Đèn đỏ giao thông

Tra cứu phương tiện vi phạm giao thông qua hình ảnh

Biển kiểm soát

Loại phương tiện

Mã bảo mật

Tra cứu xe mất đăng ký, biển số, hết niên hạn, mất cắp

Biển kiểm soát

Loại phương tiện

Mã bảo mật

Quảng cáo phải Quảng cáo phải Danh ba dien thoai Chung tay vì an toàn giao thông
Trang chủ / An toàn giao thông
Ý thức người tham gia giao thông chuyển biển sau tuần đầu ra quân kiểm tra chất ma túy, nồng độ cồn
Ngày đăng: 09/03/2022
Thực hiện kế hoạch của Cục Cảnh sát giao thông Bộ Công an về thực hiện chuyên đề “Người điều khiển xe trên đường mà trong cơ thể có chất ma túy, vi phạm nồng độ cồn”, lực lượng Cảnh sát giao thông Công an toàn tỉnh Đắk Nông đã đồng loạt ra quân tổng kiểm soát phương tiện giao thông cơ giới đường bộ và tuần tra, xử lý người điều khiển các phương tiện tham gia giao thông vi phạm trong cơ thể có chất ma túy, nồng độ cồn.

Theo đó, lực lượng CSGT công an toàn tỉnh phối hợp cùng các lực lượng khác tăng cường tuần tra, kiểm tra trên các tuyến giao thông đô thị, quốc lộ thường xuyên xảy ra tai nạn giao thông.Trọng tâm của đợt ra quân là chủ động phòng ngừa, phát hiện, ngăn chặn và xử lý nghiêm hành vi vi phạm của người điều khiển xe mà trong cơ thể có chất ma túy, nồng độ cồn và các hành vi vi phạm pháp luật khác, góp phần kiềm chế, giảm TNGT, nhất là các vụ có nguyên nhân trực tiếp từ vi phạm nồng độ cồn, ma túy. Thường xuyên tổ chức tăng cường tuần tra kiểm soát lồng ghép với công tác tuyên truyền các quy định trong Luật giao thông đường bộ về nghiêm cấm sử dụng ma túy, nồng độ cồn đối với các lái xe để nâng cao ý thức chấp hành luật.

Lực lượng CSGT phối hợp với các lực lượng cảnh sát khác thực hiện kiểm tra chuyên đề Người điều khiển xe trên đường mà trong cơ thể có chất ma tuý, vi phạm nồng độ cồn”

Trong tuần đầu ra quân từ ngày (01/03 – 07/03), lực lượng CSGT Công an toàn tỉnh đã phối hợp với các lực lượng cảnh sát ma túy, cảnh sát cơ động dừng kiểm tra trên 1.500 trường hợp. Qua đó đã phát hiện, lập biên bản 50 trường hợp vi phạm, ra quyết định xử lý vi phạm hành chính 47 trường hợp vi phạm về nồng độ cồn với tổng số tiền gần 150 triệu đồng, tạm giữ 50 phương tiện. Riêng về kiểm tra ma túy đối với người điều khiển phương tiện giao thông, không phát hiện trường hợp lái xe dương tính với ma túy. Hầu hết các lái xe đều chấp hành nghiêm túc việc lấy mẫu thử, sau khi được test đều âm tính với ma túy.

Test nhanh ma túy đối với lái xe ô tô tải chạy tuyến đường dài

Ông Nguyễn Ngọc Quốc Hùng (SN 1970) lái xe nhà xe giường nằm Tùng Hậu chạy tuyến Bình Phước - Quảng Nam cho biết: “Tôi lái xe đã nhiều năm không bao giờ dùng đến chất mkích thích, chất cấm. Mỗi khi lái xe, tôi đều không uống rượu bia để bảo đảm an toàn giao thông. Riêng nhà xe tôi, lái xe nào dùng ma túy sẽ không được hợp đồng làm việc”.

Kiểm tra nồng độ cồn đối với người điều khiển phương tiện giao thông 

Ông Nguyễn Xuân Ngọc, lái xe tải chạy tuyến Hà Nội - Đắk Nông chia sẻ: “Tôi rất đồng tình với việc test ma túy của lực lượng chức năng. Thực tế có một số lái xe sử dụng ma túy, khi điều khiển phương tiện trên đường rất nguy hiểm, không chỉ gây mất an toàn cho bản thân mà còn ảnh hưởng đến người khác”.

Qua kiểm tra, các lái xe đều cảm thấy hài lòng với tác phong và phương pháp làm việc của lực lượng chức năng. Sau khi có kết quả âm tính với ma túy, các lái xe đều được trả kết quả và tiếp tục hành trình của mình.

Lập biên bản người đi xe máy vi phạm nồng độ cồn

Theo Thượng tá Phạm Quốc Lập, Trưởng Phòng CSGT Công an tỉnh, thực hiện chỉ đạo của cấp trên, đơn vị đã xây dựng kế hoạch, huy động tối đa lực lượng, phương tiện kỹ thuật nghiệp vụ, triển khai đồng bộ, quyết liệt các biện pháp cần thiết. Các lực lượng tăng cường tuần tra các địa bàn trọng điểm, tập trung kiểm soát người điều khiển xe mô tô, ô tô con, ô tô chở khách, ô tô tải, xe vận tải container, xe ô tô kéo rơ-moóc hoặc sơ-mi rơ-moóc... vi phạm nồng độ cồn, ma túy. Giám đốc Công an tỉnh yêu cầu cán bộ, chiến sĩ trong quá trình thực hiện nhiệm vụ phải nghiêm túc chấp hành điều lệnh, quy trình, chế độ công tác và các quy định của pháp luật; có thái độ ứng xử đúng mực cả với người tham gia giao thông và người vi phạm; khôn khéo, linh hoạt trong xử lý các tình huống và bảo đảm các quy định về phòng, chống dịch Covid-19.

Được biết, từ đầu năm đến nay, lực lượng CSGT tỉnh đã lập biên bản 87 trường hợp (1 ô tô, 86 mô tô) vi phạm điều khiển xe mà trong hơi thở có nồng độ cồn; tạm giữ 87 phương tiện các loại. Đối với ma túy thì chưa phát hiện trường hợp lái xe vi phạm.

Theo kế hoạch chung, chuyên đề “ Người điều khiển xe trên đường mà trong cơ thể có chất ma túy, vi phạm nồng độ cồn” sẽ được lực lượng CSGT tiến hành liên tục đến 31/12.

                                                                                 Phương Thanh

Các tin khác liên quan