối với chủ nhà Việt Nam và các quốc gia trong khu vực. Do vậy công tác bảo đảm TTATGT, phân luồng giao thông và dẫn đoàn của lực lượng CSGT giữ vai trò vô cùng quan trọng, đây vừa là hoạt động nghiệp vụ, vừa là hoạt động quản lý Nhà nước về TTATGT.

Các phương án phân luồng giao thông đảm bảo giao thông thông suốt, an toàn cho người dân đi lại trong dịp nghỉ lễ 30/4, 1/5 và nhiều tình huống giả định được đặt ra để đón dẫn đại biểu, phân luồng giao thông nhằm bảo đảm TTATGT phục vụ SEA Game 31 cũng được nêu ra tại hội nghị.

Đại biểu là đại diện lãnh đạo Phòng CSGT Công an các địa phương tham luận tại hội nghị

Tại hội nghị đại diện lãnh đạo Phòng CSGT Công an các đơn vị địa phương đã tham gia tham luận nhằm hoàn thiện và đưa ra phương án tối ưu để đảm bảo an toàn, thông suốt, hạn chế thấp nhất ùn tắc giao thông, ùn tắc kéo dài trong dịp nghỉ lễ 30/4, 1/5 cũng như SEA Game 31 sắp tới.

Thiếu tướng Lê Xuân Đức, Phó Cục trưởng Cục CSGT chỉ đạo tại hội nghị

 

Trung tá Phạm Việt Công, Phó Cục trưởng Cục CSGT chỉ đạo tại hội nghị

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị Thiếu tướng Lê Xuân Đức và Trung tá Phạm Viết Công, Phó Cục trưởng, Cục CSGT đã chỉ đạo lực lượng CSGT cần có cơ chế trao đổi thông tin nhanh chóng, kịp thời giữa các địa phương; tham mưu cho chính quyền địa phương các phương án hạn chế một số loại phương tiện lưu thông vào khoảng thời gian nhất định; đồng thời chủ động phối hợp với các cơ quan báo chí, truyền thông để thông tin nhanh đến người tham gia giao thông các phương án phân luồng của lực lượng CSGT cũng như địa điểm ùn tắc, xảy ra sự cố để trọn tuyến đường khác lưu thông; yêu cầu xả trạm thu phí khi xảy ra ùn tắc …

Nguyễn Tuân