Đèn đỏ giao thông

Tra cứu phương tiện vi phạm giao thông qua hình ảnh

Biển kiểm soát

Loại phương tiện

Mã bảo mật

Tra cứu xe mất đăng ký, biển số, hết niên hạn, mất cắp

Biển kiểm soát

Loại phương tiện

Mã bảo mật

Quảng cáo phải Quảng cáo phải Danh ba dien thoai Chung tay vì an toàn giao thông
Trang chủ / Bảo hiểm TNDS chủ xe cơ giới
Những kiến thức cần biết về bảo hiểm xe ô tô kinh doanh
Ngày đăng: 31/12/2021
Ngay nay, nhu cầu đi lại và vận chuyển ngày càng tăng các phương tiện vận tải như garab, urber, taxi,… được ưu chuộng và phát triển. Tuy nhiên, việc lưu thông trên đường cũng không thể tránh được rủi ro như va chạm nhẹ. Do đó, bảo hiểm ô tô kinh doanh luôn đồng hành, hỗ trợ và khắc phục những tổn thất sớm giúp người dùng an tâm thực hiện công việc kinh doanh.

Nhằm phục vụ nhu cầu vận chuyển hàng hóa trong đời sống và phát triển kinh tế, chất lượng phương tiện đã được cải thiện, nhiều xe chất lượng tốt được đưa vào khai thác, dịch vụ vận tải được nâng lên rõ rệt. Chính vì vậy bảo hiểm ô tô kinh doanh đang có lượng tìm kiếm khá nhiều. Nhằm đem lại những thông tin chính xác nhất cho người dùng bảo hiểm bảo việt xin đưa ra những kiến thức cần biết về bảo hiểm xe ô tô kinh doanh.

Các loại hình ô tô kinh doanh

+ Vận tải khách theo tuyến cố định

+ Vận tải khách bằng taxi

+ Vận tải khách theo hợp đồng

Một số lưu ý về điều kiện sử dụng xe kinh doanh

+ Phải đăng ký kinh doanh vận tải bằng xe ô tô

+ Phương tiện phải gắn thiết bị giám sát hành trình (hộp đen)

+ Đăng kiểm dành cho xe kinh doanh

+ Có bảo hiểm bắt buộc dân sự

+ Gắn logo, phù hiệu, màu sơn phù hợp

+ Có nơi đỗ xe, bảo đảm yêu cầu phòng chống cháy nổ và vệ sinh môi trường

Phí bảo hiểm xe ô tô kinh doanh được áp dụng theo Thông tư số 04/2021/TT-BTC, từ ngày 01/3/2021.

Những trường hợp ngoại trừ bảo hiểm ô tô kinh doanh

+ Hành vi cố ý gây thương tích cho người thứ ba

+ Lái xe gây tai nạn rồi bỏ chạy

+ Lái xe không có giấy phép

+ Thiệt hại đối với tài sản bị mất cắp hoặc bị cướp

+ Không thông báo cho công an, bảo hiểm, không có hiện trường

+ Chiến tranh, khủng bố

Mua bảo hiểm ô tô kinh doanh ở đâu?

Hiện nay, bảo hiểm ô tô kinh doanh được rất nhiều công ty bảo hiểm thực hiện. Vì đặc thù của xe ô tô kinh doanh thường hoạt động liên tục không có nhiều thời gian nên việc mua bảo hiểm là rất quan trọng, bảo hiểm sẽ hỗ trợ bạn sửa chữa xe nhanh gọn để chủ xe có thể tiếp tục công việc. Để đảm bảo an toàn bạn nên mua bảo hiểm ô tô kinh doanh tại các đại lý bảo hiểm uy tín. Các doanh nghiệp bảo hiểm cũng ra đời nhiều hình thức mua bảo hiểm trực tuyến với mục đích tự động hóa một phần các quy trình và giúp khách hàng có thể lựa chọn mua bảo hiểm thông qua kênh điện tử của mình mọi lúc, mọi nơi qua các thiết bị điện tử thông minh hiện nay như điện thoại di động, máy tính bảng, laptop, máy vi tính. Những sản phẩm bảo hiểm bán qua kênh điện tử của các doanh nghiệp bảo hiểm sẽ hướng vào đối tượng khách hàng là các cá nhân riêng biệt, tùy theo mỗi mục đích về nhu cầu khác nhau mà mỗi khách hàng có thể lựa chọn cho mình sản phẩm bảo hiểm cá nhân phù hợp, như TNDS bắt buộc ô tô, xe máy,…Chỉ với một vài thao tác đơn giản truy cập vào website, xem thông tin về điều khoản điều kiện bảo hiểm, tính phí và thanh toán, thư xác nhận hiệu lực bảo hiểm sẽ được gửi ngay tới Email của khách hàng, và trong vòng 24h quý khách đã được đại lý của các doanh nghiệp bảo hiểm giao giấy chứng nhận bảo hiểm tận tay.

Tuyết Nhung