Đèn đỏ giao thông

Tra cứu phương tiện vi phạm giao thông qua hình ảnh

Biển kiểm soát

Loại phương tiện

Mã bảo mật

Tra cứu xe mất đăng ký, biển số, hết niên hạn, mất cắp

Biển kiểm soát

Loại phương tiện

Mã bảo mật

Quảng cáo phải Quảng cáo phải Danh ba dien thoai Chung tay vì an toàn giao thông
Trang chủ / Người tốt việc tốt
Phụ nữ CSGT Quảng Nam đồng hành cùng chương trình 'Mẹ đỡ đầu'
Ngày đăng: 24/04/2022
Hưởng ứng chương trình “Mẹ đỡ đầu” do Hội Phụ nữ các cấp phát động, vừa qua, Hội Phụ nữ cơ sở Phòng Cảnh sát giao thông đường bộ - đường sắt đã nhận nuôi 2 trường hợp trẻ em mồ côi có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn.

Trường hợp đầu tiên được các nữ CSGT nhận đỡ đầu là em Nguyễn Hoàng Thiên Ân, sinh năm 2017, trú tại khối phố Mỹ Thạch Bắc, phường Tân Thạnh, thành phố Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam. Hoàn cảnh gia đình em khó khăn, bố mất vì tai nạn giao thông năm 2016, mẹ không có việc làm ổn định, sống nhờ vào gia đình ông bà nội .

Nhận đỡ đầu em Nguyễn Hoàng Thiên Ân

Trường hợp thứ hai là em Trịnh Xuân Như Ý, sinh năm 2013, trú tại xã Bình Tú, huyện Thăng Bình, tỉnh Quảng Nam. Gia đình thuộc hộ nghèo, bố mất vì tai nạn giao thông, mẹ không có việc làm ổn định, nuôi 03 con nhỏ.

Nhận đỡ đầu em Trịnh Xuân Như Ý

Theo đó, định kỳ hàng quý, các “mẹ đỡ đầu” sẽ đến thăm và hỗ trợ tiền mặt hoặc vật chất cho các em, với số tiền mỗi quý là 1.500.000 đồng, bắt đầu từ quý II/2022 đến năm các em tròn 18 tuổi. Tổng kinh phí dự tính là gần 130 triệu đồng. Toàn bộ số kinh phí của hoạt động được trích từ “Quỹ heo đất vì người nghèo” do Hội viên tự đóng góp và nguồn quyên góp từ các mạnh thường quân cùng cán bộ chiến sỹ trong đơn vị.

Đồng chí Đại úy Lương Thị Thùy Vy – Chủ tịch Hội phụ nữ Phòng Cảnh sát giao thông đường bộ - đường sắt Quảng Nam chia sẻ: “Nhìn các con chịu cảnh mồ côi cha, gia đình lại khó khăn, chúng tôi vô cùng thương cảm. Chúng tôi hiểu rằng tiếng “Mẹ” hết sức thiêng liêng nên không chỉ dừng ở việc hỗ trợ các con về mặt vật chất mà khi nhận đỡ đầu, “các mẹ” cũng sẽ thường xuyên quan tâm, chăm sóc, động viên các con về tinh thần. Hi vọng rằng “mẹ đỡ đầu” sẽ đồng hành, hỗ trợ các con và giúp sẻ chia một phần gánh nặng của mẹ các con trên bước đường nuôi con khôn lớn, trưởng thành”. 

Được biết, trong thời gian qua, Hội phụ nữ Phòng Cảnh sát giao thông đường bộ - đường sắt Quảng Nam đã đăng ký đảm nhận và triển khai nhiều công trình, mô hình, phần việc hướng về phụ nữ nghèo và trẻ em bất hạnh. Thông qua Chương trình “Mẹ đỡ đầu”, các nữ chiến sỹ đã lan tỏa tình yêu thương đối với trẻ em mồ côi có hoàn cảnh khó khăn, thể hiện vai trò xung kích, tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng của cán bộ nữ, đồng thời đã góp phân xây dựng hình ảnh người nữ chiến sỹ Cảnh sát giao thông đẹp trong lòng nhân dân.

Khánh Hoàng