Đèn đỏ giao thông

Tra cứu phương tiện vi phạm giao thông qua hình ảnh

Biển kiểm soát

Loại phương tiện

Mã bảo mật

Tra cứu xe mất đăng ký, biển số, hết niên hạn, mất cắp

Biển kiểm soát

Loại phương tiện

Mã bảo mật

Quảng cáo phải Quảng cáo phải Danh ba dien thoai Chung tay vì an toàn giao thông
Trang chủ / An toàn giao thông
Tuyên truyền TTATGT cho hơn 150 Đoàn viên thanh niên
Ngày đăng: 29/03/2022
Trong thời gian qua, Đoàn thanh niên Phòng CSGT đường bộ - đường sắt không chỉ phát huy vai trò, trách nhiệm của mình trong việc vận động người thân gia đình thực hiện tốt các quy định an toàn giao thông mà còn là những tuyên truyền viên tích cực trong công tác đảm bảo TTATGT tại địa phương.

Là một thành viên của Đoàn thanh niên Công an thành phố, Đoàn thanh niên Phòng CSGT đường bộ - đường sắt luôn chú trọng công tác tuyên truyền đảm bảo TTATGT, đặc biệt là với các Đoàn thanh niên tại các trường học nằm trên địa bàn có tuyến giao thông phức tạp. Trong những năm triển khai công tác, Đoàn thanh niên Phòng CSGT đường bộ - đường sắt đã lên kế hoạch cụ thể, bám sát sự chỉ đạo của Đảng ủy, Lãnh đạo Phòng; phối hợp chặt chẽ với các cơ quan, ban, ngành chức năng, các tổ chức Đoàn thanh niên trên địa bàn Thành phố lên kế hoạch cụ thể tổ chức nhiều chương trình truyền thông với quy mô lớn.

Cán bộ CSGT tại buổi tuyên truyền.

Sáng ngày 26/3 nhân dịp Kỷ niệm 91 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Đoàn thanh niên Phòng CSGT đường bộ - đường sắt  đã phối hợp với Đoàn thanh niên Công an thành phố Hải Phòng, Đoàn thanh niên Đại học Y dược Hải Phòng tổ chức tuyên truyền phổ biến pháp luật về TTATGT cho hơn 150 đoàn viên thanh niên.

Tặng hoa chúc mừng cho đoàn viên có thành tích xuất sắc trong thời gian qua.

Với cách thức tuyên truyền dễ hiểu, dễ nhớ, giúp các đoàn viên nắm được thực trạng tình hình TTATGT đường bộ, đường sắt trên phạm vi cả nước và thành phố trong thời gian qua, những nguyên nhân chủ yếu dẫn đến ùn tắc giao thông, tai nạn giao thông và việc chấp hành các quy định của Luật giao thông đường bộ. Ngoài việc phổ biến các quy định về ATGT đường bộ, cán bộ tuyên truyền giới thiệu về hệ thống báo hiệu đường bộ như: đèn tín hiệu, biển báo, vạch kẻ đường…, một số nghị định mới như định số 123/2021/NĐ-CP về sửa đổi, bổ sung một số điều của các nghị định quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực hàng hải, giao thông đường bộ, đường sắt, đường hàng không dân dụng, hay tính cấp thiết của việc xây dựng Luật trật tự an toàn giao thông đường bộ, cách nhận biết điểm mù xe ô tô… và hướng dẫn kỹ năng điều khiển phương tiện, cách xử lý các tình huống khi tham gia giao thông. Tất cả các hội viên đều rất hào hứng, nhiệt tình tham gia trả lời các câu hỏi giao lưu, qua đó hiểu hơn, nắm vững hơn các kiến thức pháp luật để tham gia giao thông an toàn.

Để công tác tuyên truyền đạt hiệu quả, trong thời gian tới Đoàn thanh niên Phòng CSGT đường bộ - đường sắt sẽ tiếp tục phối hợp với các cơ quan, ban nghành, tổ chức xã hội tuyên truyền phổ biến Luật Giao thông đường bộ đến đông đảo người dân trên địa bàn thành phố.

Ninh Nguyễn

Các tin khác liên quan