Đèn đỏ giao thông

Tra cứu phương tiện vi phạm giao thông qua hình ảnh

Biển kiểm soát

Loại phương tiện

Mã bảo mật

Tra cứu xe mất đăng ký, biển số, hết niên hạn, mất cắp

Biển kiểm soát

Loại phương tiện

Mã bảo mật

Quảng cáo phải Quảng cáo phải Danh ba dien thoai Chung tay vì an toàn giao thông
Trang chủ / An toàn giao thông
Báo động tình trạng học sinh vi phạm TTATGT, gây TNGT trên địa bàn Tp. Phan Rang - Tháp Chàm tỉnh Ninh Thuận
Ngày đăng: 24/04/2022
Kiên quyết xử lý các trường hợp vi phạm TTATGT của học sinh, sinh viên trên địa bàn tỉnh Ninh Thuận là quyết tâm lớn mà lực lượng CSGT Ninh Thuận đang áp dụng hiệu quả.

Từ đầu năm đến nay, trên địa bàn thành phố đã xảy ra nhiều vụ TNGT liên quan đến đối tượng là học sinh, thanh thiếu niên. Qua công tác điều tra các vụ TNGT nhận thấy nguyên nhân xảy ra các vụ tai nạn chủ yếu là do các em học sinh điều khiển xe chuyển hướng đột ngột không có tín hiệu, không chú ý quan sát; không giảm tốc độ, không nhường đường khi vào giao lộ; phóng nhanh, vượt ẩu; một số hành vi vi phạm có liên quan như: chưa đủ tuổi điều khiển xe mô tô, xe gắn máy, xe máy điện đến trường, không đội mũ bảo hiểm khi đi xe đạp điện, xe máy điện.

Bên cạnh đó, nhận thấy một số phương tiện xe đạp điện, xe máy điện có hệ thống an toàn kỹ thuật không đảm bảo an toàn (phanh mòn, không có đèn chuyển hướng, không có gương chiếu hậu v.v…) làm ảnh hưởng lớn đến khả năng xử lý và điều khiển xe, gián tiếp dẫn đến các vụ TNGT.

Xe thô sơ nhưng thiếu các thiết bị bảo đảm an toàn.

Cùng với công tác tuyên truyền, xử lý của lực lượng chức năng, Phòng CSGT đề nghị phụ huynh các em học sinh và nhà trường tăng cường việc quản lý, hướng dẫn kiến thức về luật giao thông và kỹ năng lái xe an toàn cho con em mình, trang bị và thường xuyên bảo dưỡng hệ thống an toàn kỹ thuật của xe.

CSGT Ninh Thuận xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm.

Đặc biệt là không giao hoặc để cho con em mình chưa đủ điều kiện về độ tuổi và giấy tờ cần thiết điều khiển các loại xe mô tô, xe gắn máy, xe máy điện.
Các hành vi vi phạm của các em học sinh sẽ bị lực lượng chức năng xử lý nghiêm theo quy định.

ĐQ - Mai Tới