Đèn đỏ giao thông

Tra cứu phương tiện vi phạm giao thông qua hình ảnh

Biển kiểm soát

Loại phương tiện

Mã bảo mật

Tra cứu xe mất đăng ký, biển số, hết niên hạn, mất cắp

Biển kiểm soát

Loại phương tiện

Mã bảo mật

Quảng cáo phải Quảng cáo phải Danh ba dien thoai Chung tay vì an toàn giao thông
Trang chủ / An toàn giao thông
Vận động lái xe công nghệ ký cam kết bảo đảm TTATGT đường bộ
Ngày đăng: 18/04/2022
Trạm CSGT cửa ô Hòa Nhơn, Phòng CSGT Đà Nẵng tổ chức tuyên tuyền Luật Giao thông đường bộ và tổ chức ký cam kết đối với người điều khiển phương tiện giao hàng công nghệ.

Cùng với sự phát triển của ứng dụng gọi xe, số lượng tài xế xe công nghệ ngày càng tăng, đặc biệt là tài xế giao hàng công nghệ. Trong thời gian vừa qua, nhiều vụ tai nạn giao thông xảy ra trên địa bàn thành phố Đà Nẵng liên quan đến các tài xế công nghệ đã dấy lên hồi chuông cảnh báo đối với loại hình này.

Tuyên truyền pháp luật về giao thông đường bộ đối với lái xe công nghệ.

Việc sử dụng điện thoại di động khi tham gia giao thông thường gặp ở các tài xế không rành đường, phải phụ thuộc vào bản đồ điện tử hoặc các tài xế muốn giao hàng cho khách nhanh diễn ra rất phổ biến. Hành vi này đã khiến cho việc lái xe mất tập trung, xử lý chậm hoặc không kịp xử lý các tình huống bất ngờ, từ đó gây mất an toàn cho chính bản thân cũng như những người xung quanh. Tài xế giao hàng công nghệ thường xuyên chen đường, lấn làn vì vội giao hàng cho khách kịp giờ, muốn chạy nhanh mỗi khi gặp tắc nghẽn giao thông. Nhiều tài xế sẵn sàng lấn sang làn đường của các phương tiện giao thông khác thậm chí lấn luôn cả làn đường ngược chiều và vỉa hè của người đi bộ. Hành vi này khiến giao thông càng hỗn loạn và khó kiểm soát, tăng khả năng va chạm và tai nạn giao thông.

Cán bộ CSGT Đà Nẵng phân tích từng tình huống tham gia giao thông.

Anh Hoàng - một tài xế giao hàng công nghệ - sau khi tham gia buổi tuyên truyền đã chia sẻ: Lái xe an toàn phải là ưu tiên hàng đầu vì đó không chỉ là an toàn cho chính bản thân mình mà còn là cho mọi người xung quanh. “Tôi nghĩ những điều tôi được tuyên truyền trong hôm nay sẽ giúp rất nhiều cho nghề của mình và tôi cũng sẽ thường xuyên nhắc nhở các anh em đồng nghiệp chú ý hơn để lái xe an toàn”.

Vận động các lái xe mô tô giao hàng công nghệ ký cam kết bảo đảm TTATGT.

Trung tá Phạm Hồng Hải - Trạm trưởng Trạm CSGT Cửa ô Hòa Nhơn - Phòng CSGT CATP Đà Nẵng hy vọng buổi tuyên truyền đã giúp các tài xế giao hàng công nghệ trang bị kỹ năng và kiến thức để nghiêm túc chấp hành luật giao thông. Đây là cơ sở để kéo giảm các hành vi vi phạm hành chính, tai nạn giao thông mà đối tượng chính là tài xế giao hàng công nghệ.
Trong thời gian tới, Trạm CSGT Cửa ô Hòa Nhơn sẽ tiếp tục tuyên truyền TTATGT đến các đối tượng: tài xế xe ben, học sinh, sinh viên, công nhân,… để nâng cao nhận thức và dần tiến đến thay đổi hành vi, xây dựng thói quen chấp hành pháp luật khi tham gia giao thông của mọi người.

ĐQ

Các tin khác liên quan