Đèn đỏ giao thông

Tra cứu phương tiện vi phạm giao thông qua hình ảnh

Biển kiểm soát

Loại phương tiện

Mã bảo mật

Tra cứu xe mất đăng ký, biển số, hết niên hạn, mất cắp

Biển kiểm soát

Loại phương tiện

Mã bảo mật

Quảng cáo phải Quảng cáo phải Danh ba dien thoai Chung tay vì an toàn giao thông
Trang chủ / Hoạt động lãnh đạo
Cục CSGT ra quân thực hiện cao điểm bảo đảm TTATGT dịp lễ 30/4 và 1/5
Ngày đăng: 15/04/2022
Sáng 15/4, trên tuyến cao tốc Hà Nội – Hải Phòng, Cục Cảnh sát giao thông (CSGT) tổ chức Lễ ra quân thực hiện cao điểm kiểm tra, kiểm soát, bảo đảm trật tự, an toàn giao thông dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5.
Toàn cảnh buổi lễ ra quân.

Tại lễ ra quân, Thiếu tướng Nguyễn Văn Trung, Cục trưởng Cục CSGT phát động xuất quân, đồng thời giao nhiệm vụ trong dịp nghỉ lễ 30/4-1/5 tới, yêu cầu toàn bộ cán bộ, chiến sĩ trong toàn bộ lực lượng CSGT tập trung phương tiện, kỹ thuật nghiệp vụ để đảm bảo trật tự ATGT.

Thiếu tướng Nguyễn Văn Trung, Cục trưởng Cục CSGT phát biểu chỉ đạo.

Phấn đấu TNGT giảm trên cả 3 tiêu chí, số vụ, số người chết và số người bị thương so với cùng kì, phấn đấu không để TNGT đặc biệt nghiêm trọng; hạn chế thấp nhất các vụ ùn tắc giao thông, nhất là ùn tắc giao thông kéo dài ảnh hưởng đi lại của nhân dân; không để xảy ra tình trạng đua xe trái phép; tập trung xử lý các hành vi vi phạm là nguyên nhân dẫn đến TNGT.

Đại tá Đỗ Thanh Bình, Phó Cục trưởng Cục CSGT.

cho biết thêm, thực tế các kì nghỉ lễ vừa qua, lưu lượng phương tiện người tham gia giao thông luôn đông, có nhiều diễn biến phức tạp. Do đó, Bộ Công an đã chỉ đạo cao điểm đảm bảo trật tự ATGT dịp nghỉ lễ 30/4-1/5 với mục tiêu phải kiềm chế được TNGT; đảm bảo chống ùn tắc để phục vụ nhân dân đi lại được thông suốt, an toàn.

Trong dịp nghỉ lễ 30/4-1/5 này, lực lượng CSGT cũng sẽ tập trung xử lý vấn đề về ATGT mà nhân dân bức xúc là thanh thiếu niên đi xe máy lạng lách, đánh võng, đua xe trái phép; vi phạm quy định về vận tải hàng hóa, hành khách. Để đảm bảo ATGT cho người tham gia giao thông, lực lượng CSGT sẽ tiến hành đồng bộ kiểm tra, xử lý vi phạm trên 3 lĩnh vực như: đường bộ, đường thuỷ và đường sắt.

Trung tá Nguyễn Du Phùng, Phó trưởng Phòng Hướng dẫn tuần tra kiểm soát giao thông đường bộ, Cục CSGT. 

Trung tá Nguyễn Du Phùng, Phó trưởng Phòng Hướng dẫn tuần tra kiểm soát giao thông đường bộ, Cục CSGT thông tin, trong đợt cao điểm này, các đơn vị sẽ bố trí lực lượng thường trực, ứng trực để phân luồng, đảm bảo giao thông, không để xảy ra ùn tắc giao thông kéo dài, nhất là trên các trục chính ra vào Hà Nội và TP.HCM, các tuyến cao tốc, quốc lộ trọng điểm, các địa điểm tổ chức các lễ hội...

Dịp nghỉ lễ, phương tiện tham gia giao thông tăng, các tài xế cần tuân thủ đúng pháp luật trật tự ATGT, không được đỗ, dừng, đón trả khách, chạy đúng phần đường làn đường, tuân thủ quy định hệ thống biển báo hiệu đường bộ đảm bảo trật tự ATGT cho chính mình và người tham gia giao thông.

Phụ trách đảm bảo ATGT trên tuyến cao tốc Nội Bài - Lào Cai, Thượng tá Nguyễn Mạnh Thắng, Đội trưởng Đội TTKSGTĐB cao tốc số 1, Phòng Hướng dẫn tuần tra kiểm soát giao thông đường bộ, Cục CSGT cho hay, tuyến cao tốc Nội Bài - Lào Cai dài gần 300 km, chạy qua 5 tỉnh như: Hà Nội, Vĩnh Phúc, Phú Thọ, Tuyên Quang, Yên Bái, Lào Cai. Dịp nghỉ lễ, nhiều người chọn khu vực Tây Bắc để du lịch, nên lưu lượng giao thông trên tuyến tăng mạnh. Hiện tuyến cao tốc Nội Bài - Lào Cai là tuyến từ Hà Nội đi khu du lịch Sa Pa (tỉnh Lào Cai) có một số điểm mặt đường đã bị xuống cấp. Vì vậy, khuyến cáo đến người điều khiển phương tiện không được dừng đỗ trên cao tốc để sinh hoạt, tuyệt đối tuân thủ các quy định pháp luật về TTATGT…

Nguyễn Tuân, Lệ Quyên