Đèn đỏ giao thông

Tra cứu phương tiện vi phạm giao thông qua hình ảnh

Biển kiểm soát

Loại phương tiện

Mã bảo mật

Tra cứu xe mất đăng ký, biển số, hết niên hạn, mất cắp

Biển kiểm soát

Loại phương tiện

Mã bảo mật

Quảng cáo phải Quảng cáo phải Danh ba dien thoai Chung tay vì an toàn giao thông
Trang chủ / Hoạt động lãnh đạo
Người dân là trung tâm mọi hoạt động của lực lượng CSGT
Ngày đăng: 27/03/2022
Thứ trưởng Nguyễn Văn Long yêu cầu mọi hoạt động của lực lượng CSGT phải nhằm mục đích đảm bảo tuyệt đối an toàn, sức khoẻ, tính mạng của người dân phục vụ các quyền: an toàn về tính mạng, sức khoẻ, tài sản và các quyền chính đáng của mình khi tham gia giao thông. Đó là chỉ đạo của Thiếu tướng Nguyễn Văn Long, Thứ trưởng Bộ Công an tại buổi làm việc với Cục CSGT về công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông (TTATGT) chiều 23/3.

Dự buổi làm việc có Thiếu tướng Hoàng Anh Tuyên, Phó chánh Văn phòng, Bộ Công an; Thiếu tướng Nguyễn Văn Trung, Cục trưởng Cục CSGT; các đồng chí trong Đảng uỷ, lãnh đạo Cục; đại diện lãnh đạo các đơn vị chức năng.

Toàn cảnh buổi làm việc

Báo cáo với đồng chí Thứ trưởng các nội dung công tác trọng tâm, Thiếu tướng Nguyễn Văn Trung cho biết đơn vị đã tham mưu thực hiện các chỉ đạo của Đảng, Chính phủ và Bộ Công an về công tác bảo đảm TTATGT;  xây dựng văn bản quy phạm pháp luật, trong đó đã tham mưu với Bộ báo cáo Chính phủ về kết quả thực hiện Nghị quyết 13 về xây dựng Luật TTATGT đường bộ, hoàn thiện dự thảo Luật báo cáo Chính phủ để trình Quốc hội; đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong công tác TTATGT.

Thiếu tướng Nguyễn Văn Trung báo cáo kết quả công tác

“Cục CSGT đang quản lý, vận hành, khai thác các hệ thống cơ sở dữ liệu nghiệp vụ CSGT, trong đó, có 4 hệ thống cơ sở dữ liệu  lớn của lực lượng CSGT. Thời gian tới, đơn vị sẽ tiếp tục chỉ đạo các đơn vị quản lý, vận hành, khai thác các hệ thống cơ sở dữ liệu phải tập trung triển khai thực hiện, nhất là việc kết nối với dữ liệu dân cư và xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số quốc gia, cải cách thủ tục hành chính, hướng tới việc tạo điều kiện thuận lợi cho Nhân dân…” – Thiếu tướng Nguyễn Văn Trung nhấn mạnh.

Thiếu tướng Lê Xuân Đức, Phó Cục trưởng báo cáo một số nội dung theo chỉ đạo của đồng chí Thứ trưởng 

Về công tác đảm bảo TTATGT, Cục CSGT đã tham mưu chỉ đạo đẩy mạnh hoạt động tuần tra kiểm soát, xử lý vi phạm về TTATGT trên cả 3 lĩnh vực đường bộ, đường sắt, đường thủy nội địa. Năm 2022 đã tham mưu, chỉ đạo lực lượng CSGT tiếp tục xử lý mạnh các chuyên đề vi phạm nồng độ cồn, ma túy, quá tải; nâng cao hiệu quả xử lý vi phạm qua các hệ thống giám sát, xử lý vi phạm đã được trang bị…

 

Đại tá Đỗ Thanh Bình báo cáo một số nội dung công tác theo yêu cầu của đồng chí Thứ trưởng.

Thời gian tới, lực lượng CSGT sẽ thực hiện 5 nhiệm vụ lớn, trong đó, tiếp tục hoàn thiện các văn bản quy phạm pháp luật tạo hành lang pháp lý cho lực lượng CSGT thực hiện nhiệm vụ, trọng tâm là hoàn thiện Luật TTATGT  đường bộ, báo cáo Quốc hội cho ý kiến; đẩy mạnh ứng dụng khoa học công nghệ để giám sát, ghi hình, phát hiện và xử lý vi phạm về TTATGT; thực hiện nghiên túc chỉ đạo của lãnh đạo Bộ về triển khai Chính phủ điện tử và các dịch vụ công trực tuyến trên cổng dịch vụ công quốc gia và dịch vụ công của Bộ Công an…

Đại diện các đơn vị báo cáo theo yêu cầu của đồng chí Thứ trưởng

Tại buổi làm việc, Thiếu tướng Lê Xuân Đức, Phó Cục trưởng; Đại tá Đỗ Thanh Bình, Phó Cục trưởng; đại diện các đơn vị thuộc Cục CSGT đã báo cáo với đồng chí Thứ trưởng và đoàn công tác tình hình công tác đảm bảo TTATGT; đầu tư cơ sở vật chất, ứng dụng khoa học kỹ thuật phục vụ nhiệm vụ; đấu tranh phòng chống tội phạm trên tuyến giao thông…; nêu những thuận lợi, khó khăn, kiến nghị một số vấn đề nổi lên cần giải quyết…

Thứ trưởng Nguyễn Văn Long phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc

Phát biểu chỉ đạo, Thứ trưởng Nguyễn Văn Long biểu dương những kết quả công tác CSGT đã thực hiện trong thời gian vừa qua, góp phần làm giảm TNGT, đảm bảo TTATGT. “CSGT là đơn vị mũi nhọn, đi đầu trong hòng chống dịch được Đảng, Nhà nước, Nhân dân đánh giá cao; có nhiều đổi mới trong hoạt động, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ của lực lượng CAND nói chung” – Thứ trưởng Nguyễn Văn Long nhấn mạnh.

Về nhiệm vụ thời gian tới, Thứ trưởng Nguyễn Văn Long yêu cầu Cục CSGT phối hợp với Cục Pháp chế và cải cách hành chính, tư pháp tiếp thu ý kiến các cấp, các ngành, hoàn thành dự án Luật TTATGT đường bộ, đảm bảo chất lượng để báo cáo Chính phủ trình Quốc hội. 

Rà soát kỹ các quy chế, quy trình công tác, các Thông tư đã ban hành, nếu có vấn đề gì còn khó khăn, vướng mắc thì phải chỉnh lí để thuận lợi, hiệu quả trong thực hiện nhiệm vụ công tác. “Lực lượng CSGT phải xác định Nhân dân, con người là trung tâm của mọi hoạt động, là chủ thể chính tham gia giao thông. Mọi hoạt động của lực lượng CSGT phải nhằm mục đích đảm bảo tuyệt đối an toàn, sức khoẻ, tính mạng của người dân phục vụ các quyền: an toàn về tính mạng, sức khoẻ, tài sản và các quyền chính đáng của mình khi tham gia giao thông, tạo điều kiện thuận lợi để họ thực hiện các nghĩa vụ khi vi phạm như nộp phạt, xử lý vi phạm. Phải lấy người dân làm trung tâm trong hoạt động CSGT” – Thứ trưởng Nguyễn Văn Long nhấn mạnh.

Đồng chí Thứ trưởng yêu cầu, Cục CSGT nghiên cứu, đổi mới phương thức tổ chức hoạt động của lực lượng CSGT; phải có khâu đột phá từ con người, hành lang pháp lý, trang bị phương tiện, phải nghiên cứu, phương tiện, tổ chức…để thực hiện nhiệm vụ hiệu quả nhất. Xây dựng trung tâm chỉ huy của lực lượng CSGT để kết nối, nắm hoạt động đảm bảo ATGT trong cả nước. “Phải nghiên cứu, có lộ trình, có khâu đột phá cải cách hành chính triệt để liên quan đến người dân, giảm việc đi lại, chi phí, thời gian của người dân” – Thứ trưởng Nguyễn Văn Long nhấn mạnh.

Thiếu tướng Nguyễn Văn Long và Lãnh đạo Cục CSGT

Thứ trưởng Nguyễn Văn Long yêu cầu lực lượng CSGT triển khai các chuyên đề TTKS xử lý vi phạm, đảm bảo xuyên suốt, thống nhất, tập trung giải quyết những lỗi là nguyên gây chết người, gây bức xúc trong nhân dân; có kiểm tra, kiểm soát, xác định rõ trách nhiệm từng cá nhân, đơn vị...

Nguyễn Tuân