Đèn đỏ giao thông

Tra cứu phương tiện vi phạm giao thông qua hình ảnh

Biển kiểm soát

Loại phương tiện

Mã bảo mật

Tra cứu xe mất đăng ký, biển số, hết niên hạn, mất cắp

Biển kiểm soát

Loại phương tiện

Mã bảo mật

Quảng cáo phải Quảng cáo phải Danh ba dien thoai Chung tay vì an toàn giao thông
Trang chủ / Cảnh sát giao thông 24/7
Đắk Nông: Bảo đảm trật tự, an toàn giao thông dịp lễ 30/4 - 01/5 và mùa du lịch hè 2022
Ngày đăng: 28/04/2022
Thực hiện chỉ đạo của Cục Cảnh sát giao thông (CSGT) và Giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông, lực lượng CSGT, Cảnh sát trật tự (CSTT) Công an toàn tỉnh đã đồng loạt triển khai thực hiện Tháng cao điểm kiểm tra, kiểm soát bảo đảm trật tự, an toàn giao thông (TTATGT) dịp lễ 30/4; 01/5 và mùa du lịch hè 2022 với quyết tâm bảo đảm tốt tình hình trật tự an toàn giao thông trên địa bàn, góp phần kiềm chế và làm giảm tai nạn giao thông.

Từ ngày 15/4 đến ngày 15/5, lực lượng CSGT, CSTT toàn tỉnh tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm về trật tự an toàn giao thông; tập trung các hành vi vi phạm là nguyên nhân trực tiếp gây tai nạn giao thông, ùn tắc giao thông. Trong đó tập trung kiểm tra, xử lý người điều khiển ô tô tải, ô tô con và người điều khiển xe máy. Theo đó, tập trung xử lý nghiêm vi phạm về tốc độ, chuyên đề “Người điều khiển xe trên đường mà trong cơ thể có chất ma túy, vi phạm nồng độ cồn”; chuyên đề xử lý xe chở hàng quá tải trọng, quá khổ giới hạn, tự ý cải tạo phương tiện lưu thông đường bộ; các hành vi vi phạm chở quá số người quy định; không đội mũ bảo hiểm, không tuân thủ tín hiệu đèn; lạng lách, đánh võng, tổ chức đua xe trái phép… thường xuyên tổ chức tuần tra, kiểm soát cơ động bằng xe ô tô, mô tô để xử lý các vi phạm về trật tự lấn chiếm hành lang an toàn giao thông. Ngoài ra, phối hợp với các đơn vị chức năng kiểm soát chặt chẽ hoạt động vận tải hành khách bằng xe ô tô trước và sau dịp nghỉ Lễ 30/4 và 01/5.

Trao đổi với chúng tôi, Thượng tá Phạm Quốc Lập, Trưởng Phòng CSGT Công an tỉnh cho biết “Dự báo tình hình TTATGT trong dịp lễ năm nay sẽ có những diễn biến phức tạp, lưu lượng người và phương tiện đi qua và đến địa bàn tỉnh Đắk Nông để tham quan du lịch, thăm người thân tăng cao và tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn giao thông. Do đó, ngay khi có kế hoạch chỉ đạo của Cục CSGT và Giám đốc Công an tỉnh, Phòng CSGT đã chủ động xây dựng kế hoạch triển khai đồng bộ các giải pháp bảo đảm TTATGT, huy động tối đa lực lượng phương tiện, phối hợp với các lực lượng chức năng tăng cường công tác tuần tra khép kín địa bàn, xử lý nghiêm các trường hợp cố tình vi phạm. Song song với việc đẩy mạnh công tác tuyên truyền, lực lượng CSGT còn chú trọng thực hiện quyết liệt các chuyên đề kiểm tra nồng độ cồn, ma túy và chuyên đề xử lý xe quá tải trọng…tăng cường công tác kiểm soát phương tiện vận tải hành khách lợi dụng những ngày lễ để chở quá khách, không để xảy ra tình trạng “nhồi nhét” khách, tranh giành đón trả khách không đúng nơi quy định...

Để triển khai có hiệu quả Tháng cao điểm, lực lượng CSGT, CSTT Công an toàn tỉnh đã bố trí lực lượng thường trực và ứng trực tại các tuyến đường, địa bàn trọng điểm phức tạp về TTATGT trước, trong và sau dịp nghỉ Lễ 30/4; 01/05. Các tuyến đường có địa điểm du lịch để điều tiết giao thông và kịp thời xử lý khi có ùn tắc giao thông xảy ra, không để xảy ra tình trạng ùn tắc giao thông kéo dài, nhất là trên các đường chính, cửa ngõ ra, vào Thành phố Gia Nghĩa; các địa điểm tổ chức lễ hội vui chơi, giải trí có mật độ phương tiện và người dân tham gia giao thông cao. Tăng cường phối hợp với các lực lượng chức năng, chính quyền địa phương tổ chức giải tỏa hành lang an toàn giao thông, lập lại trật tự, tại các khu vực họp chợ tự phát, buôn bán hàng rong, xử phạt các xe đậu đỗ, đón trả khách không đúng nơi quy định... trên tuyến giao thông trọng điểm Quốc lộ 14 và 28.

CSGT Công an Đắk Nông quyết liệt thực hiện chuyên đề kiểm tra nồng độ cồn đối với người điều khiển phương tiện tham gia giao thông.

Trung tá Phùng Đình Cư, Đội trưởng Đội CSGT Đường bộ số 3, Phòng CSGT Công an tỉnh cho biết “Nhằm đảm bảo cho người dân đi lại an toàn trong dịp nghỉ lễ, Đội đã bố trí các tổ tuần tra, kiểm soát tại các vị trí “điểm đen” thường xuyên xảy ra tai nạn giao thông, đối với các lái xe ô tô, xe máy từ tỉnh khác đến địa phương tham quan, du lịch chưa quen địa hình, lực lượng CSGT sẽ hướng dẫn, chỉ đường, phân luồng giao thông, chú trọng tuyên truyền, nhắc nhở là chính, trường hợp lái xe vi phạm ở các lỗi là nguyên nhân chính dẫn đến tai nạn giao thông sẽ kiên quyết xử lý nghiêm để phòng ngừa tai nạn”.

Qua ghi nhận của chúng tôi, trong những ngày thực hiện tháng cao điểm, thời tiết lúc mưa lúc nắng nhưng lực lượng CSGT tỉnh Đắk Nông và các lực lượng chức năng vẫn thường xuyên ứng trực trên các tuyến đường, tổ chức các tổ tuần lưu qua các khu vực chợ, các “điểm đen” cảnh báo các lái xe chú ý phòng ngừa tai nạn. Đặc biệt là ở những đoạn đường dốc dài, quanh co nguy hiểm, lực lượng CSGT bố trí lực lượng ghi hình, kiểm tra tốc độ để các lái xe ý thức hơn trong việc chấp hành nghiêm luật giao thông, tất cả vì sự bình yên, hạnh phúc của Nhân dân..

CSGT Công an Đắk Nông quyết liệt thực hiện chuyên đề kiểm tra, xử lý xe quá tải trọng.

Anh Nguyễn Hùng Vũ, tài xế xe ô tô khách chạy tuyến Đắk Lắk - Thành phố Hồ Chí Minh cho biết “Dịp lễ 30/4 và 1/5 dự kiến khách sẽ đông hơn mọi ngày nhưng không vì thế mà chúng tôi vi phạm. Thường ngày tôi chở khách đi thành phố Hồ Chí Minh lưu thông qua địa bàn tỉnh Đắk Nông, biết lực lượng CSGT làm việc rất nghiêm khắc nên tôi luôn ý thức chấp hành đúng Luật giao thông đường bộ, đi dúng tốc độ, chở đúng số người, đón trả khách đúng nơi quy định. Đi dọc đường có nhiều khách xin đi nhưng tôi kiên quyết đi theo lệnh đón khách của Nhà xe, không đón khách dọc đường. Đặc biệt là tôi không sử dụng rượu bia khi lái xe để đảm bảo an toàn cho hành khách đi xe”.

Song song với đó, lực lượng CSGT đẩy mạnh công tác tuyên truyền phổ biến và giáo dục pháp luật bằng nhiều hình thức đa dạng và phong phú, tăng cường tuyên truyền ở các địa bàn trọng điểm phức tạp về tai nạn giao thông. Chú trọng tuyên truyền cho người đồng bào dân tộc thiểu số vùng sâu vùng xa, cán bộ, nhân dân, đối tượng thanh thiếu niên cá biệt; phối hợp với các tổ chức chính trị - xã hội tuyên truyền về tính cấp thiết ban hành Luật trật tự an toàn giao thông đường bộ, vận động Nhân dân tích cực tham gia bảo đảm TTATGT ở cơ sở và đấu tranh phòng, chống tội phạm trên các tuyến giao thông.

Qua ghi nhận trong tuần đầu triển khai cao điểm, lực lượng CSGT đã phát hiện và lập biên bản 462 trường hợp, ra quyết định xử phạt 424 trường hợp với tổng số tiền 362 triệu đồng. Trong đó, chuyên đề xử lý vi phạm nồng độ cồn đã lập biên bản 66 trường hợp, tạm giữ 66 phương tiện; chuyên đề xử lý xe quá tải trọng đã lập biên bản 24 trường hợp (trong đó có 12 lái xe, 11 chủ xe, 01 lái xe vừa là chủ xe). Đặc biệt qua kiểm tra ma túy đối với 51 trường hợp lái xe tải và xe khách chạy tuyến đường dài không phát hiện trường hợp nào dương tính với ma túy.

Tin tưởng với sự vào cuộc quyết liệt của các cấp, các ngành và cả hệ thống chính trị, nhất là vai trò nòng cốt của lực lượng CSGT, CSTT Công an Đắk Nông, tình hình TTATGT trên địa bàn tỉnh Đắk Nông tiếp tục ổn định, tạo điều kiện cho người dân đi lại thông suốt, an toàn trong dịp nghỉ lễ, góp phần làm giảm TNGT trên cả 3 tiêu chí.

Phương Thanh