Đèn đỏ giao thông

Tra cứu phương tiện vi phạm giao thông qua hình ảnh

Biển kiểm soát

Loại phương tiện

Mã bảo mật

Tra cứu xe mất đăng ký, biển số, hết niên hạn, mất cắp

Biển kiểm soát

Loại phương tiện

Mã bảo mật

Quảng cáo phải Quảng cáo phải Danh ba dien thoai Chung tay vì an toàn giao thông
Trang chủ / Hoạt động lãnh đạo
Cục CSGT và Công ty Honda Việt Nam ký kết công tác đảm bảo TTATGT
Ngày đăng: 30/03/2022
Ngày 30/3, Cục CSGT và Công ty Honda Việt Nam tổng kết kết quả triển khai các hoạt động phối hợp về ATGT giai đoạn 2019-2021 và ký kết thoả thuận chương trình hợp tác triển khai các hoạt động về ATGT giai đoạn 2022 -2024.
Thiếu tướng Nguyễn Văn Trung, Cục trưởng Cục CSGT phát biểu tại buổi ký kết

Phát biểu tại buổi lễ, Thiếu tướng Nguyễn Văn Trung, Cục trưởng Cục CSGT cho biết, với mục tiêu từng bước kéo giảm tai nạn giao thông, giữ gìn TTATXH, chương trình hợp tác giữa Cục CSGT và Honda Việt Nam đã nhân rộng mô hình đào tạo nâng cao kỹ năng lái xe an toàn cho CBCS trực tiếp tham gia làm nhiệm vụ bảo đảm TTATGT. Trong đó chủ yếu là lực lượng CSGT và các lực lượng khác có liên quan.

“Tôi đánh giá cao sự phối hợp chặt chẽ của Honda Việt Nam, đây là hoạt động thiết thực, đầy ý nghĩa, góp phần tuyên truyền nâng cao nhận thức về an toàn giao thông đối với tình hình tham gia giao thông tại Việt Nam; đề nghị tiếp tục nhân rộng mô hình đào tạo này nhằm góp phần vào công tác bảo đảm TTATGT; đề nghị Công ty Honda Việt Nam tiếp tục hỗ trợ về giáo trình, tài liệu chuẩn quốc tế và cử các cán bộ chuyên gia để đào tạo đội ngũ giáo viên huấn luyện có đủ điều kiện, tiêu chuẩn và kinh nghiệm trong công tác giảng dạy, huấn luyện nâng cao kỹ năng lái xe an toàn cho lực lượng CSGT, cũng như lực lượng CAND, đồng thời có kế hoạch hỗ trợ cho CBCS lực lượng CSGT có cơ hội tiếp cận, học tập thực tiễn công tác đào tạo, tập huấn lái xe an toàn tại Nhật Bản” – Thiếu tướng Nguyễn Văn Trung cho biết.

Ông Daiki Mihara, tổng Giám đốc Honda Việt Nam phát biểu

Được biết, chương trình hợp tác giữa Cục CSGT và Honda Việt Nam được triển khai từ năm 2016, mang lại nhiều thành công. Trong giai đoạn 2019-2021, các chương trình đào tạo ATGT do hai bên phối hợp đã nâng cao kiến thức và kỹ năng lái xe an toàn cho cán bộ CSGT cả nước, nâng cao kiến thức, kỹ năng tham gia giao thông an toàn cho người dân.

Thiếu tướng Nguyễn Văn Trung, Cục trưởng Cục CSGT trao giấy khen của Cục cho Công ty Honda Việt Nam

 

Hai đơn vị ký kết thoả thuận chương trình hợp tác triển khai các hoạt động về ATGT giai đoạn 2022 -2024. 

 

 

 

Đại diện hai đơn vị tham dự buổi lễ

Tại lễ ký kết, Thiếu tướng Nguyễn Văn Trung và ông Daiki Mihara, Tổng Giám đốc Honda Việt Nam đã thống nhất 04 nội dung chính là đào tạo, tập huấn nâng cao kỹ năng giảng dạy và lái xe ô tô, mô tô phân khối lớn an toàn cho hướng dẫn viên Cục CSGT và CBCS thuộc lực lượng CSGT; phối hợp truyền thông, tuyên truyền phổ biến pháp luật về TTATGT; phối hợp thu thập dữ liệu và phân tích nguyên nhân tai nạn giao thông, từ đó trao đổi, đề xuất các giải pháp, xây dựng lộ trình nhằm góp phần giảm thiểu tai nạn; phối hợp nghiên cứu cách giải quyết, xử lý đối với xe mô tô không đảm bảo tiêu chuẩn kỹ thuật an toàn khi tham gia giao thông…

Nguyễn Tuân